Tiểu sử mới nhất Nguyễn Phương Hằng và 4 lần đại náo cả Vbiz

Nguyễn Phương Hằng là cái tên hiện nay đang là chủ đề nóng hổi bật nhất trên các diễn đàn mạng xã hội. Không dừng lại ở khối tài sản kếch xù mà bản thân sở hữu, bà còn được công chúng biết đến với những phát ngôn gây sốc trong thời gian dài mà không ngại đụng chạm đến ai. Vậy đó là những gì mà lại làm toàn thể tin tức cả nước khuấy động như thế? Hãy cùng tìm hiểu tiểu rõ hơn thông qua bài viết về tiểu sử bà Nguyễn Phương Hằng ngay sau đây.

Tiểu sử Nguyễn Phương Hằng

Nguyễn Phương Hằng là ai?

  • Tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền.
  • Ngày sinh 26/1/1971. 
  • Sang Canada định cư vào năm 16 tuổi, bà Hằng sau đó đã có kết hôn với một người chồng Hoa kiều và có chung với ông là một người con.

Đời tư của bà Nguyễn Phương Hằng mới nhất

Năm 23 tuổi, chồng bà qua đời đột ngột và để lại cho bà cùng con của mình thừa kế tài sản kếch xù trị giá 18 triệu USD. Ngay sau đó, bà đã thanh lý hết tài sản và bắt đầu đưa con về Việt Nam lập nghiệp, tham gia kinh doanh mạnh mẽ bất động sản, trồng cao su và mở siêu thị thời trang mới. Năm 2006, bà kết hôn cùng một doanh nhân thành đạt tên là Trần Văn Thìn. Tuy có cùng với nhau một người con gái, nhưng hai người sau đó đã đưa ra quyết định ly hôn vào năm 2007.

Năm 2010, Nguyễn Phương Hằng tái giá cùng doanh nhân bất động sản  và là chồng hiện tại ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi). Năm 2020, ông Dũng chính thức tuyên bố rút lui khỏi thương trường, nhường hết quyền điều hành Công ty cổ phần Đại Nam cho bà Hằng quản lý và phụ trách.

Vào khoảng cuối năm 2018, Nguyễn Phương Hằng đã được Đại học Apollos, một đại học giáo dục từ xa tại Mỹ, trao bằng Giáo sư Thỉnh giảng Danh dự. 

Sự kiện rúng động báo giới

Đứng lên tố cáo Võ Hoàng Yên lừa đảo

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2021, Nguyễn Phương Hằng và chồng của mình đã cùng nhau lên tiếng tố cáo Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt của họ với giá trị hơn 200 tỷ đồng thông qua các hoạt động  được cho là cứu trợ người dân miền Trung trong đợt lũ lụt năm 2020. Ngay sau đó ông Yên  đã xin được gửi trả lại một khoản số tiền trên nhưng cả hai vợ chồng ông Dũng vẫn quyết từ chối và nói rằng sẽ “tố cáo, vạch trần bộ mặt thật” của Võ Hoàng Yên vì cho rằng ông đã có hành vi khám và chữa bệnh “phản khoa học”, “không có cơ sở chẩn đoán”.

Đối đầu đầy kịch tính với nghệ sĩ Hoài Linh

Tháng 4 năm 2021, Nguyễn Phương Hằng trong buổi phát trực tiếp của mình đã lên tiếng chỉ trích cụ thể là nghệ sĩ Hoài Linh – người được biết là từng được Võ Hoàng Yên chữa bệnh nhiều lần, 

Ngày 22 tháng 5, bà Hằng đã tố Hoài Linh giữ số tiền quyên góp 13,4 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung khi bị lũ lụt vào hồi cuối năm 2020 làm của riêng cho bản thân. 

Hoài Linh sau đó đã lên tiếng biện hộ rằng ông đã có ý định trao đến tay cho người dân trước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng vì dịch COVID-19 bùng phát quá mạnh nên đành phải hoãn lại. Tuy nhiên, lời giải thích này của Hoài Linh sau đó gặp phải phản ứng trái chiều rất lớn từ dư luận và người hâm mộ với lý do đã có những thời điểm bệnh dịch được khống chế hoàn toàn. 

Ngày 31/5/2021, giữa ồn ào liên quan đến việc “ngâm” tiền từ thiện quá lâu, đại diện Hoài Linh đã tiến hành trao cho tỉnh Quảng Trị 2,4 tỷ đồng. Tuy nhiên hành động trên vẫn không hoàn toàn được đại đa số mọi người ủng hộ.

Cuộc chiến với “ông hoàng nhạc Việt”- Đàm Vĩnh Hưng

Vào tối ngày 24 tháng 8 năm 2021, Nguyễn Phương Hằng đã  có live stream lên tiếng tố Đàm Vĩnh Hưng vì giữ tiền từ thiện của người đóng góp, đồng thời cho biết hiện tại đang giữ khoảng “2kg” giấy tờ sao kê từ tài khoản ngân hàng của anh và tiết lộ kinh hoàng là số tiền từ thiện thực sự mà anh nhận được vô cùng khủng khi lên đến hơn 96 tỷ đồng, hoàn toàn khác so với khoản tiền trước đó công bố nhận được. 

Ngay sau đó Đàm Vĩnh Hưng quyết định gửi đơn lên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh với mục đích tố cáo bà Hằng về hành vi cố ý vu khống, làm nhục người khác, đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính và mạng viễn thông.

Bị khởi tố và xử lý hình sự

Ngày 16 tháng 2 năm 2022, cả cộng đồng mạng một lần nữa xôn xao khi cơ quan Cảnh sát điều tra tại Công an Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra quyết định tạm hoãn việc xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng. 

Đến tối ngày 24 tháng 3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố và bắt tạm giam bà trong ba tháng về tội: Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức. Sau khi thông tin này xuất hiện bộ phận yêu mến bà Hằng đã tỏ ra bất mãn và không phục với kết quả như thế

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tiểu sử Nguyễn Phương Hằng mới nhất và các cuộc đối đầu tiêu biểu của bà làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới truyền thông trong nước. Cảm ơn các bạn đã theo dõi website tiểu sử!