Tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải – Và thực hư chữa bệnh ung thư

Tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải là một nhà sư nổi tiếng với nhiều video bài giảng liên quan tới vấn đề sức khỏe chi tiết, cách ăn uống để giúp chữa bệnh hiệu quả và làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Trong nội dung sau đây, Tieusu.net đã tổng hợp những thông tin liên quan tới tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải để quý Phật tử gần xa quan tâm được biết cụ thể nhất.

Tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải

Thầy Thích Tuệ Hải còn được biết tên khai sinh là Đinh Kim Nga, sinh vào năm 1968, quê quán của ông tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. 

Thầy Tuệ Hải sinh ra trong gia đình rất đông con, với 7 người anh chị em, thầy được biết là con trai út. Gia đình trước giờ vốn khá giả, có đồn điền nên từ nhỏ thầy đã được ảnh hưởng sự giáo dục tốt, biết lễ nghi, cộng sự hiếu thảo và phụ giúp cha mẹ nhiều việc lớn nhỏ trong nhà ngay từ khi còn rất sớm.

Nhiều người khác truyền miệng nhau kể lại rằng mảnh đất nơi gia đình thầy sinh sống vốn rất linh thiêng từ trước đó, được che chở ngay cả khi có chiến tranh, loạn lạc. Nhưng một biến cố đã xảy ra rất nhiều, khiến cho việc làm ăn của gia đình thầy sa sút và dẫn đến khó khăn.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Chánh Định

Biến cố này cũng góp phần đã khiến cho hai người anh và một người chị của thầy thấu hiểu được sự vô thường của thời thế rồi phát tâm xuất gia. Riêng bản thân thầy đã có ý chí kiên cường và tinh thần vượt khó đã sớm biết lo liệu và phụ giúp cha mẹ vượt qua cơn khốn khó lúc đấy. Sau này, vào năm 1993, mẹ của thầy cũng đã bắt đầu xuất gia tu học tại Thiền viện Tuệ Thông, sau khi đã hội đủ cơ duyên lành với Phật pháp.

Con đường đến với Phật Pháp nhiệm màu

Thầy Thích Tuệ Hải được đánh giá là có thiện căn với Phật pháp từ khi rất sớm. Năm thầy lên 7 tuổi, một sự kiện đã diễn ra và minh chứng cho điều này rõ ràng hơn nữa. Đó là lần đầu tiên được chính mắt nhìn thấy tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, thầy đã vô cùng xúc động và rơi vào trạng thái thiền định sâu xa trước tượng ngài suốt gần 8 tiếng đồng hồ. Trạng thái này đã góp phần khiến thầy nhìn nhận rất rõ mọi thứ đang xảy ra xung quanh mình theo chiều hướng tự nhiên nhất.

Tới khi năm 1985, thầy Tuệ Hải lâm bệnh vô cùng nặng. Đây cũng chính là cơ duyên lớn để thầy tiếp xúc và nghiên cứu về phương pháp dưỡng sinh hiệu quả của thiền sư Ohsawa. Phương pháp này cũng đã có tác động thật lớn tới hiểu biết và suy nghĩ trước nay của thầy. Thầy đã thực hiện ăn theo phương pháp dưỡng sinh trong vòng 21 ngày, nhanh chóng đạt tới cảnh giới cao số 7 – quân bình âm dương, giúp cho tật bệnh tiêu tan hết, ý chí đổi khác liên tục. Đây cũng là lúc thầy cảm thấy bản thân mình đã đạt được trạng thái tâm rỗng lặng phúc lạc vô biên trong suốt 7 ngày, bảy đêm.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Pháp Hòa

Lại thêm một sự kiện diễn ra chính vào năm 1985, khi còn đang đi học tập, thầy đã được nghe giảng về chủ đề hấp dẫn “Vạn vật chuyển vận trong không gian”, khiến thầy hình thành ý niệm trong đầu về vô thường. Tới năm 1986, sau nhiều ngày tháng đã nung nấu ý nguyện xuất gia, thầy đã tới Thiền Viện Thường Chiếu để xin được làm công quả, quyết xuất gia tu học nhiệt huyết. Vào chính ngày vào ngày lễ Đức phật thành đạo, khi đó là ngày 8/12/1986, thầy được hòa thượng Thượng Thanh Hạ Từ làm lễ chính thức xuất nhập gia tại Thiền viện Thường Chiếu, lấy pháp danh mới là Thích Tuệ Hải. Từ đây, tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải bắt đầu được nhiều người biết đến với pháp danh của mình.

Trải qua nhiều năm tu tập hết mình, vào ngày 12/7/1994, thầy Thích Tuệ Hải được ân sư tức Hòa thượng Thượng Thanh Hạ Từ cử làm vào vị trí quan trọng chính là trụ trì chùa Long Hương – một ngôi chùa nằm tại số 1141 đường Lý Thái Tổ trực thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Qua đây, Tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải được chú ý trên mạng xã hội nhiều hơn

Những bài giảng tạo nên sư nổi tiếng của thầy Thích Tuệ Hải

Từ khi chính thức về tiếp quản, trông coi chùa Long Hương, thầy Thích Tuệ Hải đã có cơ hội thường xuyên tham gia giảng pháp cho đông đảo Phật tử gần xa.

Nội dung giảng pháp của thầy được nhiều người đánh giá khá phong phú, ban đầu là những bài giảng ngắn gọn về các bộ kinh như Hoa Nghiêm, Lăng Nghiêm, Pháp Hoa, Bát Nhã, Kim Cang… hoặc kinh về Thiền tông, tịnh độ, cùng với các bộ kinh kinh điển của Phật giáo nguyên thủy. Bài giảng nào của thầy cũng may mắn có sự ủng hộ từ Phật tử hưởng ứng, theo dõi.

Xem thêm: Tiểu sử Thích Trúc Thái Minh

Thầy Thích Tuệ Hải chữa bệnh có lừa đảo hay không?

Thầy Thích Tuệ Hải chữa bệnh bằng chính cái tâm thiện lành và trí huệ sáng suốt được rèn dũa nhiều năm không vì mục đích vật chất. Một số thông tin trên mạng có nội dung ám chỉ, vu oan thầy Thích Tuệ Hải lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật.

Kết luận

Thông tin trên là nội dung mà chúng tôi tổng hợp về tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải. Rất mong quý độc giả sẽ hài lòng và nhớ  theo dõi để cập nhật nhiều thông tin sớm nhé.