Tiểu sử cuộc đời Năm Cam “ông trùm” có tổ chức khét tiếng

Năm Cam ông trùm trong giới giang hồ, là một cái tên đã làm cho những cơ quan đầu não của nước ta phải nhiều lần đau đầu vì những phạm tội có quy mô lớn của ông. Để đưa ông ra tòa án tối cao của nhà nước, thì các cơ quan ban ngành công an đã nhiều lần phải lên những kế hoạch chu toàn để buộc ông chịu tội trước pháp lực.

Năm 2003 vụ án Nam Cam chính thức được xét xử tại thành phố hồ chí minh. Để biết rõ cuộc đời ông trùm khét tiếng này như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiểu sử giang hồ Nam Cam dưới bài viết sau đây nhé!

Tiểu sử Năm Cam

 Khi nhắc tới hai chữ Năm Cam, thì chắc hẳn trong giới giang hồ không thể không biết tới ông trùm tội phạm có tổ chức khét tiếng nhất Việt Nam này. Và những vụ án cũng như tiểu sử Năm Cam cùng đồng bọn cũng là vụ án gây chấn động dư luận Việt Nam trong những năm 1990. Năm Cam tên thật là Trương Văn Cam và sinh ngày 22 tháng 4 năm 1947 tại Sài Gòn, quê gốc ông ở tỉnh Quảng Nam. 

Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 4 anh chị em nhưng hai người em của ông đã mất từ lúc còn nhỏ vì. Thuở nhỏ ông đã được những bạn bè đồng trang lứa mình đặt biệt danh là “Cam Hổ”, hay còn gọi là “Siêu Cam”. Vì sinh ra là con thứ năm trong gia đình nên ông thường được gọi là Năm Cam. Năm 16 tuổi Năm Cam bắt đầu chung sống vợ chồng cùng với bà Phan Thị Trúc hay còn gọi là Trúc mẫu hậu. 

Cùng số lượng tội phạm lên tới mức kỷ lục là 156, những bản án dài hàng trăm trang. Vì tiếng tăm của ông trùm khét tiếng này với quy mô phạm pháp mang tính quốc tế mà đã có những bản phim truyền hình thuật lại cuộc đời Năm Cam phạm tội như thế nào cũng như phác họa tiểu sử Năm Cam trong “Những đứa con biệt động Sài Gòn”.

Cuộc đời Năm Cam diễn ra như thế nào?

Năm Cam bước chân vào giới giang hồ từ lúc còn rất trẻ. Ban đầu, ông trùm này chỉ là chân gác sòng bạc cho anh rể là Nguyễn Văn Sy hay còn được gọi là Bảy Sy nằm ở khu vực Cầu Muối, Sài Gòn, nơi đây trước kia cũng thuộc địa bàn bảo kê của Lê Văn Đại còn gọi là Đại Cathay.

Năm 1962, Bảy Sy vướng vào tội danh giết người, nhưng để trả công ơn giúp đỡ của anh rể mà Năm Cam đã đứng ra nhận tội thay cũng vì Năm Cam đang ở độ tuổi vị thành niên, nên mức án sẽ được giảm nhẹ hơn. Ngày 10 tháng 4 năm 1964, Năm Cam bị tuyên án 3 năm tù với tội danh “Cố ý đả thương nhân thương trí mạng”.

Tuy nhiên đến tháng 1 năm 1965, nhờ có những mối quan hệ chạy án mà Năm Cam đã được trả tự do. Sau khi ra tù Năm Cam đã đến xin làm tay chân của Phạm Văn Hiếu hay còn gọi là Hiếu Trọc, cũng là một trùm giang hồ ở quận 4, có vỏ bọc là quân hàm thiếu úy.

Tuy nhiên chưa có bản lĩnh cũng như tuổi đời giang hồ còn quá ít nên Năm Cam không được cho vào băng đảng của Hiếu trọc.

Vào năm 1971, ông trùm khét tiếng nào vướng vào tội đánh bạc nên bị Cảnh sát hàng Keo bắt giữ bảy ngày. Trước 30 tháng 4 năm 1975, Năm Cam chưa thực sự có tên tuổi trong giới giang hồ ở Sài Gòn. Lúc này Năm Cam chỉ được biết đến chỉ là một kẻ ăn theo, núp bóng dưới những tay anh chị khác. Ngay lúc này hắn đã có những manh nha để trở thành tên tội phạm nguy hiểm.

Ngày 3 tháng 6 năm 1978, Năm Cam bị Cơ quan Công an quận 1 thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ với hành vi đánh bạc nhưng chỉ 2 tháng sau được trả tự do. Nhưng ông lại ngựa quen đường cũ ngày 30 tháng 12 năm 1980, bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh giam giữ 2 năm tại trại Đồng Phú cũng bởi tội đánh bạc.

Vào ngày 20/5/1995, Năm Cam lại một lần nữa được đi tập trung cải tạo 3 năm tại trại Thanh Hà bởi hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Tuy nhiên được thả tự do trước thời hạn là vào ngày 4 tháng 10 năm 1997. Có lẽ những lầm tạm giam và cải tạo của ông trùm này đều chỉ khoảng thời gian ngắn chỉ vài năm vài tháng bởi có những mối quan hệ chạy tiền.

Những lần phạm tội bị kết án tử hình của ông trùm Năm Cam

Ám sát bà trùm miền bắc Vũ Hoàng Dung

 Còn gọi là Dung Hà, bà trùm giang hồ gốc Hải Phòng này nổi tiếng xứ Sài thành đã từng gây chấn động dư luận. Với kinh nghiệm của một tên đầu sỏ, Trương Văn Cam đã lên kế hoạch rất tinh vi trong việc chỉ đạo đàn em Hải Bánh dùng súng ám sát Dung Hà. Để che đậy tội phạm của mình hắn luôn tạo ra các chứng cứ ngoại phạm, đồng thời chỉ đạo đàn em bằng những ám hiệu, tiếng lóng buộc đàn em phải thi hành.

Tạt axit Lê Ngọc Lâm hay còn gọi là Lâm chín ngón

Lâm chín ngón và Năm Cam có mâu thuẫn gay gắt với nhau, ân oán trong thế giới ngầm tranh giành địa bàn này ngày càng gay gắt. Đó chính là lý do Năm Cam có ý định tiêu diệt Lâm để tranh giành quyền lợi.Trước khi xử bà Dung Hà, Năm Cam đã lợi dụng và chỉ đạo bà trùm xã hội đen này thực hiện vụ tạt axit Lâm chín ngón. Dù Lâm Chín ngón không chết nhưng bị thương tật tới 75% bởi lượng axit đậm đặc và thể tích lớn.

Che giấu tội phạm trong vụ giết Phan Lê Sơn

Sau khi Phan Lê Sơn bị giết, Năm Cam đã lên kế hoạch cụ thể để chạy tội cho đàn em. Cụ thể, hắn đã tổ chức đưa Bùi Anh Việt trốn sang Campuchia rồi tiếp tục bay sang Canada để thuận lợi tạo điều kiện cho đồng bọn sắp xếp thời gian và khống chế lời khai của các nhân chứng và bị can khác, đồng thời cũng giảm tội cho Nguyễn Văn Thọ hay gọi là Thọ Đại úy và Nguyễn Hữu Thịnh.

Đồng thời ông trùm này còn trực tiếp đưa cho Hiệp Phò Mã 20.000 USD để Hiệp cho người tạo cơ hội để cho Bảy Việt trốn sang Campuchia.

Để bắt ông trùm sài gòn này không phải là một điều đơn giản, bởi Năm Cam là một ông trùm vô cùng nguy hiểm cũng như thông minh và xảo quyệt. Do đó lực lượng công an đã phải lên kế hoạch rất kỹ càng và tinh tế. Hàng trăm cảnh sát cơ động những trang thiết bị như súng tiểu liên AK 47, bình xịt hơi cay và roi điện đã được huy động đến để có thể còng tay được ông trùm khét tiếng Nam Cam.

 Ngày 3/6/2004, Năm Cam cùng những đồng bọn đã bị thi hành án tử hình tại trường bắn Long Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Lời kết

Qua bài viết trên đã cho bạn biết tiểu sử giang hồ Nam Cam – ông trùm khét tiếng cũng như cuộc đời Nam Cam. Cảm ơn các bạn đã xem website tiểu sử và hãy cùng đồng hành chúng tôi những bài viết tiếp theo nhé.