Tiểu sử thầy Thích Trí Huệ – Trụ Trì Chùa Pháp Tạng

Tiểu sử thầy Thích Trí Huệ luôn được mọi người quan tâm. Thầy là trụ trì chùa pháp tạng được nhiều người biết đến với những bài giảng sâu rộng trong chủ đề Phật pháp. Những bài giảng của thầy luôn giúp người Phật tử tu sao cho đúng cách, thầy luôn đem kinh sách với tư tưởng của đức Phật chia sẻ với chúng sinh.

Cũng như nhiều nhà sư khác, thầy được khá nhiều phật tử dành một tấm lòng kính trọng và mến phục. Vì thế mà hiện nay có rất nhiều người muốn biết tiểu sử thầy Thích Trí Huệ cùng những bài học hài hước dí dỏm mà thầy truyền đạt.

Tiểu sử thầy Thích Trí Huệ

Có lẽ trong những ngày qua khi biết được những bài học mà thầy chỉ dạy trên các trang mạng xã hội, đã phần nào thôi thúc bạn tìm kiếm thông tin tiểu sử  thầy Thích Trí Huệ. Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thầy đại đức Thích Trí Huệ, tên thật là Trần Minh Á, sinh ngày 25/3/1971, nguyên quán tỉnh Cà Mau. Hiện tại thầy đang là Ủy viên thường trực Ban Hoằng Pháp trung ương – trụ trì tại chùa Pháp Tạng, tại chùa là C3 / 8 Lê Đình Chi, Ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ duyên thầy bến với phật pháp

Thầy từng theo học và tốt nghiệp ngành Kỹ sư xây dựng trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh. Sinh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp đại học cứ ngỡ rằng thầy sẽ tiếp tục đồng hành trên con đường mình theo học sau 4 năm.

Thế nhưng cơ duyên với phật pháp trong thầy có lẽ quá lớn vì thế thầy đã lựa chọn con đường tu hành và tiếp tục theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam (thành phố Hồ Chí Minh).

Xem thêm: tiểu sử hòa thượng Thích Thanh Từ

Một số đóng góp từ tâm của thầy

Vốn là một người có trí tuệ tinh thông, tấm lòng từ bi bác ái, thầy Thích Trí Huệ đã mang đến cho biết bao thế hệ Phật tử. Những tri thức, bài học kinh nghiệm, đạo làm Người mà Phật Thích Ca đã giác ngộ dưới gốc cây bồ đề cho chúng sanh. 

Thầy không chỉ giảng dạy trong chính ngôi chùa Pháp Tạng. Mà thầy còn từng giảng dạy tại nhiều ngôi chùa khác trong thành phố như chùa Xá Lợi ở Quận 3. Ngoài ra, một số kiều bào phật tử đang sinh sống ở Hoa Kỳ cũng từng mời thầy sang để giảng đạo, dạy bảo.

Có lẽ vì cơ duyên với phật pháp mà những lời Phật dạy đều được thầy Thích Trí Huệ truyền đạt thân thiện, dễ hiểu và được nhiều Phật tử gần xa thương mến và tiếp nhận học hỏi.  Có lẽ do thầy thường nói về những bài học kinh nghiệm về luân thường đạo lý.

Cách bỏ qua những muộn phiền, cách để tâm mình bình an hơn. Đôi khi làm giảm muộn phiền trong lòng phật tử thì Thầy thường lồng ghép những ví dụ rất là hóm hỉnh, thiết thực nhằm muốn cho người nghe dễ hiểu và cảm nhận được rõ hơn. 

Bên cạnh những lời truyền đạt lời Phật dạy, thầy còn dạy về cách ngồi thiền mỗi ngày trước khi ngủ để bạn có giấc ngủ sâu hơn và tĩnh tâm hơn.

Đóng góp chữa bệnh miễn phí 

Song song những thông tin tiểu sử thầy Thích Trí Huệ, một số phật tử còn tìm  kiếm những đóng góp thiện nguyện mà thầy làm cho dân nhân.. Không chỉ trên cương vị là người thuyết giảng Phật pháp, thầy Thích Trí Huệ còn được nhiều Phật tử biết đến với tư cách như một thầy thuốc giỏi, chuyên chữa bệnh miễn phí cho người nghèo với những bài thuốc dân gian. 

Bên cạnh đó thầy còn chỉ cho nhiều người dân cách tận dụng những dược liệu xung quanh cuộc sống hàng ngày để có ích tốt cho sức khỏe thể chất. Dược liệu mà thầy sử dụng rất quen thuộc trong đời sống, vừa rẻ lại vừa dễ kiếm.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Chánh Định

Những hoạt động từ thiện mà thầy phát động

Bên canh những kiến thức về y học, các bài Phật dạy thì thầy Thích Trí Huệ còn tích cực đứng ra tổ chức kêu gọi các hoạt động từ thiện dành cho người nghèo, đến những người dân ở xa hơn. Đặc biệt hoạt động từ thiện được mọi người quan tâm hỗ trợ là hội người mù Huỳnh Kha là nơi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ quan tâm từ thầy. 

Cả đời có lẽ thầy luôn sống cho nhân loại mà không nghĩ gì đến cho bản thân. Thầy đã dành số tiền mà phật tử quyên góp để xây dựng nhà tình thương cho những hoàn cảnh có cuộc sống khốn khó. 

Vì thế mà những ngôi nhà như thế cứ thế được trao đi bằng cả tấm lòng tấm chân thành, bằng tình yêu thương đùm bọc giữa con người với con người. 

Ngoài ra, thầy còn là cầu nối giữa những mạnh thường quân đến từ trong nước và kiều bào nước ngoài với những bà con nghèo. Vùng sâu vùng xa bằng sự tin tưởng vô cùng tuyệt đối.

Nếu có những lúc bạn cảm thấy bản thân không còn động lực để bước tiếp hay ý chí bị thụt lùi thì bạn hãy đến ngay những bài thuyết giảng của thầy. Đây không hẳn là hướng giải quyết vấn đề cho bạn nhưng chắc khi nghe xong bạn sẽ cảm thấy tâm mình bình tĩnh và cách nhìn đúng đắn hơn.

Có thể bạn quan tâm: tiểu sử thầy Thích Pháp Hòa

Lời kết

Khép lại những chia sẻ về tiểu sử thầy Thích Trí Huệ là những hoạt động từ thiện đến từ tấm lòng trân quý nhất của thầy mà tieusu.net vừa nhắc đến. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn lạc quan hơn về những chia sẻ cũng như cách mà thầy đã làm cho phật tử.