Tiểu sử gia đình Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ông là con rể ai?

Vũ Đức Đam được cả nước biết đến là một chính trị gia tài năng, nhạy bén, ông hiện nay nắm giữ vị trí phó thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Bài viết sau đây tieusu.net cập nhật tiểu sử phó thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam.

Tiểu sử Vũ Đức Đam

Vũ Đức Đam là một nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính trị gia của người Việt Nam. Ông là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XI, XII, XIII và Ủy viên Ban Cán sự Đảng. Tiểu sử Vũ Đức Đam luôn được đông đảo mọi người quan tâm, tìm hiểu và ủng hộ các hoạt động của ông.

Ông hiện là phó thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, là Phó Trưởng ban Thường trực chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Chính Phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma tuý, là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Vũ Đức Đam sinh ra vào ngày 03 tháng 02 năm 1963, tuổi Quý Mão, năm nay ông 59 tuổi (2022), Ông Đam là một người có lối sống vô cùng giản dị, mê đi xe máy và đá bóng cùng nhiều trò chơi đơn giản.

Xem thêm: tiểu sử Phạm Minh Chính

Gia đình Vũ Đức Đam

Ông Vũ Đức Đam xuất thân từ gia đình làm nông thuộc tỉnh Hải Dương, Bố mẹ ông đều là nông dân chất phác và hiền lành. Dù là gia đình làm nông nhưng bố mẹ ông coi việc học hành của các con là điều quan trọng nhất và đặc lên hàng đầu nên ông Đam được đầu tư học hành rất kỹ lưỡng ngay từ khi còn nhỏ.

Nhiều thông tin trên mạng lan truyền nói rằng ông là con Vũ Khoan, nhưng thực chất thì không phải như thế vì ông Phó Thủ tướng Vũ Khoan quê ở Hà Tây cũ.

Hiện nay gia đình ông Vũ Đức Đam bao gồm có bốn người là ông và vợ cùng 2 người con, một trai, một gái. Hiện cả gia đình ông đang sống tại Hà Nội.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam là con rể ai?

Vợ ông được biết là Tiến sĩ Đinh Đào Ánh Thuỷ là Giảng viên, Trưởng bộ môn Kinh tế đầu tư, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đinh Đào Ánh Thủy cũng là Tiến sĩ Kinh tế, bà bảo vệ thành công luận án tiến sĩ “Phát triển doanh nghiệp tư nhân ở Trung Quốc và một số gợi ý đối với Việt Nam” xuất sắc, năm 2007 ở Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Tuy nhiên hiện nay nhiều người tò mò về gia đình vợ của ông, nhưng ít thông tin xác thực ông là con rể của ai.

Xem thêm: tiểu sử Nguyễn Phú Trọng

Ông Đam có đầy đủ cả hai con trai và con gái, ông có 1 người con trai và một người con gái vô cùng kháu khỉnh.

Sự nghiệp thành công

Trong những năm đầu bắt đầu sự nghiệp, Vũ Đức Đam được công tác ở cơ quan nhà nước về viễn thông, bưu điện, tổ chức. 

Tháng 10 năm 1994, ông được điều chuyển đến Văn phòng Chính phủ, giữ vị trí quan trọng Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế thuộc Văn phòng Chính phủ Việt Nam. Từ tháng 11 năm 1995 đến 1996, ông nắm giữ chức Quyền Vụ trưởng rồi Vụ trưởng Vụ ASEAN trực thuộc Văn phòng Chính phủ Việt Nam.

Tháng 08 năm 1996, Vũ Đức Đam được phân công vinh dự làm Thư ký Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Ông công tác ở vai trò phụ tá, hoạt động trợ giúp cho vị lãnh đạo hành pháp những năm cuối nhiệm kỳ của mình, những năm 1996 – 1997. Năm 1997, Thủ tướng Võ Văn Kiệt được miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng khi ông 75 tuổi, là Cố vấn cấp cao Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Giai đoạn này, từ tháng 08 năm 1998 đến 2003, Vũ Đức Đam tiếp tục theo phụ tá Võ Văn Kiệt, chức vụ Trợ lý Cố vấn Trung ương.

Hình ảnh trong lòng công chúng

Vũ Đức Đam được xem là một chính trị gia nhận được nhiều sự quan tâm, kính trọng, gây ảnh hưởng lớn ở Việt Nam trong những năm công tác tích cực ở vị trí lãnh đạo địa phương, người phát ngôn của Chính phủ, tham gia lãnh đạo Chính phủ, đặc biệt là trong giai đoạn căng thẳng chỉ huy chống Đại dịch COVID-19. Bằng sự giản dị và nhiệt tình với dân của mình đã làm cho người dân cả nước yêu mến tột độ, tiểu sử Vũ Đức Đam luôn được mọi người quan tâm, tìm hiểu.

Xem thêm: tiểu sử Nguyễn Xuân Phúc

Ông được nhận định xem là một người xuất thân từ gia đình nông dân ở vùng quê nghèo tại Hải Dương. Gia đình của ông tuy là nông dân làm việc ruộng đồng nhưng lại coi việc học hành, khiến ông đi theo đam mê và học hành tử tế. Ông tự hào về cha mẹ đã dạy ông lẽ sống tốt, truyền cho ông tinh thần hiếu học cao, quyết tâm vượt lên nghèo khó mọi hoàn cảnh.

Trong đời sống thường nhật hàng ngày, Vũ Đức Đam gần gũi với người dân, xã hội. Là lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, ông vẫn thường đi xe máy mộc mạc vào những ngày nghỉ, được bắt gặp và chụp ảnh thân thiện cùng người dân. Trong sự nghiệp, Vũ Đức Đam được báo giới đánh giá cao bởi sự gần gũi, thẳng thắn và cương trực. Ông thường trò chuyện cực thoải mái, thân thiện với phóng viên như với bạn bè, đồng nghiệp.

Xem thêm: tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trường

Kết luận

Cho đến nay, tiểu sử Vũ Đức Đam luôn là chủ đề được mọi người, đặc biệt là công dân Việt Nam tìm hiểu. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết. Trên đây là toàn bộ thông tin tiểu sử Vũ Đức Đam mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng qua bài viết có thể giải thích được các thắc mắc về ông cũng như gia đình và đóng góp xã hội tích cực cho xã hội.