Tiểu sử, cuộc đời Thành “Chân” – Giang hồ khét tiếng đất Cảng tại Sài Gòn

Thành “chân” từng là cái tên phải khiến cả những kẻ đâm thuê chém mướn táo tợn nghe qua đã lạnh gáy, đó là kẻ mà tất cả các đại ca giang hồ xưng danh là độc cô cầu bại Thành “chân”. Qua bài viết sau đây, tieusu.net sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về tiểu sử Thành “chân” lừng lẫy một thời tại mảnh đất Sài Gòn của những năm về trước.

Tiểu sử Thành “chân” – Giang hồ khét tiếng

Thành “chân” đến từ Hải phòng tên thật là Ngô Chí Thành, anh rất thích đọc tiểu thuyết “Bỉ vỏ” của nhà văn Nguyên Hồng, đặc biệt vô cùng hứng thú với tính cách của tên tướng cướp ở bến Bính ngày xưa (không cậy thế hay hiếp người yếu, người lành mà ngược lại giúp họ khi họ bị bắt nạt, bị cướp bóc,…)

Với người dân bình thường, họ nghĩ Thành là người lạnh lùng, khó đoán nhưng lại có tâm. Còn trong giới tội phạm, họ cho rằng Thành là người có bản lĩnh, khôn ngoan, khi xảy ra va chạm Thành đều muốn giải quyết bằng đối thoại trực tiếp, nếu kết quả không đạt như mong đợi, khi đó sẽ giải quyết bằng nắm đấm thì Thành luôn là kẻ nắm chắc phần thắng trong tay vì anh biết tiên liệu, sắp xếp và đặc biệt là hiểu ý đối thủ.

Được biết, Thành “chân” vốn là người đa mưu, bí ẩn và kín kẽ trong mọi thương vụ cộng thêm bản chất lạnh lùng đôi khi lại tỏa sát khí vô cùng đáng sợ, Ngô Chí Thành cũng là một giai đoạn được giới giang hồ coi là người bảo hộ của bà trùm Dung “Hà”. Chính nhờ có người anh trai kết nghĩa là Thành “chân” mà bà trùm Dung “Hà” đã có một thời khuấy đảo chốn giang hồ. Tuy nhiên Thành đã từng khuyên Dung “Hà” điềm báo trướng có thể xảy ra nếu cứ ung dung tung hoành như thế nhưng với bản tính bà trùm nổi loạn trong con người đã khiến Dung thiệt mạng bởi “sát thủ” Hưng “phi nhon”.

Những “thành tích” của Thành vẫn khiến giới giang hồ kính nể và ngưỡng mộ. Trong mọi cuộc đối đầu, cho dù đối phương có mạnh đến đâu, Thành “chân” vẫn luôn là kẻ giành được thế chủ động. Song, anh chị đất Mỏ cũng phải xác nhận con người Ngô Chí Thành có phần pha trộn đậm chất lãng tử của một con người yêu văn học và chất thép của một chiến binh trên mặt trận.

Xem thêm: tiểu sử Hải Bánh

Quá khứ lừng lẫy

Thành “chân” va chạm Cu Nên

Năm 26 tuổi, Thành “chân” chém một tên lưu manh bị thương chuyên móc túi ở khu vực chợ Sắt. Được biết, đại ca của tên lưu manh kia có quan hệ gần gũi với Cu Nên, Cu Lý nên thách đấu Thành “chân” đến khu vực cầu Niệm để quyết chiến. Sợ bị liên lụy đến đàn em, Thành một thân mình vác kiếm lên đường và nhất định không cho đàn em đi theo. Đến gần khu vực cầu Niệm, hàng chục tên giang hồ đã có mặt sẵn ở đó. 

Một trận hỗn chiến tàn sát đã diễn ra, cho dù cán cân chênh nhau tới mức một chọi đến hàng chục tên, Thành vẫn bản lĩnh chống trả quyết liệt cho đến lúc bị thương quá nhiều. Cơ thể với đầy vết thương đang rỉ máu và sắp khụy ngã thì đám đàn em mới dám xông đến kịp thời giải cứu. Từ đó, nhân vật này được so sánh ngang hàng với Cu Nên, Lâm “già” và cả Dũng “Bắc Kạn”,…

Mối quan hệ giữa Thành “chân” và các bậc giang hồ 

Khi công việc làm ăn đang dần rơi vào hố sâu, Thành “chân” đã tư vấn cho Dung “Hà” rất nhiều hướng đi để trụ lại ở nơi giang hồ hiểm ác. Thành luôn khuyên rằng thế lực của mình không bằng Năm Cam nên đừng tham vọng quá nhiều. Hơn nữa, Năm Cam cũng không thể giành nhiều thị phần cho mình vì còn đám đàn em cần việc làm và tiền bạc để sinh sống. Dung “Hà” lại không nghe, nghe theo lời Minh “sứt”, thế nhưng Minh “sứt” xuất thân là dân buôn “hàng trắng” nên chắc chắn Minh không thể thành thạo về dao, kiếm, súng bằng Thành được. 

Xem thêm: tiểu sử Sơn Bạch Tạng

Khi can ngăn đàn em thất bại, Thành đành chia tay cô em để sang Canada định cư nhằm tránh kết cục bi thảm cho chính mình và cũng không muốn vướng thêm vào vòng tội lỗi của quá khứ nữa. Sự ra đi của Thành “chân” đã làm Dung “Hà” hẫng hụt trong một thời gian dài. Dù rất kín tiếng nhưng Ngô Chí Thành mới là người được mệnh danh đại ca giang hồ thực sự của Hải Phòng trong những năm 2000. Thành “chân” hiện nay đang sinh sống ở Canada. 

Tiểu sử Thành “chân” luôn xoay quanh các cuộc chiến với nhiều ông trùm, bà trùm khác nhau. Các đàn anh trên giang hồ như Cu Lý, Cu Nên, Lâm “già”, Dũng “Bắc Kạn”, Dũng “AK”, Dung “Hà” và kể cả là Năm Cam đều phải kính nể và sợ Thành “chân”. Thậm chí Năm Cam còn phải nhường nhiều hoạt động làm ăn như vũ trường, nhà hàng cho Thành “chân” và cả đàn em bảo kê.

Xem thêm: Tiểu sử Đại Cathay

Phần kết luận

Trên là tất tần tật những thông tin cơ bản nhất về tiểu sử Thành “chân” cũng như cuộc sống trước kia của Thành trong giới giang hồ hiểm ác. Tuy có tiếng tăm khét tiếng tại đất cảng Sài Gòn lúc bấy giờ nhưng hầu như mọi cuộc ẩu đả của Thành đều xuất phát từ sự khiêu khích của đối phương, có thể thấy Thành “chân” vẫn là người có nhân tính.