Giang Kim Cúc là ai? Tiểu sử, Scandal của “nữ Chiến Binh” Từ Thiện

Những ngày qua, cộng đồng mạng đang dậy sóng trước việc lùm xùm xung quanh vấn đề sao kê từ thiện được bà Phương Hằng nhắc đến. Mới gần đây, một nhân vật được gọi tên liên hoàn phốt đó chính là bà Giang Kim Cúc – Người đã sáng lập nhóm mai táng 0 đồng cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Vậy Giang Kim Cúc là ai? Hãy cùng tieusu.net tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết bên dưới nhé!

Tiểu sử Giang Kim Cúc 

Giang Kim Cúc là ai?

Cô có tên đầy đủ là Giang Thị Kim Cúc, sinh năm 1988 sinh ra và lớn lên tại Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Hiện tại cô sinh sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh. Được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng về loại hình bất động sản. Cô còn được mọi người biết nhiều đến với chuyến xe nghĩa tình, đặc biệt là nhóm trưởng của quỹ từ thiện mai táng 0 đồng.

Ngoài ra cô còn được biết đến nhiều khi năm 2019 cô thực hiện quá trình nhặt rác khắp đất nước. Đặc biệt cô là thành viên của tổ chức Trash Packers (gọi là người đi nhặt rác).

Xem thêm: tiểu sử Dũng Lò Vôi

Chi tiết về Giang Kim Cúc là ai?

Giang Kim Cúc là ai một câu hỏi mà những ngày qua đã được tìm kiếm nhiều nhất. Sau đây tôi sẽ điểm qua chi tiết cho bạn được biết, cô là một trong những doanh nhân bất động sản tại HCM. Cô gây chú ý đến khán giả qua hành trình nhặt rác trên khắp đất nước năm 2019. Những năm tháng gần đây, Giang Kim Cúc được biết đến là người hỗ trợ kêu gọi khó khăn khi livestream, trong dự án “chuyến xe nghĩa tình” với “Quỹ từ thiện mai táng 0 đồng”.

Bắt đầu năm 2019, Giang Kim Cúc chính thức là thành viên của tổ chức Trash Packers – Người nhặt rác. Cô cùng chị gái của mình đã nhặt rác từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Phan Thiết, Bình Phước đến TP HCM… Hành động đẹp của cô đã được nhiều báo đài tung hô, khen ngợi.

Nhóm Giang Kim Cúc đã tìm đến những hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ họ bằng cách livestream, đăng bài chia sẻ. Kêu gọi ủng hộ qua số tài khoản. ngân hàng, nhóm từ thiện còn được nhiều nghệ sĩ như Xuân Lan, Việt Hương… tặng xe cho cả đoàn và máy thở trong thời gian covid-19 bùng nổ tại thành phố HCM.

Xem thêm: vợ bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu là ai

Scandal của nữ chiến binh từ thiện

Giang Kim Cúc bị tố ăn chặn tiền từ thiện

Vừa qua, một tài khoản đã đăng tải lên mạng xã hội một đơn thư tố cáo tại tỉnh Bình Phước từ năm 2020. Theo đơn này cho biết do anh T buồn chuyện gia đình nên uống thuốc sâu tự tử và được đưa đến bệnh viện nhưng bị bệnh viện từ chối vì bệnh nhân chuyển biến quá nặng.

Vì hoàn cảnh khó khăn nên người nhà đã tìm đến Giang Kim Cúc đăng bài kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ. Được biết, nữ chiến binh từ thiên này đã kêu gọi quyên góp số tiền lên đến trên 100 triệu đồng nhưng chỉ chích ra đưa 19,5 triệu gia đình. Bên cạnh đó cô còn có những lời lẽ xúc phạm chửi bới người thân nạn nhân. Vi bức xúc gia đình đã không đồng ý, từ chối nhận tiền và làm đơn kiện gửi đến cơ quan.

Thời gian sau, gia đình bệnh nhân này. muốn xin Cúc cho nhận lại số tiền 19.5 triệu thì Giang Kim Cúc đáp trả: “Đã mua cá phóng sinh hết rồi nên không còn tiền”. Điều này càng khiến nhiều người thất vọng, đặc biệt là gia đình bệnh nhân. Nếu như những lời tố đó là sự thật thì hoàn cảnh của một thập tử nhất sinh , giằng co giữa sự sống, cái chết đang bị lợi dụng lòng tin của nhiều người.

Giang Kim Cúc bị nhóm Nhất Tâm đòi tiền 

Mới đây, ông Trần Thanh Long trưởng nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm đã vào livestream nơi Giang Kim Cúc trải lòng về chuyện làm từ thiện để đòi tiền. Ông gay gắt nói: “Tôi không thể để im 74 triệu tiền của bà con mùa lũ. Im khác nào bao che và ăn chặn”.

74 triệu này được Cúc chuyển vào nhờ một tài khoản có tên “He Bu” để nhờ người này mua máy phát điện cho bà con vùng lũ. Tuy nhiên, sau đó He Bu không mua được, số tiền này đã được Hebu chuyển trả lại cho Cúc.

Bên cạnh đó He Bu cũng chia sẻ nhiều bằng chứng khác cho thấy anh không liên quan gì giữa việc “đấu tố” của ông Long và bà Cúc vì anh chỉ là người giúp mua đồ.

Xem thêm: Tuệ An là ai

Netizen lên tiếng sao kê tài sản Giang Kim Cúc 

Nhóm từ thiện Giang Kim Cúc rất nổi tiếng tại TPHCM. Vì có nhiều người ủng hộ, chuyển khoản vào stk mà cô đăng tải về những hoàn cảnh khó khăn. Sau bài viết xôn xao mạng xã hội tố cáo lừa đảo về anh T ở Bình Dương. Netizen đã lập tức kêu gọi cô sao kê minh bạch.

Giang Kim Cúc thường xuyên livestream những cảnh trợ táng, xin ủng hộ vào stk nhưng cô chưa từng tổng kết thu những chi tiêu rõ ràng, khiến cư dân mạng nghi ngờ. Một số người quyên góp từ thiện cho cô đã bắt đầu đòi cô kê khai những khoản tiền này có đến tận tại những hoàn cảnh khó khăn mà họ nguyên góp và vụ việc này cũng đang rất nóng ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: vợ Tuấn Hưng là ai

Lời kết

Với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp chắc hẳn bạn đã biết Giang Kim Cúc là ai? Cũng như nhiều sự việc liên quan, để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất, bạn hãy thường xuyên theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.