Cuộc đời, tiểu sử Đại Cathay – Bí ẩn về người vợ và cái chết

Tiểu sử Đại Cathay từng được mọi người quan tâm, ông có biệt danh “Bố già” từng là ông trùm giang hồ nổi tiếng có máu mặt ở sài gòn được mệnh danh là nhân vật số một trong “Tứ đại thiên vương” của giới tội phạm tại Sài Gòn từ trước những năm 1975. Đại Cathay là ai? và Tiểu sử về cuộc đời ông luôn là một vấn đề mà nhiều người muốn biết. Sau đây www.tieusu.net sẽ thông tin đến Cuộc đời, tiểu sử Đại Cathay – Bí ẩn về người vợ và cái chết của ông trùm máu mặt này như thế nào?

Tiểu sử Đại Cathay – Tứ đại thiên vương

Đại Cathay là ai ? 

Đại Cathay tên thật là Lê Văn Đại, Gốc miền Trung là con trai của Lê Văn Cự, một băng du đãng thường hoạt động ở khu vực chợ Cầu Muối. Sau năm 1945 Lê Văn Cự tiến vào lập nghiệp ở chiến khu rừng Sác tham gia kháng chiến chống Pháp đến năm 1946, thì bị bắt đày ra Côn Đảo và chết.

Sau khi cha mất, mẹ Đại lấy chồng khác, bà cũng là một tay máu me cờ bạc, lại là con nghiện thuốc phiện nặng. Gã cha dượng thường đem Đại Cathay ra hành hạ để hả cơn bực tức, khi làm ăn thua lỗ. Vì hoàn cảnh không như những đứa trẻ khác nên Đại sớm bỏ học, đánh giày, bán báo tự nuôi thân.

Đại Cathay sinh năm bao nhiêu?

Đại Cathay sinh năm 1940.

Đại Cathay là ai? Cuộc đời Đại Cathay như thế nào?

Bên cạnh tiểu sử Đại cathay thì cuộc đời của ông trùm này cũng có máu mặt tại Sài gòn từ khi chỉ là một đứa trẻ. Khi còn nhỏ ông đã đi lang thang khắp các khu chợ ở quận 4 Sài Gòn,  thường xuyên luồn lách vào những sắp chợ trộm cắp dưa, chuối trái cây rồi đem về chia cho cả bọn. Dần dần, Đại cũng thu hút được đám trẻ bụi đời trong khu vực theo mình, khác với thủ lĩnh của một băng đảng, Đại luôn nổi tiếng với mọi người biết đến là người rộng lượng và luôn quan tâm đến đàn em.

Mỗi buổi sáng, Đại luôn giao việc cho từng đứa đi bán báo, đánh giầy, chiều chiều lại tụ tập chia tiền,  cả thủ lĩnh hay đàn em đều chia như nhau, thậm chí nếu có đứa bị mưa ướt báo không bán được, Đại lấy tiền của mình chung bù vào, điều này không thường thấy ở các thủ lĩnh băng đảng, ông luôn là người sống rất tình nghĩa với anh em của mình. Chính nhờ tính nghĩa hiệp mà ngày càng có nhiều trẻ bụi đời tìm về quy phục dưới trướng tên trùm nay.

Xem thêm: tiểu sử Hải Bánh

Từ những năm đầu 1960, Đại Cathay chỉ mới 20 tuổi nhưng đã trở thành một giang hồ khét tiếng đất Sài Gòn. Nhận bảo kê hầu hết nhà hàng khách sạn, động mại dâm, quán karaoke trá hình hút chích, sàn nhảy ở khu vực quận 1 và quận 3. Đại Cathay cũng trở thành khách quen tại các tụ điểm trên và bắt đầu dần quen biết với một đám sinh viên, kỹ sư, bác sĩ con nhà gia thế, trong đó có cả anh em Dzách Bửu, Hùng Đầu bò, và Hoàng Sayonara.

Đây là những người sau này hoạch định chiến lược làm ăn khi khuyên Đại nên mở sòng bạc tại quận 1, đổi lại sẽ hối lộ cho các quan chức thành phố hàng tháng. Điều này giúp ông trùm tăng thêm lợi nhuận và kiểm soát các hoạt động phi pháp trong thành phố. Bên cạnh đó ông còn hợp tác với Bảy Si mở nhiều sòng bài để thu tiền xâu.

Vợ Đại Cathay là ai?

Vợ ông trùm giang hồ máu mặt này được biết đến tên là Nhàn. Vợ Đại Cathay là một con gái của thương gia nổi tiếng trong ngành bàn ghế ở đường Hồng Thập Tự,  thường được mọi người gọi là Đông Nhàn, sau đổi tên thành Phan Văn Nhị. Nhàn xuất thân là con nhà giàu, học trường Tây, yêu say đắm và cặp kè với Đại Cathay. 

Tình duyên không như ý muốn bởi gia đình bà luôn cấm cản, vì thế nên bà bỏ nhà theo Đại chung sống như vợ chồng và từ đó trở thành đàn chị của hàng trăm tên giang hồ thảo khấu.

Xem thêm: tiểu sử Năm Cam

Cái chết của Đại Cathay

Từng là một ông trùm nổi tiếng một vùng, mỗi khi ra đường, ông đều ngồi chễm chệ trên băng trước chiếc Mustang mui trần do đàn em lái, phía sau có hàng chục tên khác phóng các loại xe Gobel, Push, Brumi… tháp tùng.

Sự ngang ngược, xem thường luật pháp của tay giang hồ trẻ cũng khiến nhiều kẻ tai to mặt lớn khác và cảnh sát tức giận. Dù bắt bỏ tù nhưng Đại và đám đàn em không sợ nên nhiều quan chức quay sang tìm cách mua chuộc anh ta về dưới quyền. Tuy nhiên, lấy lý do “không thể làm cảnh sát để bắt những kẻ du đãng như mình”, Đại khước từ lời mời làm đại úy, Phó ty cảnh sát quận 7, của tướng Nguyễn Ngọc Loan – Giám đốc Nha cảnh sát Đô Thành.   

Trong một lần đối mặt với tướng Loan ở vũ trường có tiếng, Đại cùng đàn em công khai chống lại, ẩu đả với tướng cảnh sát và đám binh lính đi theo.

Sau đó, một cuộc chiến dịch “bài trừ du đãng” đã được triển khai, rất nhiều đàn em của Đại bị bắt nhốt. Lúc này Đại đứng ra mời đại úy Trần Kim Chi, đội trưởng “Biệt đội hình cảnh” để xin cho đám đàn em được thả nhưng không được.   

Nửa tháng sau, đại úy Chi trong lần đi công tác thì bị chiếc xe tải nghiền nát. Cái chết của viên cảnh sát này làm dấy lên nghi ngờ, có phải người đằng sau vụ ám sát chính là lão Đại Cathy này không? Vì lý do này, tên du đãng cùng nhiều đàn em đã bị bắt và nhốt tại trại giam ở đảo Phú Quốc khi chỉ mới 26 tuổi. 

Bắt đầu từ thời điểm này, không ai biết tung tích của Đại Cathay. Có nhiều tin đồn lúc bấy giờ cho rằng anh ta được hậu thuẫn trong cuộc vượt ngục nhưng đã có một đội sát thủ của cảnh sát đã sắp xếp sẵn, kết liễu cuộc đời gã giang hồ ngang ngược, xem thường pháp luật này.

Xem thêm: tiểu sử Sơn Bạch Tạng

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi mang đến về tiểu sử Đại Cathay và vợ Cathay, cái chết của đại Cathay có lẽ một phần nào đã giúp mọi người hiểu rõ về ông trùm giang hồ này như thế nào. Cùng đồng hành với chúng tôi để có nhiều bài viết khác nhé!