Phú lê là ai? Tiểu sử, quê quán, năm sinh vợ chồng Phú Lê

“Tiểu sử Phú Lê là ai” luôn là chủ đề được mọi người quan tâm cũng như tìm kiếm. Bởi anh là một trong những “giang hồ mạng” nổi tiếng được đông đảo cộng đồng mạng biết đến. Vậy, tiểu sử Phú Lê là ai? Hãy cùng tieusu.net tìm hiểu các thông tin liên quan đến anh ở bài viết này nhé!

Tiểu sử Phú Lê là ai?

Đôi nét về “giang hồ mạng” Phú Lê

Phú Lê tên khai sinh là Lê Văn Phú, sinh ngày 13 tháng 8 năm 1980. Anh là một giang hồ mạng, ca sĩ, diễn viên nghiệp dư nổi tiếng trên mạng xã hội. Tiểu sử Phú Lê là ai được mọi người quan tâm, biết đến khi anh là người thường xuyên rao giảng đạo đức, “nghĩa khí giang hồ” trên kênh YouTube sở hữu hơn 2 triệu lượt đăng ký của mình.

Tiểu sử Phú Lê là ai dần được mọi người quan tâm khi anh dần nổi tiếng trên mạng xã hội và nhanh chóng trở thành một hiện tượng mạng. Hiện tại, Phú Lê được mọi người biết đến dưới vai trò là một ca sĩ, diễn viên nghiệp dư, tham gia một số sự kiện về âm nhạc, đóng video âm nhạc hoặc những phim ngắn chủ đề đều xoay quanh giang hồ.

Xem thêm: Tiểu sử Đại Cathay

Nội dung các MV này của Phú Lê chủ yếu xoay quanh những mâu thuẫn giang hồ, tình nghĩa anh em cùng nhau vượt qua khó khăn. Trong đó đáng chú ý nhất là bài hát có tên “Đời là thế thôi” với câu nổi tiếng trong bài “Khổ trước sướng sau thế mới giàu” đã trở thành một câu phổ biến của giới trẻ hay dùng và sản phẩm âm nhạc này đã thu về hơn 130 triệu lượt xem trên YouTube trước khi bị gỡ.

Ngoài ra, Phú Lê còn có mối quan hệ và thường giao lưu với các giang hồ mạng có nổi tiếng khác như Huấn Hoa Hồng, Dương Minh Tuyền, Đường Nhuệ, Dũng Trọc Hà Đông, Khá Bảnh. Ngày 11 tháng 8 năm 2020, Công an thành phố Hà Nội đã đưa quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Phú về tội cố ý gây thương tích, là chủ mưu một vụ hành hung hai người phụ nữ lớn tuổi.


Phú Lê quê ở đâu?

Phú Lê được sinh ra và lớn lên tại Yên Bái trong một gia đình có bốn người con.

Vợ hiện tại của Phú Lê là ai?

Khi lên Hà Nội, Phú Lê đã gặp và nảy sinh tình cảm với một cô gái tên là Lã Thúy Kiều, sinh năm 1985 và là người Hà Nam. Cả hai đã bước đến hôn nhân sau một khoảng thời gian tìm hiểu nhau.

Chuyện gia đình, đời tư của Phú Lê

Phú Lê là con út trong một gia đình có bốn người con. Vì được nuông chiều từ nhỏ nên anh đã sớm chểnh mảng, bỏ bê chuyện học hành. Từ những năm 14, 15 tuổi, anh đã bộc lộ niềm đam mê nghệ thuật bên ngoài, bỏ một bên việc học hành để đi tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương.

Năm 1997, Phú Lê đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái xử phạt 6 năm tù vì tội mua bán trái phép chất ma túy nhưng được thả ra trước thời hạn. Sau khi ra tù, anh thường xuyên tụ tập đàn em gây rối, đòi nợ thuê làm anh bị bắt một lần nữa và vào năm 2000 Phú Lê bị Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái kết án 2 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Sau khi ra tù, Phú quyết định rời quê hương và xuống Hà Nội để lập nghiệp. Ở đây, anh đã theo học nghề nấu ăn với hy vọng trở thành một đầu bếp có tiếng tăm. Sau khi tốt nghiệp, anh xin làm tại một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn nhưng đáng tiếc rằng vì nhiều lần xảy ra xích mích với đồng nghiệp nên Phú đã bị sa thải.

Xem thêm: tiểu sử Phương “Ninh Hột”

Kế đến, Phú Lê phải làm nhiều công việc khác nhau để kiếm thu nhập, sống qua ngày như bán trà đá hay cắt tóc. Một khoảng thời gian sau anh kết hôn và cùng vợ mở một công ty buôn bán mỹ phẩm. 

Khi kinh tế gia đình bắt đầu ổn định, Phú Lê đã quyết định quay trở lại với đam mê khi xưa của mình là nghệ thuật. Anh bắt đầu đầu tư vào sản xuất phim, phát hành các MV ca nhạc và đi hát. Nội dung chủ yếu của các MV ca nhạc chủ yếu là về giang hồ nên thu hút lượng người xem rất lớn. 

Bên cạnh đó, Phú Lê cũng nổi tiếng bởi thường xuyên tổ chức livestream trên mạng xã hội và giảng về đạo lý giang hồ, nói về cách làm người. Anh thường được mọi người nhận dạng đặc trưng với cơ thể phủ kín những hình xăm, đầu trọc. Qua đây, tiểu sử Phú Lê là ai được mọi người quan tâm, biến đến rầm rộ.

Trong các clip livestream, Phú Lê thường đeo các trang sức bằng vàng như dây chuyền mặt đại bàng, nhẫn, lắc tay, đồng hồ và cả dây lưng bằng vàng. Cho đến hiện nay, Phú Lê cùng với Khá Bảnh, Huấn Hoa hồng, Dương Minh Tuyền, Quang Rambo là những cái danh trong giới “giang hồ mạng” có tiếng tăm, cực nổi tiếng trên mạng xã hội và được nhiều người quan tâm, biết đến.

Xem thêm: tiểu sử Sơn Bạch Tạng

Lời kết

Trên đây là các thông tin về tiểu sử Phú Lê là ai, Phú Lê quê ở đâu và các tin tức cá nhân liên quan đến anh. Cảm ơn mọi người đã theo dõi và mong rằng bài viết này hữu ích đến với bạn!