Tiểu sử Phương “Ninh Hột” – Trùm tội phạm xuyên quốc gia

Phương “Ninh Hột” từng là vấn đề được quan tâm, ông được mọi người trong giới giang hồ biết đến là một kẻ từng khoác áo “doanh nhân thành đạt”. Là kẻ chủ mưu đứng sau lưng các vụ án phạm tội, gây ra bao nhiêu vụ sợ hãi cho người dân khu vực Móng Cái (Quảng Ninh) về hành vi làm ăn phi pháp là ông trùm “xã hội đen” khát máu. Có lẽ nghe đến đây mọi người muốn biết tiểu sử Phương “Ninh Hột” như thế nào đúng không? Hãy cùng tieusu.net tham khảo bài biết bên dưới nhé! 

Tiểu sử Phương “Ninh Hột”

Kẻ giang hồ máu lạnh này tên thật là Nguyễn Tiến Phương, SN 1957, quê gốc là ở Hải Phòng, tuy nhiên nơi này muốn làm ăn lớn mạnh thì Phương không thể qua mặt nhiều đàn anh, chị ở đất cảng. Vì thế yy đã rẽ hướng sang Móng cái, cư trú tại tổ 5 khu 1 phường Ka Long, TP Móng Cái, Quảng Ninh mới đầu tập tọe bước chân vào thế giới ngầm Móng Cái. Tuy nhiên y cũng chỉ là một tay du đãng vặt, chuyên trấn lột, trộm cắp hàng hóa của tiểu thương vùng biển.

Trái ngược với hắn bố mẹ đều là những người làm ăn chất phác, từng làm nghề thợ rèn kiếm sống. Ngay từ nhỏ Phương đã hành nghề “cắt bom” (nghĩa là bám theo xe đạp, cắt dây cao su để lấy cắp hàng). Nhiều người đã réo cả tên bố mẹ của Phương là ông Ninh, bà Hột mà chửi mắng.

Xem thêm: Tiểu sử Đại Cathay

Đại gia một thời ở đất cảng

Tiểu sử Phương “Ninh Hột” có lẽ là một vấn đề kể hoài sẽ không hết, từng phiêu bạc lưu lạc khắp nơi để làm ăn. Vì thế mà hắn đã nhanh chóng trở thành một đại gia ngầm trong giới giang hồ ở tỉnh Quảng Ninh. Phương “Linh Hột” từng là nguyên Giám đốc Công ty TNHH Quang Phát có trụ sở tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Chuyên lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán và đầu tư vào các công trình xây dựng.

Về phương diện kinh doanh, Công ty Quang Phát của hắn ta có thời điểm có đến 1.000 nhân công. Thi công nhiều công trình lớn của tỉnh Quảng Ninh và  Một số công trình lớn công ty này từng trúng thầu như: đường vành đai biên giới, đại lộ Hòa Bình, cầu cảng… 

Đại ca giang hồ vung tiền như rác – sở hữu dàn xe siêu khủng

Sự giàu có, ngạo nghễ của một kẻ giang hồ Phương “Linh hột” không chỉ khiến giới giang hồ kính nể, tôn trọng mà ông trùm này còn được giới đại gia đất Bắc thán phục bởi độ chi phóng khoáng và thú chơi siêu xe không một đại gia nào có thể sánh bằng.

Đi đâu cũng comple, cà vạt, cưỡi xe siêu sang… Thỉnh thoảng lại thấy “anh Phương” có mặt trong vài buổi lễ ký kết hợp đồng, khai trương, khánh thành các công trình lớn. Những người không biết rõ về kẻ giang hồ này thì có khi còn nhầm tưởng Phương là quan chức hoặc doanh nghiệp sang trọng cấp trung ương. Người đàn ông này từng được tiếng là chịu chi để thiết lập các mối quan hệ cho thuận tiện đường làm ăn của mình.

Đại ca giang hồ chi tiền như giấy từng mừng nhầm phong bì đám cưới khác mà không biết, với số tiền trong phong bì khoảng  2.000USD.

Xem thêm: tiểu sử Năm Cam

Trùm tội phạm xuyên quốc gia

Để xây dựng sức mạnh và chỗ đứng vững chắc cho đế chế của mình, hắn đã thu nạp nhiều đệ tử, trong đó nhiều nhân vật có máu mặt trong giới đao kiếm như Chấn “điên”, Cường “cao” cùng với những kẻ vào tù ra tội không có công ăn việc làm. Cứ như thế, dần dần Phương đã xây dựng được một đế chế hùng mạnh ở Móng Cái. Nắm trong tay quyền bảo kê việc xuất nhập khẩu, mỗi ngày Phương cũng có trăm triệu, thậm chí số tiền lên cả bạc tỷ.

Bằng nhiều cách thức khác nhau, trong một thời gian ngắn, hắn đã biến Công ty Quang Phát của mình trở thành một trong những công ty lớn nhất ở Móng Cái.

Cạnh tranh khá nhiều băng nhóm khác nhưng tất cả đều được ông trùm này giải quyết một cách hết sức êm đẹp. Với nhiều cách khác nhau và vô cùng bí ẩn, những thế lực cạnh tranh với Phương cứ dần dần biến mất mà không một ai rõ nguyên nhân. Nhiều lời đồn thổi cho rằng việc Phương đã giết người diệt khẩu nhưng không ai có căn cứ và ông trùm này cùng với đàn em của mình vẫn ngang nhiên làm vua một cõi ở mảnh đất Móng Cái một cách ghê rợn.

Xem thêm: tiểu sử Khánh Trắng

Sa lưới pháp luật

Dù những hoạt động ngầm của ông trùm này đều được “lau dọn” một cách sạch sẽ. Nhưng băng nhóm của Phương vẫn khiến các lực lượng chức năng đặc biệt để ý tới.

đêm cuối tháng 5/2009. Trước đó, ông Lê Hữu Vinh, đã xảy ra cuộc đấu súng, lựu đạn với đám đàn em do Phương “Ninh Hột” cầm đầu hậu quả 2 người chết. Sau khi cơ quan công an điều tra Nguyễn Tiến Phương đã bị triệu tập.

Khi biết rằng 5 tên đàn em trong đó có cả em trai của hắn cũng đã bị bắt và khai báo đầy đủ thông tin trong vụ phi tang xác nạn nhân, Phương bắt đầu lo lắng, hoang mang. Vụ án đã nhanh chóng được điều tra dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an và Phương “Ninh Hột” lập tức bị bắt giam. Khi được trải lòng, ông trùm một thuở dài nói rằng sẽ thay đổi tất cả nếu được sống, để sống một cuộc đời bình thường. Nhưng có lẽ đã quá muộn, với tất cả những tội ác mình gây ra, hắn đã phải lĩnh mức án tử hình.

Xem thêm: tiểu sử Lâm Chín Ngón

Lời kết 

Với những thông tin về tiểu sử Phương “Ninh Hột” mà chúng tôi chia sẻ đã phần nào biết được sự trả giá thích đáng của một kẻ giang hồ máu lạnh như hắn. Cái giá phải trả của con đường vi phạm pháp luật.