Dương Minh Tuyền là ai? Tiểu sử, cuộc đời “thánh chửi” mới nhất

Dương Minh Tuyền được mọi người biết đến, quan tâm. Anh được nhiều người biết đến với biệt danh là “giang hồ mạng” hoặc “thánh chửi” vì Dương Minh Tuyền đang nổi lên cùng với những tên tuổi giang hồ khác như Khá Bảnh và Huấn Hoa Hồng. Vậy, thánh chửi Dương Minh Tuyền là ai? Cùng tieusu.net tìm hiểu tiểu sử Dương Minh Tuyền ngay dưới đây nhé!

Tiểu sử Dương Minh Tuyền

Dương Minh Tuyền là ai?

Dương Minh Tuyền còn có tên gọi khác là Tuyền Mốc hoặc Tuyền Mốc Bắc Ninh hoặc còn có biệt danh “thánh chửi”. Dương Minh Tuyền thuộc cung Kim Ngưu. Dương Minh Tuyền được sinh ra và lớn lên ở Thành phố Bắc Ninh. Nghề nghiệp chính của Dương Minh Tuyền là một giang hồ mạng làm youtube. 

Ngoài việc làm youtube, Dương Minh Tuyền còn đăng tải những bình luận về các sự kiện, nhân vật đang gây chú ý ngoài xã hội. Công việc của Dương Minh Tuyền còn có công việc kinh doanh nhà hàng và buôn bán hoa lan đột biến, do đó Dương Minh Tuyền có thể kiếm rất nhiều tiền từ những công việc đó.

Xem thêm: Tiểu sử Đại Cathay

Dương Minh Tuyền sinh năm bao nhiêu?

Dương Minh Tuyền sinh vào ngày 23 tháng 4 năm 1986.

Thánh chửi Dương Minh Tuyền nổi tiếng nhờ đâu?

Dương Minh Tuyền được nhiều người biết đến thông qua các trang mạng xã hội. Từ đó, Dương Minh Tuyền được nhiều người biết đến như một người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn đến dư luận mạng xã hội. Dương Minh Tuyền được biết qua các livestream, các video hot được nhiều cảm xúc và bình luận trên Facebook và Youtube. Số lượng người quan tâm và theo dõi Dương Minh Tuyền ngày càng tăng lên theo thời gian do những video mà Dương Minh Tuyền đăng lên các trang mạng Facebook và Youtube.

Mặc dù được mệnh danh là “giang hồ mạng” nổi tiếng nhưng Dương Minh Tuyền vẫn giữ quan hệ mật thiết với các “giang hồ mạng” nổi tiếng khác như Huấn hoa hồng hay là Khá bảnh, Quang “Rambo”. Ngoài mối liên hệ chặt chẽ với các “giang hồ mạng” khác, Dương Minh Tuyền còn thường xuyên chia sẻ lên trang cá nhân những tấm ảnh chụp chung với các ca sĩ nổi tiếng.

Xem thêm: tiểu sử Dung Hà

Cuộc đời của “thánh chửi” Dương Minh Tuyền

Dương Minh Tuyền xuất thân là một đầu bếp chính cho một nhà hàng có tiếng nhưng anh đã từ bỏ nghề đầu bếp và về phường Vân Dương để làm tự do với công việc chính là mở quán nhậu với món thịt heo quay do chính tay Dương Minh Tuyền nấu ở thành phố Bắc Ninh. Sau đó, Dương Minh Tuyền đã kết hôn và cả 2 có với nhau 3 người con. Người vợ của Dương Minh Tuyền được biết đến với tên là Phạm Thơm.

Dương Minh Tuyền được đa số cộng đồng mạng biết đến với biệt danh là “thánh chửi” vì mỗi khi Dương Minh Tuyền gặp chuyện gì “chướng tai gai mắt” thì Dương Minh Tuyền sẽ lập tức quay các clip chửi bới, dùng những từ ngữ, lời lẽ tục tĩu, thiếu văn hóa rồi Dương Minh Tuyền sẽ dùng các clip đó để đăng tải lên các nền tảng xã hội như Facebook và Youtube từ đó các clip đó sẽ thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận về các clip đó nhưng các cảm xúc và bình luận của video đa số người xem là giới trẻ, các thanh niên trẻ tuổi và đang là học sinh, sinh viên.

Những video mang tính chất tiêu cực này sẽ làm ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của đất nước, sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của giới trẻ và khiến các lứa giới trẻ học theo những thói hư tật xấu đó.

Xem thêm: tiểu sử Cu Nên

Bên cạnh những video tục tĩu mang tính “đời sống giang hồ” thu hút hàng triệu lượt xem mỗi video, mỗi clip mà Dương Minh Tuyền đăng lên, các video đó thường xuất hiện trong danh sách các video thịnh hành tại Việt Nam, Dương Minh Tuyền còn đăng những video, những clip thách thức những người trên mạng xã hội kèm theo đó là những hình ảnh kiếm, dao, súng. 

Những video mang tính tiêu cực đó đã khiến cho giới trẻ hiện nay có những suy nghĩ lệch lạc về pháp luật và có những suy nghĩ tiêu cực về việc sử dụng súng, đạn và những hành vi quá bạo lực.

Ngày 4 tháng 4 năm 2019, sau khi Youtube đã xóa đi kênh Youtube của Khá Bảnh vì những video mà Khá Bảnh đăng lên trang youtube đã vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiệm trọng chính sách của Youtube về bạo lực thì kênh Youtube của Dương Minh Tuyền cũng bị xóa với lý do tương tự. Việc Youtube xóa bỏ kênh youtube của Dương Minh Tuyền chứng tỏ rằng các video mà Dương Minh Tuyền đăng lên mang những yếu tố không lành mạnh.

Tuy nhiên, Dương Minh Tuyền đã lập kênh Youtube mới lấy tên là “Tuyền Mốc” sau khi kênh cũ bị xóa chưa đầy 1 tháng. Kênh youtube mới của Dương Minh Tuyền vẫn nhanh chóng thu hút được hàng trăm lượt đăng ký. Các video của kênh “Tuyền Mốc” vẫn mang xu hướng bạo lực, mô tả đời sống giải quyết mọi việc theo kiểu giang hồ nhưng đã thay đổi mô típ theo kiểu anh hùng đường phố. 

Mặc dù vậy nhưng kênh của Dương Minh Tuyền vẫn nhận được rất nhiều lượt đăng ký kênh. Tính đến ngày 27 tháng 7 năm 2020, kênh youtube của Dương Minh Tuyền đã có gần 750000 lượt đăng ký và đã nhận được dấu tick xanh của Youtube.

Ngày 18 tháng 4 năm 2017, Dương Minh Tuyền bị tòa án nhân dân thành phố Bắc Ninh tuyên phạt 26 tháng tù về tội gây rối mất trật tự công cộng và 6 tháng tù về tội hủy hoại tài sản. 

Dương Minh Tuyền đã từng bị vướng vào tin đồn bán hoa lan đột biến giả. Nhưng Tuyền đã lên trang cá nhân khẳng định mình không bán hoa lan đột biến giả, tất cả chỉ là hình ảnh cắt ghép và nhờ cơ quan chức năng vào quản lý. 

Xem thêm: tiểu sử Sơn Bạch Tạng

Lời kết

Trên đây là các thông tin về tiểu sử Dương Minh Tuyền. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!