Tiểu sử Dũng mặt sắt – Hiện giờ ra sao, đã bị bắt chưa

Dũng “mặt sắt” được mọi người trong giới giang hồ biết đến là một tay buôn lậu cũng là một “đại gia giang hồ” khét tiếng ở tỉnh Quảng Ninh. Dũng “mặt sắt” cũng được biết đến là một tay chơi đình đám khét tiếng. Có lẽ tiểu sử Dũng “mặt sắt” luôn là tâm điểm mà mọi người muốn biết đến nhiều nhất hiện nay. Sau đây hãy cùng tieusu.net tham khảo bài viết bên dưới đây nhé!

Tiểu sử Dũng “mặt sắt” 

Tiểu sử Dũng “mặt sắt” sẽ được thông tin cụ thể như sau: Dũng “mặt sắt”, tên thật là Hà Tuấn Dũng sinh năm 1974, trú tại Trà Cổ, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, hắn vốn là Giám đốc của Công ty Tuấn Đông, trụ sở đặt tại TP Móng Cái. Trước tháng 5/2013, tiếng tăm của Dũng “mặt sắt” không chỉ nổi như tiếng ở Móng Cái mà còn có máu mặt tỉnh Quảng Ninh không ai là không biết đến. Đặc biệt là giới làm ăn buôn bán xuất nhập khẩu vùng biên giới luôn nhắc đến Dũng với sự e dè, nể sợ và  tôn trọng.

Xem thêm: Tiểu sử Đại Cathay

Con đường trở thành ông trùm Quảng Ninh

Dũng khởi nghiệp bằng nghề buôn bán mủ cao su, năm 2004, hắn vẫn chỉ là người điều hành một doanh nghiệp buôn bán nhỏ, chưa có thế lực, số má gì ở Móng Cái. Nhưng ít lâu sau, nhận thấy thị trường tạm nhập tái xuất ở đây là miếng bánh béo bở thuận tiện cho con đường làm ăn phi pháp của hắn ta, Dũng quyết định hạ mình xin làm chân sai vặt cho một ông trùm Phương biệt danh “ninh hột” sinh năm 1957, quê Móng Cái).

Bằng tài lẻ luồn lách của mình, hắn dần dần được tin tưởng và “lên số”. Bằng sự tham vọng của một kẻ gian hồ lắc léo hắn muốn vươn lên địa vị thống trị vùng biên, cùng với em rể là Nguyễn Hữu Vinh (tức Vinh “trắng” giữ chức Phó Giám đốc Công ty Hồng Kông) tương kế tựu kế để tiêu diệt anh em Phương “ninh hột” và  Chung “ninh hột”. Với bản tính nhanh nhạy của một kẻ giang hồ phi pháp, tiềm lực kinh tế và mối quan hệ lắt léo, hắn tata đã nhanh chóng thu phục được đàn em Phương “ninh hột”.

Chỉ trong vòng 3 năm, từ chỗ chỉ là một đàn em của Phương, Dũng đã dần dà đã lên ngôi “ông trùm” thống trị đám giang hồ vùng biên, làm mưa làm gió trong nhiều ngành nghề kinh doanh phi pháp. Tiểu sử Dũng “mặt sắt” làm người ta có thể liên tưởng đến một kẻ vô ơn sống đầy mưu toán như Tào Tháo.

Xem thêm: tiểu sử Thành “chân”

Tay chơi siêu xe khét tiếng

Dũng ‘mặt sắt’ được mọi người trong giới giang hồ biết đến là ông Trùm buôn lậu siêu xe khét tiếng vùng biên. Một tay chơi và buôn lậu siêu xe đình đám trong giới giang hồ khét tiếng. Khi ở vị trí ông trùm, Dũng “mặt sắt” luôn ra vẻ mình là một tay chơi khét tiếng. Giang hồ Móng Cái vẫn truyền nhau câu vè miêu tả thú ăn chơi xa xỉ của Dũng, rằng: “Thứ nhất xe hơi – thứ nhì ăn nhậu”.

Theo như lời đàn em của Dũng chia sẻ: dũng luôn mơ ước thành “ông trùm” ô tô, nhất là xe siêu sang. Một công ty của Dũng mới được thành lập chỉ mục đích phục vụ cho mục đích nhập lậu siêu xe. Bằng việc tạm nhập tái xuất lậu, mà Dũng đã sở hữu hàng loạt siêu xe mà nhiều đại gia khác phải “mơ” ước có dòng siêu xe và siêu sang như Audi, Lexus, Mercedes, Porsche, Land Rover,…). Có những xe trị giá gần 20 tỷ đồng.

Ngoài thú sưu tập siêu xe, Dũng còn mê ăn nhậu đặc biệt thích uống rượu Tây. Hắn từng nhập đến nửa container rượu Johnnie Walker, Chivas,… về xếp trong kho.

Xem thêm: Phú Lê là ai

Hiện giờ Dũng mạnh sắt sống như thế nào?

Cuối tháng 4 năm 2016, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án với 22 bị cáo trong vụ án “buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới” do Hà Tuấn Dũng ( biệt danh Dũng “mặt sắt”) cầm đầu liên quan đến 3 công ty có đăng ký tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Buôn lậu 508 chiếc ôtô hạng sang qua sử dụng sang Trung Quốc. Tuy nhiên, vào thời điểm này “ông trùm” Dũng “mặt sắt” đã cùng một số đối tượng khác trong đường dây bỏ trốn và bị cơ quan công an ra lệnh truy nã toàn quốc.

Hà Tuấn Dũng nguyên là giám đốc Công ty Tuấn Đông. Trong khoảng thời gian hoạt động, Dũng đã dựng một “đàn em” là Bùi Tiến Quảng lên làm giám đốc, còn “ông trùm” này đứng đằng sau chỉ đạo.

Xem thêm: tiểu sử Hải Bánh

Dũng “mặt sắt” cùng 3 bị can khác thuộc Công ty Cổ phần NC gồm Hoàng Đào Xuân Nghĩa, Hồ Quang Đoàn, Nguyễn Thành Chung tạm thời bị đình chỉ điều tra vì đang lẩn trốn. Tất cả các bị cáo đều bị truy tố tội “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.

Với những tội lỗi mình gây ra hắn biết rằng bản thân không thể tiếp tục lẩn trốn, ông “trùm” đường dây buôn lậu đường biên khét tiếng Dũng “mặt sắt” đã ra đầu thú với cơ quan công an.

Tuy nhiên, vài tháng trở lại đây, người dân phát hiện Dũng “mặt sắt” đã ung dung ở ngoài xã hội.

Ngay lập tức dư luận xã hội lo ngại với một tội phạm từng bị truy nã toàn quốc như Dũng “mặt sắt”, liệu trong quá trình tại ngoại chờ ngày ra tòa, hắn có tiếp tục vi phạm pháp luật, chỉ đạo các hoạt động của “thế giới ngầm hay không?

Xem thêm: tiểu sử Sơn Bạch Tạng

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về tiểu sử Dũng “mặt sắt” tên trùm tội phạm buôn lậu qua biên giới, đã phần nào giải đáp những thắc mắc cho các. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết tiếp theo để có những thông tin mới mẻ khác nhé!