Satan là ai? Loạt Sự Thật Rợn Người Về Quỷ Satan

Satan là ai? Satan hay còn gọi là Sa-tăng là một nhân vật xuất hiện trong các kinh sách của những tôn giáo khởi nguồn từ Abraham. Satan là ai? Nguồn gốc xuất hiện của Satan như thế nào? Hàng loạt sự thật rợn người về quỷ Satan sẽ được chúng tôi thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tieusu.net tìm hiểu nhé.

Satan là ai?

Trong văn hóa phương Tây, Satan được biết đến là một hình tượng nhân vật khiến cho rất nhiều người phải e dè, khiếp sợ khi nhắc đến. 

Quỷ Satan còn có tên gọi khác là Lucifer, được xem là con quỷ sa-tăng lâu đời xuất hiện ở nhiều quốc gia.

Lucifer coi việc thần phục con người là một sự sỉ nhục, cho rằng con người mới là kẻ phải sùng bái phục tùng cho hắn. Hắn muốn chính bản thân mình phải được dung hòa cùng bản tính của Chúa chứ không phải của con người. Vốn dĩ bản chất thâm độc, nham hiểm, hắn đã lôi kéo các thiên thần khác. Những kẻ mà coi thần phục con người là điều tồi tệ cùng nhau đứng lên tạo phản.

Có vẻ khi nghe sơ qua về quỷ Satan là ai có lẽ bạn rất muốn biết nó có nguồn gốc như thế nào phải không?

Xem thêm: Anhxtanh là ai

Nguồn gốc của quỷ Satan

Theo như quan điểm của triết học, Satan giống như một bộ mặt xấu xa của con người, nó luôn ẩn nấp bên trong chỉ chờ cơ hội để bộc lộ.

Quỷ Satan không có giới tính, nhưng thường được mô tả như một nam giới. Bởi khuôn mặt dữ dằn cùng 2 chiếc sừng nhọn hoắt trên đầu, với cơ thể cường tráng.

Quỷ Satan được miêu tả có tiếng kêu như sư tử rống, nó luôn rình rập và có thể nuốt sống một ai đó.

Hơn nữa hắn rất đa mưu túc kế, vô cùng thâm độc và giỏi dùng các trò xảo quyệt để mê hoặc nhiều thiên thần khác làm tay sai cho mình.

Satan còn có khả năng nhập vào con người, điều khiển tâm trí họ và biến họ thành những kẻ độc ác nhằm mục đích làm tay sai cho mình. Trong kinh thánh, quỷ Satan được cho là nguyên nhân của những vụ giết người, bệnh tâm thần.

Quỷ Satan được biết đến có rất nhiều năng lực siêu nhiên, với nhiều phép biến hóa kinh người. Vương quốc của hắn chính là địa ngục và Satan chính là chúa tể của sự xấu xa độc ác đó.

Xem thêm: Michael Jackson là ai

Truyền thuyết rợn người về quỷ Satan

Con rắn dụ dỗ Adam – Eva

Trong kinh thánh ghi chép có nhắc đến việc Satan đã hóa thành con rắn nhằm quyến rũ Adam và Eva để phản bội lại lời dạy của Chúa: không phép được ăn trái cây hiểu biết về sự tốt xấu.

Tuy nhiên Adam – Eva đã ăn trái cây, từ chỗ ngây thơ trong sáng như một đứa trẻ con, họ đã có tri thức, phân biệt được tốt xấu. Lần đầu tiên thấy xấu hổ về sự trần truồng của mình những dục vọng xác thịt.

Chính vì thế, Adam – Eva đã bị đày khỏi vườn địa đàng, con cháu các đời sau đã mang tội với tổ tông.

Cuộc chiến thiên đàng và địa ngục

Ban đầu, quỷ Satan là một vị thần có chức vụ cao nhất chỉ đứng sau chúa trời, đẹp đẽ  hùng mạnh nhất ở trên thiên đàng.

Nhưng với những tính cách ngang tàng, xảo quyệt, thâm độc hắn đã không còn làm theo ý chúa. Mà nhanh chóng có những mưu đồ bất chính nhằm lật đổ chúa trời, làm bá chủ một cõi.

Đây được xem là một cuộc chiến diễn ra trên thiên đàng. Một bên là Satan và 1/3 thiên thần nổi loạn với một bên là thiên thần Michael. Cùng với các thiên thần trung thành với Chúa và rồi một Satan đầy dã tâm, tham vọng đã bị đánh bại.  

Kết thúc trận chiến, Lucifer cùng các thiên thần sa ngã bị đuổi khỏi Thiên giới, bị đày xuống địa ngục tối tăm được xem như một sự trừng phạt thích đáng. Sự kiện này đã đánh dấu việc Lucifer trở thành quỷ Satan, là một trong bốn vị vua của địa ngục này. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi vì sao những con ác quỷ luôn cố gắng trả thù Thiên Chúa bằng mọi giá.

Xem thêm: Joseph Stalin là ai?

Con số của quỷ – 666

666 đây được xem là con số đại diện cho quỷ Satan, nhiều người coi nó là con số xui xẻo vì gắn với tai họa. Sở dĩ con số 666 nó gắn với quỷ Satan vì nó là con số chống lại sự hoàn hảo của chúa trời là số 7. Ngoài ra, con số 666 này còn được cho là sự hiện thân của con rắn thuộc quỷ Satan một loài vật đã dụ dỗ Adam và Eva ăn trái cấm.

Bên cạnh đó quỷ Satan luôn gắn liền với tôn giáo cũng như kinh thánh và chúa trời. Hắn là đại diện cho bản mặt xấu xa nhưng nếu nhìn theo quan điểm triết học, thì nó giống như bộ mặt còn lại của con người, vì luôn ẩn nấp bên trong chỉ chờ thời điểm để bộc lộ.

Tuy nhiên trong kinh thánh, số phận của quỷ Satan đã bị đóng ấn vĩnh cửu trong hồ lửa.

Xem thêm: Tiểu sử “Bố già” huyền thoại Tokuda

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau khám những kiến thức mới mẻ đầy hấp dẫn về quỷ Satan là ai? Quỷ Satan một con quỷ đáng sợ tồn tại trong truyền thuyết của nhiều tôn giáo khác nhau. Hy vọng qua những thông tin trên mà chúng tôi mang đến có thể đáp ứng nhu cầu tìm hiểu tri thức của các bạn!