Tiểu sử, sự nghiệp và gia đình vợ bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu

Vợ bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu là ai luôn là thắc mắc của nhiều người về chuyện gia đình của ông. Được biết, bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu là một người vô cùng tài ba. Bên cạnh tiểu sử của ông thì cuộc sống hôn nhân cũng được mọi người quan tâm. Vậy, vợ bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu là ai? Trong bài viết dưới đây hãy cùng tieusu.net tìm hiểu nhé.

Tiểu sử bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu

Nguyễn Lân Hiếu được biết là bác sĩ tim mạch nổi tiếng cùng với nhiều cống hiến rất to lớn cho nền Y học Việt Nam. Ông hiện nay giữ vị trí là Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đồng thời đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ năm 2016-2021) và khóa XV (nhiệm kỳ năm 2021-2026).

Nguyễn Lân Hiếu hiện nay đã thông thạo hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp, Ông là chuyên gia tim mạch của Tổ chức Y tế thế giới. Ông có điều kiện và cơ hội lớn khi được giảng dạy và điều trị tại nhiều nước trên thế giới với hệ thống y tế cực kỳ hiện đại. PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu luôn mang những nỗ lực để hoàn thiện chính sách y tế, ông góp phần đưa tiến bộ y học và phục vụ người dân.

Xem thêm: Tony buổi sáng là ai

Sự nghiệp thành công rạng rỡ

  • 1995, ông tốt hoàn thành tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội.
  • 1996, ông nỗ lực và nhận học bổng du học ở Pháp. Thời điểm đầu tiên, Nguyễn Lân Hiếu học chuyên về tim mạch người lớn. Sau đó, tình cờ biết đến bệnh viện về chữa tim trẻ em. 
  • 1999, ông tiếp tục tốt nghiệp nội trú chuyên ngành Tim mạch.
  • 2008, ông bảo vệ thành công và rất xuất sắc về luận án Tiến sĩ Y học.
  • 2013, ông vinh dự được phong hàm Phó giáo sư.

Tháng 3/2001, bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu là cán bộ khi theo giảng dạy tại trường Đại học Y Hà Nội. Năm 2017, ông thành công khi được bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y tại Hà Nội.

Bác sĩ Lân Hiếu đã góp phần công sức rất lớn khi xây dựng Trung tâm Tim mạch Đại học Y từ những năm 2001 đến 2002. Giữ vai trò Phó giám đốc phụ trách chuyên môn và đã góp phần tạo ra một xu hướng nghiên cứu một cách bài bản hơn, theo hướng dẫn chuẩn mực từ chuyên môn đến phong cách làm việc mà ông mong muốn.

Ngày 22/04/2019, PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu đã nhờ cống hiến và nỗ lực, ông đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vinh dự trao nhận quyết định bổ nhiệm chức danh là Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2019 đến 2024.

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu tài ba xuất bản cuốn sách mang tên “Câu chuyện từ trái tim” thể hiện trăn trở của ông về nhiều các vấn đề xã hội. Nội dung chính cuốn sách là tập hợp toàn bộ các ghi chép về các vấn đề thời sự xã hội, bao gồm từ y tế, giáo dục đến môi trường. Tài ba là thế nên câu hỏi vợ bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu là ai cũng được đông đảo mọi người quan tâm.

Xem thêm: Danh họa Pablo Picasso là ai

Vợ bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu là ai? 

Năm 1971, bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu đã nhanh chóng kết hôn với bà Nguyễn Kim Nữ Hiếu, giờ là Đại tá, PGS. TS, thầy thuốc nhân dân, đồng thời là nguyên Phó giám đốc tại Bệnh viện Quân Y 108. Bà Hiếu được biết là con gái cố GS.TS Nguyễn Văn Huyên, nguyên Bộ trưởng tài ba cống hiến suốt 30 năm của ngành Giáo dục.

Vợ chồng bác sĩ hiện tại có 2 người con đều học hành giỏi và rất thành đạt. Người con trai đầu tên Nguyễn Lân Hiếu, sinh năm 1972, hiện cũng là PGS.TS, Giám đốc tại  Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Con gái tên là Nguyễn Kim Nữ Thảo, sinh năm 1983, từng được vinh danh là 1 trong 10 gương mặt trẻ hết sức tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hiện tại là giảng viên rất giỏi trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Xem thêm: Tiểu sử hotgirl Linh Miu

Phương pháp dạy dỗ con cái hiệu quả

Chúng tôi không dạy dỗ và can thiệp gì nhiều con cái mà chủ yếu chỉ là làm gương trong cuộc sống và nhắc nhở rất thường xuyên với con về những việc nên làm, cũng như việc nên tránh. Mua các sách báo rất phù hợp để các con tự bồi dưỡng thêm trí thức và tình cảm của chúng. 

Đồng thời quan tâm đến việc chọn bạn của các con. Cả hai con đều có những người bạn rất thân thiết ngay từ thời học tiểu học cho đến nay. 

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu đã có chia sẻ thêm rằng: “Dạy con trước hết là phải dạy bằng tất cả sự gương mẫu của cha mẹ. Chúng tôi đều đã có chịu khó nghiên cứu tự học ngoại ngữ để có thể tiếp thu kiến thức từ sách báo nước ngoài và nhờ vậy càng giúp thuận lợi vào các đợt bồi dưỡng tại nước ngoài.

Chúng tôi đã thường xuyên tự  mình bồi dưỡng qua các sách vở để có cơ hội lớn không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Sự gương mẫu của bố mẹ có tác dụng vô cùng mạnh mẽ với con cái.  

Luôn cố gắng xây dựng hệ thống tủ sách gia đình với đủ các sách công cụ học hỏi. Các tường trong nhà đều là giá sách rất bổ ích và đó là tài sản vô cùng lớn cho mọi thành viên của gia đình. Chúng tôi đã cố gắng tạo điều kiện cho con, cháu về chỗ học tập, sách vở, máy tính, máy in… Đầy đủ nhất phục vụ cho công tác học tạo và phát triển bản thân.

Xem thêm: Tiểu sử Dũng “lò vôi”

Kết luận 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp gửi đến bạn và về bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu? Vợ bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu là ai? Tiểu sử ra sao… Hy vọng độc giả sẽ cảm thấy những thông tin đầy đủ và đăng ký để nhân thêm nhiều thông báo mới nhé.