Tiểu sử ông Nguyễn Thanh Nghị – Gia đình vợ ông là ai?

Vợ Nguyễn Thanh Nghị là ai luôn là chủ đề được quan tâm vì sự kín tiếng của ông. Được biết Nguyễn Thanh Nghị là một chính trị viên đang cống hiến cho đất nước. Bài viết sau đây hãy cùng tieusu.net tìm hiểu sâu hơn về ông và vợ Nguyễn Thanh Nghị là ai nhé.

Tiểu sử Nguyễn Thanh Nghị

Nguyễn Thanh Nghị sinh vào ngày 12 tháng 8 năm 1976, quê  ông ở phường 9, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, hầu hết thời niên thiếu và lớn lên của ông lại gắn bó với Kiên Giang, nơi cha ông (Nguyễn Tấn Dũng) cũng từng giữ vị trí là bí thư tỉnh ủy.

Thời thanh niên, Nguyễn Thanh Nghị đã may mắn có cơ hội theo học ở trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh cho đến năm 1998. Sau khi tốt nghiệp xuất sắc, 1 năm sau ông nhanh chóng khẳng định bản thân khi được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam (tức ngày 26 tháng 1 năm 1999). Bấy giờ cha ông đang giữ chức vị là Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị, Phó thủ tướng kiêm Thống đốc của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Năm 2001 và 2002 ông là tiếp tục giữ vị trí “giám đốc quan hệ khách hàng (PR) và quản lý dự án” trực thuộc tập đoàn Bitexco.

Xem thêm: Tiểu sử đại tá Vũ Hồng Văn – Vợ của đại tá là ai?

Sự nghiệp vươn cao

Năm 2006, ông bắt đầu làm bảo vệ Tiến sĩ ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng tại Đại học danh tiếng George Washington, Hoa Kỳ. Luận văn của ông có nhan đề mang tên “Analytical and experimental investigation of full-depth precast concrete bridge deck panel systems”. Ngay sau đó ông tiếp tục trở về Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh để làm công tác giảng dạy và phục vụ hỗ trợ hết sức mình cho giáo dục.

Năm 2008, ông tiếp tục được bổ nhiệm vị trí danh dự làm Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 1 năm 2011, Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XI diễn ra, tuy không được đại hội đảng cơ sở tiến hành đề cử lên, song Nguyễn Thanh Nghị vẫn có cơ hội được bầu làm Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương, từ chính danh sách do Đại hội toàn quốc họp và đề cử. Báo chí phương Tây ca ngợi gọi ông là một “hạt giống đỏ”.

Ngày 11 tháng 11 năm 2011, từ quyết định số 2011/QĐ-TTg, do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký, Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm Nguyễn Thanh Nghị nắm giữ chức vụ quan trọng Thứ trưởng Bộ Xây dựng, phụ trách và chịu trách nhiệm mảng kiến trúc và quy hoạch thay cho Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn.

Tháng 3 năm 2014, ông được Bộ Chính trị luân một lần nữa chuyển về tỉnh Kiên Giang làm Phó bí thư  của Tỉnh ủy. Cha ông, Thủ tướng Dũng từng làm Bí thư tại Huyện ủy Hà Tiên (nay là Thành phố Hà Tiên), Kiên Giang, sau tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó bí thư rồi Bí thư Tỉnh ủy. Ông Dũng cũng từng giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang.

Xem thêm: Vợ Phùng Quang Hải là ai? Tiểu sử Ông Phùng Quang Hải

Con đường đi đến thành công

Chiều ngày 28 tháng 3 năm 2014, tại Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang khoá VIII (nhiệm kỳ 2011-2016) đã quyết định và thống nhất tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 11, tại đó đã bầu Nguyễn Thanh Nghị nắm giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang.

Ngày 16/10/2020, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, thuộc nhiệm kỳ 2020-2025, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đưa ra công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc để ông Nguyễn Thanh Nghị tham gia vào làm Ủy viên Ban Cán sự Đảng của Bộ Xây dựng.

Ngày 30/1/2021, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, ông vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá tiến bước lên khi được bầu vào vị trí là là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ năm 2021-2026.

Sáng ngày 8/4/2021, tại kỳ họp quan trọng thứ 11 ông được Quốc hội Việt Nam khóa XIV đề bạc làm Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2016 – 2021 theo đề nghị tân Thủ tướng Phạm Minh Chính. Bên cạnh tiểu sử của ông, thắc mắc về gia đình như vợ Nguyễn Thanh Nghị là ai cũng được mọi người quan tâm.

Xem thêm: vợ ông Nguyễn Thành Phong là ai

Vợ Nguyễn Thanh Nghị là ai?

Bố của ông được biết là Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bên cạnh đó ông còn có em gái là Nguyễn Thanh Phượng và em trai là Nguyễn Minh Triết, hiện đang là Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam và còn là Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn.

Nguyễn Thanh Nghị được biết hiện đã có vợ là người gốc Hà Nội, bà cũng từng là lưu học sinh tại Đại học George Washington Mỹ.

Hiện nay nhiều câu hỏi được đề ra tuy nhiên mọi thông tin về lai lịch, tiểu sử và gia thế của vợ và gia đình vợ đều hoàn toàn được giữ kín nên chúng tôi chưa thể tổng hợp gửi đến quý độc giả.

Vụ thanh tra đất đai ở Kiên Giang có gì mới?

Chiều 2/4/2018, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã chính thức công bố rộng rãi quyết kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quá trình quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai, khoáng sản, môi trường ở tại tỉnh Kiên Giang (giai đoạn 2011 đến 2017) đã gây thất thoát hơn rất lớn bao gồm 2.300 tỷ đồng. 

Sai phạm này, ông Nguyễn Thanh Nghị cùng 7 lãnh đạo khác của tỉnh Kiên Giang đã tiến hành kiểm điểm, và xin chịu hình thức kỷ luật và rút kinh nghiệm.

Xem thêm: Tiểu sử gia đình Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Kết luận

Thông tin tiểu sử ông Nguyễn Thanh Nghị và vợ Nguyễn Thanh nghị là ai? Đã được chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ làm hài lòng quý khán giả.