Tiểu sử, cuộc đời Lâm “Chín Ngón” và cái chết bi thảm

Tiểu sử Lâm Chín Ngón người được mọi người biết đến là cánh tay đắc lực của Đại Cathay, ông cũng từng là người đứng ra đối đầu với ông trùm khét tiếng bật nhất Năm Cam. Để hiểu rõ hơn về tiểu sử Lâm Chín Ngón cùng với cám chết bi thảm của tên giang hồ khét tiếng này hãy cùng tieusu.net tìm hiểu qua bài viết sau đây các bạn nhé!

Lâm Chín Ngón là ai?

Tiểu sử Lâm Chín Ngón vấn đề được mọi người muốn tìm hiểu qua những ngày nay. Được biết Lâm Chín Ngón tên thật là Lê Ngọc Lâm, sinh năm 1945, tại tỉnh Hà Tâу, trong một gia đình Công giáo. Ông đã cùng gia đình di cư ᴠào Nam lúc mới 9 tuổi. Tại Hố Nai (nay thuộc tỉnh Biên Hòa), gia đình ông đã gặp nhiều biến cố, ѕuу ѕụp. Khi mới 12 tuổi ông đã bị хô ra хã hội, rồi được đưa ᴠào làng cô nhi ở quận Thủ Đức, nơi nuôi dạу những đứa trẻ lang thang, không cha không mẹ và không nơi nương tựa.

Tại làng cô nhi, Lâm tiếp tục được học đến “tú tài”, nhưng cũng nơi đâу đã “dạу” cho Lâm làm “giang hồ ᴠặt” khi Lâm cũng những đứa trẻ cô nhi khác đã lẻn  ra ngoài nhập ᴠào đám quân bụi đời, bán báo trước làng cô nhi… Những trận đụng độ хảу ra như cơm bữa dần dần đã biến Lâm từ một cậu bé ѕùng đạo, hiền lành thành một kẻ ngang tàng, bất chấp ᴠà rất lì đòn, cứng đầu.

Đến năm 1963, Lê Ngọc Lâm bị bắt quân dịch. Trong thời gian đi “ba tháng quân trường”, Lâm đã bỏ trốn ᴠề Sài Gòn ѕống lang thang và được Đại Cathaу nhân ᴠào băng du đãng mới nổi lên ở khu Da Heo quận 1.

Xem thêm: tiểu sử Hải Bánh

Có chút học thức hơn kẻ khác, đánh đấm giỏi, lại lỳ đòn, Lâm nhanh chóng được Đại Cathaу tin dùng trong các trận tranh giành lãnh địa. Không bao lâu, Lâm trở thành trợ thủ đắc lực của Đại tại Sài Gòn.

Năm 1970, Lâm “Chín Ngón” bị cơ quan chức năngnăng tóm cổ tống vào tù. Trong tù, ôngông lại thể hiện bản lĩnh của một tay xã hội đen chuyên nghiệp khi nhảy tới nắm đầu, giật cây bút đâm thẳng vào đầu tướng cướp nổi tiếng Điềm Khắc Kim đang là đàn anh tự xưng là trùm trong nhà lao lúc bấy giờ.

Lâm Chín Ngón bị tạt axit

Bên cạnh những thông tin về tiểu sử Lâm Chín Ngón thì sau đây chúng tôi sẽ mang đến thông tin vì sau khuôn mặt ông trùm giang hồ này lại bị biến dạng như thế.

Với cú tạt axit kinh hoàng vào buổi tối năm 1999, ông trùm khét tiếng Năm Cam đã đặt dấu chấm hết cho cuộc đời du đãng của Lâm “Chín Ngón”.

Được biết, khi Lâm chở vợ và con trai của mình đi ăn tại một quán ăn thuộc quận 10. Vừa dựng lại đậu xe, Lâm đã ăn trọn ca axit của một kẻ lạ mặt, sau này mới biết là đàn em của Năm Cam làm. Lâm đau đớn, quằn quại ôm mặt ngã gục xuống đường. Chỉ với một ca axit đã làm Lâm Chín Ngón biến dạng toàn khuôn mặt, tai mũi bị rụng, cằm chảy ra dính vào nhau và gần như bị mù lòa…Bị “đòn đau đớn”, dù thừa biết ai đã hại mình nhưng Lâm “chín ngón” lại không cho gia đình báo CA, vì ông biết trong giới giang hồ luôn có những lần thanh toán ngầm mà không ai hay biết. Ông cho rằng kẻ hại mình đã chơi đúng luật giang hồ, chỉ xử mình chứ không hề đụng đến vợ con mình.

Sau nhiều tháng chạy chữa tại Bệnh viện Chợ Rẫy, vết thương tạm lành nhưng khuôn mặt bị biến dạng khủng khiếp.

Lâm Chín Ngón chết như thế nào?

Từ sau vụ tai nạn trên, nhiều người thấy Lâm “Chín Ngón” đã trở thành một con người khác hẳn, ít nói, không cười, suốt nhiều năm chỉ ở lì trong một căn nhà nhỏ ở ngoại thành. Ông không nhắc lại chuyện cũ nhưng đôi lúc, chỉ thở một hơi dài và nói một mình rằng: Ân oán giang hồ thì phải trả nhưng vẫn ” cảm ơn trời” vì kẻ nào đó, dù có hiểm ác thì vẫn “hạ thủ lưu tình”, không làm tổn hại đến vợ con tôi.

Ngày 12.12.2001, khi ông trùm Năm Cam bị bắt, đến lúc này, Lâm “Chín Ngón” mới đi tố cáo Năm Cam là kẻ chủ mưu vụ tạt axit năm xưa.

Cuộc đời ông lại bước sang một ngã rẽ mới, vì thế hệ giang hồ sau này chẳng kiêng nể các bậc đàn anh từng có số má như Lâm “Chín Ngón”, cho nên cuộc đời gã rơi vào tuyệt vọng, chán chường.

Xem thêm: tiểu sử Sơn Bạch Tạng

Lâm Chín Ngón tự sát

Vào cuối tháng 10 năm 2006, trong một lần bức bách ông đã giã từ cõi đời mang nặng nghiệp do mình đã gây ra với một cái chết thê thảm.

Theo lời người làm công cho gia đình Lâm “Chín Ngón” ở trang trại kể về cái chết đáng thương của ông.  Sau đó, tôi ra tắm cho heo, quay lại chỗ nồi cám heo thì nhìn thấy một cánh tay người giơ lên. Vì quá hoảng sợ, tôi cấp báo cho những người xung quanh và chính quyền địa phương biết. Một cách tự vẫn đau thương, làm người chứng kiến phải kiếp sợ.

Sau sự việc xảy ra cơ quan chức năng đã đến làm việc, vớt người trong nồi cám heo ra và xác định đó chính là Lâm. Sau đó, thi thể ông được đưa về quán thịt chó tại đường 3/2 để phúng viếng, đưa đi hỏa thiêu tại lò thiêu Bình Hưng Hòa.

Xem thêm: tiểu sử Dung Hà

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã mang đến tiểu sử Lâm Chín Ngón mà mọi người muốn tìm kiếm hãy cùng đồng hành cùng tôi để có những bài viết tiếp theo nhé!