Tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp của Shark Nguyễn Hòa Bình

Nếu bạn đã từng dõi theo chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2019 thì chắc chắn sẽ biết tới khuôn mặt mới của chương trình đó là Shark Nguyễn Hòa Bình, hay còn gọi là Shark Bình. Ông là nhân vật có tiếng với những câu nói rất “chất” dành cho các Startup và để lại ấn tượng đặc biệt với khán giả. Mặc dù vậy, gần đây Shark Bình lại làm cho dân mạng sôi sục khi chính thức công khai hò hẹn với diễn viên “Quỳnh búp bê” Phương Oanh. Nói một một cách cụ thể câu chuyện này ra sao? Tiểu sử Shark Bình và cuộc đời, sự nghiệp của ông thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tên đầy đủ Nguyễn Hòa Bình
Năm sinh 1981
Quê quán Hà Nội
Nghề nghiệp Doanh nhân
Học vấn Thạc sỹ Tin học Đại học Quốc Gia Hà Nội
Vợ/chồng Vợ: Đào Lan Hương
Chức vụ Chủ tịch Tập đoàn NextTech
Giải thưởng Hơn 30 giải thưởng về kinh doanh công nghệ.
Được bình chọn là Top những người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam giai đoạn 2007-2017
Trang cá nhân https://www.facebook.com/binh.nexttech
Thông tin tiểu sử Shark Bình.

Shark Bình – cá mập ‘phũ’ nhất Shark Tank Việt Nam là ai?

Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình, sinh vào năm 1981 tại Hà Nội. Ông hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Tập đoàn NextTech – một tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ tên tuổi như mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Ngân Lượng,…

Năm 2019, Shark Bình tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam trong vai trò là nhà đầu tư. Cái tên Shark Bình cũng bắt nguồn từ đây.

Tham gia Shark Tank Việt Nam, Shark Bình  đã cho thấy rằng: ông là một người rất thẳng tính, gay gắt nhưng đầy thực tế. Hình ảnh Shark Bình xuất hiện trên chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ cũng là con người như vậy, ông được khán giả đặt cho một biệt danh Shark “Phũ” nhất Shark Tank. Bởi ông luôn có những câu nhận xét vô cùng gay gắt, ông không hề e ngại mà phát ngôn những câu nói như “tát nước vào mặt” vào những người kêu gọi đầu tư.

Vì say mê với công nghệ từ bé nên Shark Bình quyết định theo học ngành công nghệ tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông theo học và có bằng thạc sĩ ngành tin học đô thị của trường ĐH thành phố Osaka (Nhật Bản). Khi còn ngồi trên ghế giảng đường ông tham gia rất nhiều cuộc thi liên quan tới công nghệ và cho đến nay, ông có hơn 30 giải thưởng trong lĩnh vực này.

Với tuổi đời còn tương đối trẻ nhưng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thương trường. Ngoài công nghê, ông còn là một người say mê Lịch sử. Nhất là đọc lịch sử Việt Nam và Trung Quốc. Đối với ông, lịch sử chính là cuốn sách dạy ông hay nhất về các bài học thương trường, lối sống,…

Nhiều khán giả biết đến ông qua chương trình Shark Tank Việt Nam, tuy nhiên nhưng đời sống riêng tư của ông ít được ông tiết lộ với giới truyền thông. Chỉ biết, hiện tại ông đã có gia đình và đã có 1 cậu con trai tên Minh Quân. Ông luôn muốn mình chính là “tri kỷ” trong cuộc sống của con. Con trai ông cũng giống ông, yêu thích công nghệ nên Shark Bình và vợ luôn tạo điều kiện, môi trường tốt nhất để phát triển khả năng của con. Vợ ông cũng là người nắm giữ quyền lực tối cao trong Tập đoàn NextTech.

Shark Bình khởi nghiệp từ năm 20 tuổi

Là 1 người say mê với công nghệ, Shark Bình bắt đầu tiếp xúc với máy tính và mày mò viết phần mềm từ khi còn học phổ thông. Năm 2001, khi mới chỉ là chàng sinh viên năm thứ 2 Đại học Công Nghệ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), ông Bình đã bắt đầu khởi nghiệp. Ông thành lập ra công ty PeaceSoft – chuyên viết phần mềm cho các cơ quan doanh nghiệp. Khi ấy, ông Bình vừa làm chủ vừa làm nhân viên cho chính công ty của mình và một mình gây dựng, chèo lái PeaceSoft.

Trong một lần tham gia chương trình CEO – Chìa khóa thành công, ông Bình có chia sẻ về những khó khăn khi thành lập và phát triển công ty PeaceSoft . Ông tiết lộ, gần ba năm đầu khiến ông mệt mỏi bởi nghề đi “code dạo” cứ ráo mồ hôi là hết tiền, những khi ốm đau không làm được là đói.

Khi ở Việt Nam bắt đầu phát triển Internet, nhà sáng lập NextTech khi đó đã bắt đầu nghiên cứu và tham khảo mô hình của eBay và Alibaba. Sau đấy, ông xây dựng dự án và gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures tại Việt Nam. Nhờ vậy, PeaceSoft nhanh chóng thay đổi chién lược, mở rộng quy mô, tuyển dụng nhân sự mở sàn thương mại điện tử Chodientu.vn.

Sau thất bại tại thị trường Trung Quốc, Tập đoàn eBay (Mỹ) chuyển hướng sang thị trường Đông Nam Á và PeaceSoft là ứng cử viên sáng giá được chọn làm đối tác kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam.

Đây được xem như là thời kỳ cực kỳ hưng thịnh của Peacesoft bởi theo ông Bình: eBay xuất hiện ở Việt Nam đúng vào thời gian dân Việt đang “khát hàng ngoại”. Ebay.vn đã “chắp cánh” cho người Việt có thể shopping trên khắp toàn cầu. Nhân cơ hội đó, Peacesoft đã xây dựng thêm Nganluong.vn nhằm hỗ trợ thanh toán cho Chodientu.vn và eBay.vn.

Mặc dù vậy, cuộc chiến thương mại điện tử kéo đến. Khi thị trường thương mại điện tử Việt Nam dần phát triển, các tên tuổi lớn như Lazada và Shopee lần lượt nhảy vào. Điều này dường như là 1 cú đánh trí mạng đối với Peacesoft khi đối tác chiến lược eBay muốn dừng cuộc chơi đốt tiền nên quyết định rời Việt Nam. Đang từ đỉnh cao đứng trên vai người khổng lồ, Shark Bình như rơi xuống vực thẳm khi PeaceSoft dần mất thị trường vào tay các “ông lớn”khác. Hơn nữa, ông Bình còn có nguy cơ mất luôn sự nghiệp hơn 10 năm xây dựng.

“Trên mặt đất, khi chợ không có khách thì vẫn còn bất động sản. Nhưng với chợ trên mạng thì chỉ còn một cái tên miền vô giá trị. Chưa kể, thương mại điện tử chỉ có chỗ cho một vài ‘ông lớn’, vậy còn có chỗ cho PeaceSoft?”, ông Bình đặt câu hỏi.

Con đường trở thành chủ tịch Tập đoàn triệu đô

Sau cuộc “ly hôn” với eBay, ông Bình đã lao vào mày mò trong không gian số và dần nhận ra, lượng mua sắm qua online chỉ chiếm 2%, còn đến 98% vẫn giữ thói quen mua sắm trong các môi trường truyền thống.

Ông cũng nhận xét, trong cuộc chơi thương mại điện tử, PeaceSoft có thể yếu hơn nhiều lần so với những đối thủ tới từ quốc tế song, trong môi trường truyền thống, Peacesoft hoàn toàn có đủ khả năng phát triển mạnh mẽ. “Tại sao không điện tử hóa các giao dịch truyền thống trong đời thực?” – ông Bình đặt câu hỏi. Một tầm nhìn mới về một thị trường ngách rộng lớn được ông Bình nhìn ra và đây chính là một lối thoát mới cho Peacesoft.

Ông Bình đã thuyết phục mọi người chuyển hướng kinh doanh từ “thương mại điện tử” sang phát triển “điện tử hóa thương mại”. Tầm nhìn mới được xây dựng và Tập đoàn NextTech cũng ra đời từ đó.

Sau khi ra đời, NextTech liên tiếp tung ra những sản phẩm mới như Giải pháp thanh toán thẻ tín dụng trên di động mPOS, cổng thương mại điện tử xuyên biên giới WeShop, giải pháp hậu cần kho vận cho thương mại điện tử Boxme, hay ví điện tử trên di động Vimo… và mở rộng hoạt động ra nhiều nước khác như Mỹ, Indonesia, Singapore,…

Hướng đi của NextTech sẽ là những biện pháp và công cụ công nghệ thông tin nhằm giúp các doanh nghiệp truyền thống có thể tối ưu hóa hoạt động. Thêm nữa, các doanh nghiệp có thể dựa trên các thành tựu ứng dụng công nghệ thông tin để tìm kiếm thêm khách hàng và chia sẻ các giá trị gia tăng.

Hiện tại, NextTech là tập đoàn lớn với hơn 1.000 nhân viên tại 7 quốc gia, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính là điện tử hóa thương mại, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần cho thương mại điện tử. năm 2018, sản lượng giao dịch của NextText là 1,5 tỷ USD. Mục tiêu tương lại của NextTech là trở thành Tập đoàn điện tử hóa thương mại sáng tạo và lớn mạnh nhất Đông Nam Á.

Shark Bình công khai hẹn hò với Phương Oanh khi chưa chấm dứt với vợ?

Trưa 26/8, mạng xã hội được một pha nổi sóng khi xuất hiện những hình ảnh được xem như là Shark Bình tình tứ với diễn viên Phương Oanh tại sân bay và cho rằng hai người đang hẹn hò.

Sau đó cùng ngày, Shark Bình đã lên tiếng và xác nhận hẹn hò diễn viên Phương Oanh và cho rằng không có “câu chuyện người thứ ba” ở đây. Qua đó cho thấy Shark đã ẩn ý nhận định rằng: Phương Oanh không phải người thứ 3 và mối quan hệ của ông với cô nàng là chính đáng.

Từ trước đến nay tôi luôn giữ thói quen im tiếng về những thông tin đời sống riêng tư, vì ai cũng có cuộc sống, hoàn cảnh và cá tính riêng. Nên đây cũng là lần hiếm hoi tôi chia sẻ có giới hạn về đời tư của mình. Vài tháng gần đây, tôi quen biết, tìm hiểu và có mối quan hệ tình cảm với Phương Oanh. Chúng tôi xuất hiện cùng nhau tại nhiều nơi và không có kế hoạch giữ bí mật về mối quan hệ này, chỉ là không chia sẻ công khai vì không muốn ồn ào“, Nguyễn Hòa Bình nói.

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh – nữ diễn viên hẹn hò với Shark Nguyễn Hòa Bình.

Theo thông tin cho biết, nữ diễn viên “Quỳnh búp bê” sau đó cũng thừa nhận chuyện cá nhân trên mạng xã hội, để giải thích cho hình ảnh được xem như là của cô và Shark Bình thân mật ở nơi công cộng.

“…Vâng, tôi và anh Bình đang hẹn hò và chúng tôi chưa bao giờ giấu diếm điều này. Chúng tôi thường xuyên xuất hiện công khai cùng nhau và bạn bè thân thiết đều biết. Đã có lúc tôi muốn giữ bí mật về chuyện tình cảm vì sợ ồn ào, nhưng anh luôn nói mình yêu nhau đàng hoàng thì không có gì phải sợ. Tôi cũng không nghĩ có thể gây ra xảy ra hiểu lầm như hiện tại..”, nữ diễn viên “Hương vị tình thân” chia sẻ trên trang cá nhân.

Còn về phía Shark Bình, để giải thích thêm về tình trạng hôn nhân của mình, ông cho biết đã nộp đơn đồng thuận ly hôn ra toà án và sống độc thân hơn hai năm nay.

Mặc dù vậy, việc công khai mối quan hệ của Shark Bình và Phương Oanh vẫn chưa làm dân mạng vừa lòng, thậm chí mối quan tâm của dư luận còn lên mức cao trào, khi xuất hiện thông tin trên truyền thông rằng: Shark Bình và vợ cũ chưa ly hôn.

Trên 1 vài các trang báo, nữ nhà kinh doanh (doanh nhân) Đào Lan Hương cho biết vẫn chưa ly hôn với người chồng Nguyễn Hòa Bình. Trên trang tài khoản Facebook cá nhân, nữ nhà kinh doanh (doanh nhân) còn tâm sự:

“Ngắm 2 đứa từ thuở hàn vi mà buồn và thương, nhất là lúc này. Chặng đường 20 năm gây dựng, sẻ chia, đồng cam cộng khổ để có được ngày hôm nay, đủ để loá mắt nhiều người. Tâm tâm niệm niệm, dù giận thế nào thì vẫn luôn là người quan trọng của nhau và của các con, quan trọng cho tương lai con sẽ là một người tử tế.

Hiện mình chưa ly hôn và cũng chưa từng ai gọi ra tòa. Xin lỗi nếu Hương chưa sẵn sàng trả lời mọi người lúc này”.

Tối 26/8, bà Lan Hương – vợ Shark Bình tiết lộ vẫn chưa ly hôn Shark Bình

Những lời bộc bạch của nhà kinh doanh (doanh nhân) Đào Lan Hương làm cho cộng đồng mạng luôn chú ý dù trước đó Shark Bình đã khẳng định ly hôn vợ. Có vẻ như điều này trở thành tác nhân làm lượng tương tác với Facebook của Phương Oanh tăng vọt, với rất nhiều lời bình luận chê trách nữ diễn viên “Quỳnh búp bê” và “Hương vị tình thân” là kẻ thứ ba.

Đến sáng nay (27/8), có lẽ muốn chấm dứt drama tình cảm này, Shark Bình đã quyết định công khai chuyện riêng tư, tung bằng chứng về đơn thuận tình ly hôn giữa anh và vợ cũ Đào Lan Hương. Ông khẳng định việc mình và vợ Đào Lan Hương đã ký vào đơn đồng thuận ly hôn. Kể từ năm 2020 đến nay, cả hai người đã không còn chung sống.

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại và dường như chưa có tín hiệu giảm nhiệt. Mặc dù vậy, ồn ào của Shark Bình làm cho dân mạng “xới” lại vụ việc của Hiền Hồ và không những lên án, họ còn cho rằng: với những biệt thự, xe sang cùng những chuyến du ngoạn trời tây mà các cô nàng có được thì việc bị dư luận phẫn nộ hay quay lưng cũng chẳng đáng gì. Đáng nói, có nhiều người đẹp hoạt động nghệ thuật bao nhiêu năm không ai biết tới, nhưng lại nổ ra một scandal cặp kè đại gia là tên tuổi… “sáng” ngay tức khắc.

Thật ra, ồn ào của Shark Bình cũng không còn là một tin tức quá mới mẻ. Nhưng trong thời đại thế giới phẳng, mọi scandal về tình yêu, hôn nhân, gia đình… đều được phơi bày trên tất cả các nền tảng; vô hình trung, câu chuyện người đẹp – đại gia, với đầy đủ những ác cảm và mỉa mai, lại “được” truyền tai, đồn đại và thêu dệt. Thế nên hãy cứ để những người trong cuộc tự giải quyết. Chúng ta hãy ngừng phán xét đến cuộc đời của họ.

Những thông tin về tiểu sử Shark Bình trên đây có lẽ đã giúp bạn đọc trả lời được thắc mắc Shark Nguyễn Hòa Bình là ai? Sự nghiệp và cuộc đời của ông ra sao? Shark Bình ly hôn chưa?… rồi đúng không? Hãy tiếp tục ủng hộ cho Tieusu.vn để có thể cập nhật thêm những thông tin thật hay về những người nổi tiếng nhé!