Tiểu sử, tài sản Dũng “lò vôi” và thực hư tin ông bị bắt?

Ông Huỳnh Uy Dũng với biệt danh Dũng “lò vôi”, ông là một doanh nhân, chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam với khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin tiểu sử, tài sản Dũng “lò vôi” và thực hư tin ông bị bắt?

Dũng “lò vôi” là ai?

Ông Dũng “lò vôi” được biết đến là một trong những người giàu nhất Việt Nam, tên thật là Huỳnh Phi Dũng, sau đổi tên là Huỳnh Uy Dũng. Anh sinh năm 1961 tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Anh là người tiên phong xây dựng mô hình khu công nghiệp hiện đại đầu tiên của tỉnh Bình Dương

Hiện ông Dũng đang sở hữu nhiều bất động sản và tài sản “khủng” như Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 3, Khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần. Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần…

Dù sớm hoàn thành việc học trước khi tốt nghiệp lớp 12. Nhưng anh lên đường nhập ngũ, tham gia chiến tranh Biên giới Tây Nam, làm hậu cần Quân khu 5, rồi Quân khu 7.

Chiến tranh kết thúc, ông Dũng kết hôn với bà Trần Thị Tuyết (con gái ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé) rồi chuyển về công tác tại phòng hậu cần Công an thị xã Thủ Dầu Một. Một, tỉnh Sông Bé (nay là thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Sau đó, anh nghỉ việc ở bộ phận hậu cần, chuyển sang kinh doanh và mưu sinh bằng nghề làm lò nung vôi, sản xuất các loại vôi xây tường, vôi công nghiệp.

Nghề lò vôi thuận lợi và cái tên Dũng “lò vôi” cũng gắn liền với ông từ đó. Đây là dấu ấn đặt nền móng cho con đường kinh doanh sau này của anh.

Tiểu sử Dũng “lò vôi”

Dũng lò vôi tên thật là gì?

Dũng lò vôi tên thật là Huỳnh Uy Dũng là một trong những người giàu nhất nhì Việt Nam hiện nay. Mặc dù chưa được công bố, nhưng theo đánh giá thì khối tài sản của ông Dũng có thể lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng nếu cổ phần hóa.

Tại sao lại có tên là Dũng lò vôi?

Khởi nghiệp của Dũng là lò vôi. Nhờ công việc làm ăn phát đạt thành công nên biệt danh Dũng “lò vôi” cũng bắt đầu từ đó; và cũng đặt những viên gạch đầu tiên cho con đường kinh doanh của vị đại gia này.

Dũng lò sinh năm nào?

Dũng Lộ sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961. Anh là chủ khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến 450 ha, tỉnh Bình Dương.

Dũng Lộ từng giữ chức vụ Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam. Đồng thời, ông cũng từng là chủ đầu tư tại các khu công nghiệp ở Bình Dương như Sóng Thần 1, 2 và 3.

Dũng lò vôi ở đâu?

Lò Dung sinh ra ở Phước Lộc, Tuy Phước, Bình Định. Trước khi học hết lớp 12, anh lên đường nhập ngũ, tham gia chiến tranh Biên giới Tây Nam, làm hậu cần Quân khu 5, rồi Quân khu 7, làm tiếp tế cho bộ đội trên chiến trường.

Dung Lộ có bao nhiêu vợ?

Dũng Lộ có hai đời vợ. Vì cuộc hôn nhân đầu tiên của anh ấy không được hòa hợp nên việc anh ấy tiếp tục tìm kiếm hạnh phúc một mình là điều hoàn toàn bình thường. Hiện tại, cuộc sống gia đình của anh với người vợ thứ hai khá hạnh phúc và êm ấm.

Vợ Dũng là ai?

Vợ của Dũng hiện là bà Nguyễn Phương Hằng. Ông kết hôn với bà Nguyễn Phương Hằng tại Đại Nam vào ngày 8 tháng 6 năm 2010. Ngày 21 tháng 9 năm 2012, bà Nguyễn Phương Hằng sinh con trai Huỳnh Hằng Hữu.

Vợ đầu của Dũng là ai?

Vợ cả của Dũng là Trần Thị Tuyết, hơn anh 6 tuổi. Vợ ông là con gái  giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé lúc bấy giờ. Họ có với nhau 3 mặt con, 2 trai 1 gái.

Trong 3 người con, chức vụ Tổng giám đốc Công ty Đại Nam được giao cho con trai đầu là ông Huỳnh Trần Phi Long.

Tài sản của Dũng “lò vôi” hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại, ông Dũng “lò vôi” là một trong những người giàu nhất Việt Nam. Theo đánh giá của các công ty kiểm toán, khối tài sản của ông Dũng có thể lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng nếu cổ phần hóa.

Theo thông tin chưa được kiểm chứng, tài sản của ông vào khoảng 50.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều lần chia sẻ trên báo chí, đại gia Huỳnh Uy Dũng này không quá quan tâm đến tiền bạc bởi anh xác định tiền chỉ là vật bên ngoài.

Hiện ông Dũng muốn chi 10.000 tỷ đồng để đầu tư vào lĩnh vực xử lý nước thải: Cụ thể, ông sẽ chi 10.000 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà máy dùng để xử lý nước thải trên khắp Việt Nam. Có 3.000 khối nhỏ, 10.000 khối và sau đó là 20.000 khối. Tuy nhiên, ông Dũng đang tính bình quân cho một nhà máy là 100 tỷ đồng, tổng cho 100 nhà máy là 10.000 tỷ đồng.

Hiện ông Dũng đang sở hữu nhiều bất động sản và tài sản “khủng” như Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 3, Khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần. Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần, Sóng Thần…

Cũng giống như các đại gia khác, ông Dũng nổi tiếng là người sở hữu hàng loạt siêu xe, trị giá hàng trăm tỷ đồng với các thương hiệu xe sang như Rolls Royce, Bentley, Mercedes Benz, v.v.

Anh là mẫu người yêu vợ khi từng tuyên bố sẵn sàng chi 100 tỷ đồng để bảo vệ danh tiếng cho bà xã Nguyễn Phương Hằng.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, anh sẵn sàng tặng siêu xe hơn 40 tỷ đồng hay tặng vợ đôi bông tai kim cương khoảng 30 carat, ước tính giá trị viên kim cương này lên tới hơn 65 tỷ đồng.

Khi xảy ra hạn hán ở miền Tây, ông Dũng đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để lắp máy lọc nước mặn thành nước ngọt cho bà con.

Trong đợt đại dịch COVID-19 vừa qua, ông Huỳnh Uy Dũng đã đồng ý cho nhà nước sử dụng khu khách sạn với 81 phòng mở cửa đón người từ nước ngoài về tập trung cách ly.

Bên cạnh đó, cuộc đời của ông Dũng “lò vôi” cũng gắn liền với nhiều dự án bất động sản “khủng” như khu du lịch rộng khoảng 450 ha.

Về bất động sản, ông đã và đang phát triển các dự án có vị trí đắc địa tại 7 dự án lớn ở Bình Dương và Bình Phước như Khu đô thị, Trung tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu tái định cư Sóng Thần 2. ., KDC Sóng Thần 2, KDC Sóng Thần 2. Khu mở rộng, Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần, Khu dân cư Đại Nam – Bình Phước và Khu dân cư Tân An 2. Đây là những dự án. Địa ốc. góp phần thay đổi bộ mặt đô thị tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, ông đang đầu tư xây dựng dự án Khu dân cư Đại Nam Bình Dương với quy mô lên đến 533ha gồm 3.300 căn nhà ở và nhà ở xã hội 5 sao tọa lạc tại phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một. , Tỉnh Bình Dương.

Đây là dự án mà ông Dũng vừa công bố hiến 4 ha đất (giá trị ước tính 1.000 tỷ đồng) cho tỉnh Bình Dương bán đấu giá để lấy kinh phí phòng chống bệnh COVID-19.

Thực hư tin ông Dũng “lò vôi” bị bắt?

Hiện nay chưa có bất cứ thông tin nào nói về Dũng “lò vôi” bị bắt nhưng bên cạnh đó Dũng “lò vôi” vẫn có dính vào một số lùm xùm lớn trong công việc kinh doanh và cuộc sống đời tư gia đình

Vi phạm pháp luật trong quản lý sử dụng đất ở tỉnh Bình Dương

Theo báo Tuổi Trẻ năm 2001, ông Dũng liên quan trực tiếp đến một số vi phạm pháp luật cực kỳ nghiêm trọng trong quản lý sử dụng đất ở Bình Dương. Đặc biệt là việc sử dụng công ty gia đình (Công ty Phi Long) để liên doanh, chuyển nhượng đất với giá rẻ, trục lợi từ khu đất được UBND tỉnh Bình Dương ưu ái.

Xảy ra tranh chấp đất đai với ông Trần Văn Thìn

Trước khi về làm vợ ông Dũng, bà Hằng là vợ ông Trần Văn Thìn. Hai người đã kết hôn vào tháng 10 năm 2006 và cùng với nhau một cô con gái. Tuy nhiên, ngày 10.1.2018, TAND Q.Tân Bình ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn của vợ chồng anh Thìn, giao chị Hằng trực tiếp nuôi con chung trên khối tài sản chung của hai bên. 

Khi đại gia Dũng “lò vôi” và bà Hằng yêu nhau, bà Hằng vẫn vướng vào cuộc hôn nhân với người đàn ông khác. Thời điểm đó, báo chí đưa tin nhiều về việc tranh chấp tài sản giữa cô và chồng cũ, ít nhiều thông tin liên quan đến ông Dũng “lò vôi”.

Tin đồn ở lò vôi cuộc đời ông Dũng?

Những tranh cãi, lùm xùm thu hút dư luận trong thời gian gần đây như vụ Chủ tịch tỉnh Bình Dương cưới vợ trẻ, bị đồn quỵt nợ, giải thưởng hàng trăm tỷ đồng, giao hết tài sản cho con trai. 1 tuổi, … Ít nhiều làm lung lay và nghi ngờ về hình ảnh và sức mạnh của đại gia Bình Dương.

Kiện UBND tỉnh Bình Dương

Không đồng ý với quan điểm của chính quyền tỉnh Bình Dương về việc phát triển các dự án bất động sản tại khu công nghiệp Sóng Thần 3, năm 2014. Ông Dũng tuyên bố đóng cửa Đại Nam và kiện chính quyền ra tòa. Tuy nhiên, mọi thứ đã lắng dịu sau đó.

Tố cáo ông Võ Hoàng Yến lừa đảo

Ngày 1/3/2021, từ chỗ có mối quan hệ thân thiết và cùng chung ý tưởng xây chùa, xây trung tâm chữa bệnh miễn phí; Tuy nhiên, hiện vợ chồng đại gia Dũng lò “tố cáo” thần y Võ Hoàng Yến vì cho rằng họ “cai trị”, trong khi ông Yên kiên quyết không đồng ý.

Lời kết

Trên đây là thông tin về tiểu sử, tài sản Dũng “lò vôi” và thực hư tin ông bị bắt? . Hi vọng với những thông tin trên của Tiểu Sử bạn có thể hiểu hơn về vị đại gia giàu có, tài năng nhưng cũng lắm tai tiếng này.