Tiểu sử, cuộc đời Cu Nên giang hồ khét tiếng đất cảng Hải Phòng

Cu Nên Hải Phòng là một trong những ông trùm khét tiếng từ những thập niên 90. Hắn đã khiến cho không ít người phải khiếp sợ vì những việc mình đã làm trong giới giang hồ. Tiểu sử Cu Nên luôn gắn liền với nhiều câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn cùng với những hành vi man rợ của hắn được thu hút sự chú ý của không ít người. Từ những chuyến vượt biên sang Hồng Kông, cho đến màn chém giết giành địa bàn, rồi quay trở lại trở thành ông trùm khét tiếng Hải Phòng. Hãy cùng tieusu.net tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Tiểu sử Cu Nên

Cu Nên tên thật là Phạm Đình Nên, sinh năm 1957 tại Hải Phòng. Nên là con út trong một mái ấm gia đình có 5 anh em. Hắn tata có bộ mặt lạnh lùng, dữ tợn, khi có ai động chạm đến hắn thì đôi mắt hắn đỏ lên như muốn “ăn tươi nuốt sống” người đó.

Tiểu sử Cu Nên có máu giang hồ sẽ được thông tin cụ thể như sau: từ ngày còn nhỏ, khi mà bạn bè đồng trang lứa đang chăm chỉ học tập thì Nên lại rất thích cùng đàn anh, đàn chị của mình tụ tập đi đánh nhau.

Xem thêm: tiểu sử Hải Bánh

Những cuộc đối đầu và sự trả giá

Thời đó, Lâm “già” và bà Dung Hà đều là vua “một cõi” đi về. Họ không đụng đến nhau vì biết quá rõ về nhau. Thế nhưng, Nên thì không, hắn liên tục gây ra những cuộc đụng độ với mọi bên. Cướp sòng bạc do bà Dung Hà bảo kê, đánh người của Lâm và phá các mối làm ăn.

Cùng vào tù ra tội, với chiến tích đầy mình như nhau, khi bị chơi thái quá, Dung Hà đã cho đàn em đến chuyển thông điệp rõ ràng với Nên là: “Đất có thổ công, sông có Hà bá”. Ý là ai có phận của người đó, lộc đến đâu, hưởng đến đó. Cái giá của kẻ cướp lộc, lấn sân… là rất tàn khốc. Vì “tuyên bố” trên mà hắn ta không còn đụng chạm đến bà Dung nữa, hắn chuyển hướng cướp sòng bạc sang địa bàn khác là Thuỷ Nguyên và chỉ cướp ở những sòng mà  không có sự bảo kê của bà Dung.

Cuộc đời giang hồ khét tiếng đất cảng

Ở những thập kỷ 90 là thời kỳ các ông trùm, bà trùm Hải Phòng hoạt động mạnh mẽ. Cu Nên, Lâm Già và bà Dung Hà chính là 3 thế lực trùm giang hồ lớn lúc bấy giờ. Những thế lực này vừa kiềm chế vừa hỗ trợ lẫn nhau để giữ vững thế kiềng ba chân trong thế giới ngầm Đất Cảng.

Trong giới giang hồ luôn truyền tai nhau rằng Nên là một tên giang hồ khát máu. hắn không ngừng gây ra những cuộc đụng độ với các anh chị bề trên để “lấy số” đại bàn. Cho dù Dung Hà, Lâm Già là đàn anh, đàn chị đi trước thế nhưng  Cu Nên cũng không ngừng gây gổ và sẵn sàng cho những cuộc chiến đụng độ. Tuy nhiên, Cu Nên vẫn chỉ là “tay mơ” còn non trong giới giang hồ Đất Cảng nên phần thắng thường không lớn.

Xem thêm: tiểu sử Năm Cam

Từ những 1970 – 1989, Nên đã có tiền sự hành vi tội trộm cắp, cố tình gây thương tích, mặc dù nhiều lần bị đi trại cải tạo. Nhưng bản tính của hắn cũng không đổi, vẫn giữ thói côn đồ, tự đắc giống như ngày trước.

Biết được tiểu sử Cu Nên Hải Phòng, một trong những ông trùm khét tiếng, chắc hẳn sẽ làm mọi người còn muốn biết thêm về những câu chuyện tình yêu cũng không kém phần ly kỳ tiếp theo nhé.

Cuộc vượt biên sang Hồng Kông 

Sau thời gian hoành hành ở Đất Cảng, Cu Nên đã quyết định vượt biên sang Hồng Kông vào năm 1987. Tuy nhiên trước đó, Nên đã quyết định ly hôn vợ con ở nhà, rồi bắt đầu chuyến hành trình này. Cuộc vượt biên này không có được thành công như mong đợi, hắn đã bị bắt và đưa vào trại tị nạn khoảng 2 năm sau.

Trong khoảng thời gian này, Cu Nên đã làm quen với người vợ thứ 2 nảy sinh những tình cảm thân mật gần gũi và hắn đã có 1 đứa con sinh ra tại đây. Thời gian ở trại tị nạn, hắn ta cũng tranh thủ thu nhập không ít đệ tử là những tên đầu trâu mặt ngựa khét tiếng. Phải công nhận rằng Cu Nên rất có “tài” đào tạo, đàn em dưới trướng hắn từ không hư thành hư và từ hư thành hư hơn.

Xem thêm: tiểu sử Sơn Bạch Tạng

Sau thời gian 2 năm trong trại, Cu Nên chính thức quyết định quay về trở lại Hải Phòng cùng với các anh em đã gia nhập băng đảng và người vợ mới cưới trong trại. Lần trở về này của Cu Nên đã gây ra chấn động không nhỏ trong giới giang hồ Đất Cảng

Cái kết của ông trùm khét tiếng

Từng là một ông trùm khét tiếng trong giới giang hồ Hải Phòng nhưng kết cục của Cu Nên cũng không thoát khỏi vòng lao lý của pháp luật. Năm 1995, hắn ta bị bắt tại nhà riêng ở Lạch Tray điều thất bại nhất của cuộc hắn ta chính là bị chính tình địch của mình khai báo thông tin quan trọng với cơ quan công an để phá án. Người phụ nữ này nắm rõ từng đường đi nước bước cũng như cách kiếm tiền của Cu Nên

Những lời khai báo này đã giúp cho cơ quan công an có thể kết án và đưa Cu Nên vào mức án tử hình vào năm 1997. Kể từ đây đất cảng Hải Phòng đã chấm dứt giai thoại về ông trùm khét tiếng của  thập niên 90.

Xem thêm: Tiểu sử Đại Cathay

Lời kết

Qua bài viết trên, các bạn đã biết tiểu sử Cu Nên Hải Phòng, một trong các ông trùm khét tiếng những năm thập niên 90 cùng thời với Dung Hà, Lâm Già. Tên giang hồ “khát máu” một thời này đã từng khiến cho thế giới ngầm Đất Cảng không khỏi khiếp sợ.