Thầy Thích Chân Quang là ai và tin đồn gia thế khủng, bị bắt

Hòa Thượng, Thượng Tọa (TT). Ông là một người tu luyện chân chính đã bị nhiều thế lực chống đối, âm mưu và vu cáo. Chắc hẳn ai cũng đã nghe nhiều tin đồn thất thiệt về Thầy Thích Chân Quang. Vậy Thầy Thích Chân Quang là ai và tin đồn gia thế khủng, bị bắt như thế nào? Hãy cùng tieusu.net tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tiểu sử Thầy Thích Chân Quang

Thầy Thích Chân Quang hay Thượng tọa Thích Chân Quang hiện là trụ trì Thiền Tôn Phật Quang – một ngôi chùa tọa lạc tại thung lũng núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngài cũng đang giữ chức vụ Phó Trưởng ban Kinh tế Tài chính Ban Trị sự Trung ương GHPGVN, trụ trì Thiền Tôn Phật Quang.

Thượng tọa Thích Chân Quang sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước và gia thế khủng của thầy thích chân quang cũng là điều mà mọi người rất lưu tâm đến nhưng ngay từ nhỏ đã có duyên với đạo Phật. Vì vậy, từ khi còn là một thiếu niên cho đến khi biết Phật pháp, ông đã phát nguyện xuất gia. Nhân duyên hội tụ, ông xuất gia và theo học với Sư thầy Thích Thanh Từ tại Thiền viện Thường Chiếu từ năm 1980. Sau đó, Sư thầy Thích Chân Quang bén duyên với Thượng tọa Thích Huệ Hùng (trụ trì Tu viện Huệ Quang, TP.HCM) nhận làm đệ tử và trực tiếp truyền dạy.

Năm 1984, nhờ sự chỉ dạy của chư vị hòa thượng dạy dỗ, cùng với sự nỗ lực của bản thân, thầy Thích Chân Quang chính thức được thọ giới Tỳ kheo.

Sau này, nhờ duyên lành, ông còn được sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Trụ trì Tổ đình Thiên Đức Bình Định. Không phụ công việc hoằng pháp lợi sinh, Thầy Thích Chân Quang vẫn tiếp tục phụng sự Đạo pháp. Nhờ đó, đến năm 2007, Ngài chính thức được tấn phong Thượng Tọa.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Pháp Hòa

Thượng tọa Thích Chân Quang và việc thành lập Thiền Tôn Phật Quang

Được biết, sau 12 năm tu học và cống hiến cho xã hội, năm 1992, Thượng tọa Thích Chân Quang đã xây dựng nên Thiền Tôn Phật Quang. Ban đầu, nơi đây là một thung lũng hẻo lánh và hoang sơ nằm trong lòng núi Định Thành. Sau khi Thiền Tôn Phật Quang được xây dựng, ngôi chùa này đã trở thành nơi tu hành, nương tựa của hàng ngàn phật tử trên cả nước khi biết đến và trở về.

Bên cạnh đó, Thiền Tôn Phật Quang còn là nơi tổ chức nhiều khóa tu hàng tuần, hàng tháng cho các Phật tử trên cả nước. Đây cũng là ngôi chùa đầu tiên tổ chức nhiều khóa tu mùa hè cho học sinh. Hoạt động thường niên này nhằm xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp, giúp các em vững vàng hơn trên con đường trưởng thành vốn sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Nhờ ý nghĩa thiết thực, chương trình khóa tu mùa hè do Đại đức Thích Chân Quang khởi xướng tại Thiền Tôn Phật Quang đã trở thành hình mẫu để nhiều chùa trên cả nước hưởng ứng và noi theo.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Chánh Định

Thượng tọa Thích Chân Quang bị bắt 

Trong một buổi thuyết pháp, thầy Thích Chân Quang đã có bài giảng cho các em nhỏ (12-14 tuổi). Một bài giảng tài liệu đã đầu độc tuổi thơ của Thích Chân Quang còn dã man hơn những kẻ khủng bố giết người mà ông đã lên án từ lâu, và ông đã không ngần ngại đưa những tên khủng bố này về với đảng. Có âm mưu phá hoại Phật giáo Việt Nam. Từ đó, mọi người gọi ông là Thích Chân Quang lừa đảo. 

Ông ta chứa đầy những kế hoạch nguy hiểm, con ma đang trao thân mình để gieo mầm tội ác giết người thời thơ ấu, và một ngày nào đó sẽ rơi vào sự kiểm soát của mẹ anh ta, chỉ tuân theo mệnh lệnh của những hồn ma với những hành động tàn sát vô tội vạ đến tất cả mọi người.

Sư thầy Thích Chân Quang từng khuyến khích Phật tử ăn cá để giúp cá được phước. Ngày nay, ông khuyến khích thời thơ ấu của mình giết những kẻ phản diện nếu ông không thể thuần hóa chúng. Chúng tôi không biết ông dựa vào đạo lý gì để nói rằng “Giết người vẫn có thể tự thú”. Với một kẻ độc ác như hắn, chính quyền Việt Nam có thể sắp xếp để những đứa trẻ vô tội nghe lời hắn dạy dỗ.

Trong bài giảng này, thầy Thích Chân Quang đã nói với các em rằng nếu gặp người ác thì việc đầu tiên phải làm là ngăn cản không cho họ làm điều ác. Nhưng ông không dạy bọn trẻ dừng lại, chỉ nói: “Ngăn cản bằng cách nào đó, tôi không biết”.

Cách dạy họ chết này thực sự tồi tệ, bởi vì họ có thể bị giết nếu cố gắng ngăn chặn những kẻ buôn bán ma túy. 

 Đây là cách dạy trách nhiệm của thầy Thích Chân Quang, khi nói dừng lại thì ít nhất thầy phải nghĩ ra phương pháp để ngăn chặn kẻ xấu chứ? Ông không thể nói “làm thế nào để dừng nó lại, tôi không biết.” Ví dụ, khi tư vấn cho trẻ, nếu chúng bắt gặp những kẻ buôn bán ma tuý trong khuôn viên trường học, chúng phải báo ngay cho người quản lý, báo hiệu để họ có biện pháp ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật này”.

Cuối cùng, ở điểm thứ tư, luận án tiến sĩ Thích Chân Quang cho rằng: “Nếu không ngăn được thì phải tiêu diệt hiện thân của cái ác, còn tình thì thể hiện”. Chúng tôi không biết đạo đức nào cho phép bạn nói những điều như vậy? Trước đây ông khuyên ăn cá để cho cá vui, nhưng giờ ông tin rằng giết người ác vẫn có thể thể hiện tình yêu thương. Đây là lời dạy ác độc của kẻ hút máu, hắn đứng vào hàng ngũ khủng bố, hắn mượn áo bào của Phật gia để che đậy sự điên cuồng của mình, chính là cố ý vùi đầu vào hắn. Những bộ não của trẻ em với những suy nghĩ bệnh hoạn, giết người nhưng vẫn thể hiện tình yêu thương.

Lời Phật dạy rằng chúng ta phải lan tỏa lòng tốt và sự nhẫn nại để giúp cải tạo con người, giúp họ trở nên hoàn thiện. Phật không dạy chúng ta phải hiếu thảo và loại bỏ những phần tử xấu trong xã hội.

Xem thêm: Osho là ai

Ngoài ra, sư thầy Thích Chân Quang cũng nên biết rằng quốc gia nào cũng có luật trừng trị kẻ ác. Đây có phải là một điều vô cùng phóng khoáng mà ông tự hào chỉ có ở Việt Nam chứ không phải ở Mỹ? Tự do tột độ có ngụ ý cho mọi người quyền giết kẻ thủ ác mà không cần ra tòa?

Lời kết

Nếu tất cả mọi người đều hướng về Giáo Pháp của Đức Phật. Từ nay, hãy hết lòng cầu xin Phật Tổ cho vô lượng kiếp nạn sẽ đến. Khi chúng ta phát nguyện như vậy, Đức Phật sẽ Luôn gia hộ để chúng ta có thể đến gần Phật pháp và gặp được những vị Đạo sư tốt.

Và nếu chúng ta muốn biết con đường của Hòa thượng có đúng không. Chỉ có một cách duy nhất là thử nghiệm, áp dụng, thực hành và chúng ta sẽ thấy được đúng sai rõ ràng nhất. Đó là lý do tại sao những người thực hành hiệu quả (dù là đệ tử của Sư phụ hay của những vị thầy khác) đều tin tưởng Ngài rất nhiều, bất kể ai nói gì.