Tiểu sử thầy Thích Trung Đạo – Hiện đang ở chùa nào?

Tiểu sử thầy Thích Trung Đạo luôn là những thông tin được mọi người quan tâm, tìm kiếm. Bởi thầy là một người kín tiếng, ít khi xuất hiện trước báo chí hay truyền thông. Thật vậy, Phật tử gần xa biết đến thầy nhiều qua các bài giảng trên mạng. Vậy, thầy đang ở chùa nào? Cùng Tieusu.net tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được tiểu sử thầy Thích Trung Đạo nhé!

Tiểu sử thầy Thích Trung Đạo

Tiểu sử thầy Thích Trung Đạo luôn được đông đảo mọi người quan tâm. Bởi lẽ thông tin cá nhân của thầy không có nhiều trên mạng. Hơn thế, thầy cũng sống kín tiếng nên thông tin về tuổi, quê quán hay cuộc đời của thầy vẫn còn đang cập nhật.

Mặc dù thầy Thích Trung Đạo sống khá kín tiếng và ít chia sẻ về thông tin cá nhân, nhưng được biết thầy xuất thân ban đầu là đạo Thiên Chúa Giáo một thời gian sau thầy chuyển hướng sang Phật Giáo. Thầy chọn chùa Bửu Châu là nơi thầy ở và cũng là nơi thầy sẽ đi theo tiếng lòng của Phật dạy, chùa Bửu Châu nằm ngay tại  Ấp 4A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.  

Các tác phẩm đầy ý nghĩa của thầy

Thầy Thích Trung Đạo nổi tiếng với nhiều tác phẩm thu hút số lượng lớn người xem, cũng như nhận được nhiều ý kiến đánh giá khá tích cực. Một số tác phẩm nổi tiếng được nhiều người biết đến như: Trí Tuệ và Sức Khỏe, Sự Mầu Nhiệm Của Tụng Niệm, Sống Trong Tánh Từ Bi, Tu Chuyên Đề,… 

Các video của thầy chủ yếu nói về sự từ bi, lòng bao dung, giúp chúng ta mở mang đầu óc, hướng đến cái chân thiện mỹ, hiểu được tâm của mình, có thêm nhiều kiến thức cũng như học cách để nhìn nhận lỗi sai của bản thân từ đó tìm cách khắc phục. Video của thầy không chỉ riêng gì hướng đến Phật Giáo mà còn giáo dục và giảng dạy cho mọi người để biết cách yêu thương chính bản thân mình cũng như là những người xung quanh.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Chân Quang

Bài giảng hay trên nhiều nền tảng

Không chỉ ở những nơi mà thầy từng đến giảng dạy mà cả Youtube hay cộng đồng mạng cũng đều quan tâm và biết đến thầy, biết đến lời dạy và những phước lành mà thầy mang đến. Hiện tại kênh Youtube nói về các ấn phẩm, video lời dạy của thầy đã được hàng chục nghìn người biết đến và chia sẻ. 

Thực tế, bên cạnh tiểu sử thầy Thích Trung Đạo, các Phật tử gần xa có thể tìm kiếm thông tin hay theo dõi các bài giảng của thầy trên Youtube bằng cách tra từ khóa “thầy Thích Trung Đạo” hay “thuyết giảng của thầy Thích Trung Đạo”. Khi đó, các video bài giảng của thầy sẽ xuất hiện rất nhiều.

Các video của thầy có nội dung rất đa dạng, chủ yếu đều đánh trọng tâm vào thực tế, vào “tâm” vào “trí” của người nghe. Do đó, rất nhiều người theo dõi sau khi nghe bài giảng của thầy đều tìm xem thêm nữa.

Trong số các tác phẩm của thầy, phổ biến nhất là video có tên “Tiêu Sạch Bệnh & Oan Gia Trái Chủ Nhờ Phương Pháp Rất Hay này” được kênh Chánh Pháp Như Lai đăng tải trên nền tảng Youtube. Thời lượng của đoạn bài giảng này dài hơn 1 tiếng nhưng vẫn được các Phật tử gần xa xem. Hiện tại tác phẩm này đã lên đến hơn 1 triệu lượt xem.

Bên cạnh đó còn có nhiều tác phẩm tiêu biểu, nghe rất hay, rất thấm như: Cách Tạo Phước Đức Mỗi Ngày – Thầy Thích Trung Đạo; Chúng Ta Tu Sẽ Được Chuyển Nghiệp, Thích Trung Đạo Chùa Bửu Liên; Giải Đáp Cho Phật Tử Hiểu Về Cửu Huyền Thất Tổ Ông Bà Và Cha Mẹ, Thích Trung Đạo, Rất Hay; Sự Lợi Lạc Của Người Phật Tử Tại Gia – Thầy Thích Trung Đạo giảng 2019.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Trí Huệ

Tại các bài giảng của thầy trên Youtube, các Phật tử đều tấm tắc khen “Nam mô a di đà Phật con xin tri ân công đức vô lượng mà thầy đã chỉ dạy cho chúng con tu học tại gia”, “Thầy giảng  rất hay, con chúc thầy luôn e và trẻ mãi không già và sức khỏe dồi dào để có sức giảng cho con nghe nha thầy yêu mến của con”.

Ngoài ra, các Phật tử gần xa có thể tìm xem các đoạn giảng thuyết một cách tổng hợp có thể tìm kiếm trang Chùa Bảo Châu. Sau đó, tìm kiếm thầy Thích Trung Đạo trong danh sách các giảng sư. Tại đây mọi người có thể tìm hiểu thêm tiểu sử thầy Thích Trung Đạo. Không những vậy, còn nhiều giảng sư khác có các bài giảng lôi cuốn, rất thấm và chân thật.

Hầu như các bài giảng đạo của thầy đều nhận được hưởng ứng tích cực từ mọi Phật tử gần xa. Với giọng giảng hay, gần gũi, truyền đạt dễ hiểu, chân tình và đặc biệt là các kiến thức rất hay, chân thực, hợp lý. Mọi người có thể “tỉnh ngộ”, nhận được chân lý, lẽ sống mới hay có cách nhìn khác theo chiều hướng tích cực hơn.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải

Song hành giữa trí tuệ và sức khỏe, các lời giảng của thầy như một tia sáng dẫn dắt người nghe. Thật vậy, thầy còn giảng về chủ đề sức khỏe như bài giảng: “THẦY dạy lợi ích của 4 giờ sáng mỗi ngày thức dậy tu tập – gia đình hãy nhớ”. Có thể thấy, sức khỏe thể xác và tâm hồn là thứ quan trọng, tiên quyết hàng đầu mà ai trong chúng ta cũng cần trân trọng, gìn giữ.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về tiểu sử thầy Thích Trung Đạo. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin hay các tác phẩm của thầy tại trang Chùa Bảo Châu. Cảm ơn bạn đã theo dõi và mong rằng bài viết này sẽ cung cấp các thông tin mà bạn đang cần!