Tiểu sử đại tá Vũ Hồng Văn – Vợ của đại tá là ai?

Vũ Hồng Văn là một chính khách Việt Nam, một tướng lĩnh Công an nhân dân Việt Nam, mang cấp bậc Thiếu tướng. Hiện tại là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy. Từng là Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, nguyên là Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk,  Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động. Có lẽ nghe đến đây chắc hẳn mọi người đều rất muốn biết Tiểu sử Đại tá Vũ Hồng Văn – cũng như vợ Đại tá Vũ Hồng Văn là ai? Sau đây tieusu.net sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người bài viết dưới đây.

Tiểu sử Đại tá Vũ Hồng Văn 

Vũ Hồng Văn sinh ngày 3 tháng 2 năm 1976, tại xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Sự nghiệp giáo dục là Cử nhân Điều tra tội phạm xâm phạm Quốc gia, Cao cấp lý luận chính trị, là một Tiến sĩ Luật.

Đại tá ở độ tuổi 43 tuổi – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Đại tá Vũ Hồng Văn được điều động giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai sau hơn 2 tháng, tỉnh này bị khuyết đi vị trí này.

Trước đó, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, cựu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã bị kỷ luật bằng hình thức cách chức, do liên quan đến hàng loạt sai phạm của nhà trong thời gian công tác tại tỉnh.

Đại tá Vũ Hồng Văn từng hứa sẽ làm việc đúng chức trách, xây dựng một đội ngũ Công an tỉnh Đồng Nai trong sạch, vững mạnh.

Ngày 27/11, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đương nhiệm là Thứ trưởng Bộ Công an, quyết định điều động bổ nhiệm Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk về giữ chức Giám đốc Công an tại tỉnh Đồng Nai.

Theo nguồn thông tin cho biết, Đại tá Vũ Hồng Văn nguyên quán Hưng Yên. Trước khi giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, Đại tá Vũ Hồng Văn từng là Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K20, Bộ Công an).

Đến đầu tháng 6/2018, Đại tá Vũ Hồng Văn được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk thay Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi nghỉ hưu theo quy định nhà nước.

Xem thêm: vợ ông Nguyễn Thành Phong là ai

Sự nghiệp của Đại tá Vũ Hồng Văn

Với sự thành công của một người con Hưng Yên chắc hẳn đó là một niềm hãnh diện của tỉnh nhà. Cũng như những câu hỏi xoay quanh rằng ông tài giỏi như vậy thì vợ Đại tá Vũ Hồng Văn là ai là một câu hỏi mà mọi người đều thắc mắc.

Trước khi là một Đại tá, Vũ Hồng Văn là một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tháng 3/1995 – 12/2009, là Cán bộ Cục Cảnh sát Bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp, Tổng cục Cảnh sát của Bộ Công an.

Từ tháng 1/2010 – 8/2010, là Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động kiêm Bộ Công an.

Đến 9/2010 – 8/2012,  được bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

9/2012 –  9/2013, giữ chức Ủy viên Đảng ủy, Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ.

Từ tháng 10/2013 đến 3/2014, được bổ nhiệm là Ủy viên Đảng ủy, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Từ tháng 4/2014 – 8/2014, Ông giữ chức Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh.

Từ tháng 9/2014 đến 12/2014, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Chính ủy kiêm Cục trưởng Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.

1/2015 đến 6/2018, là một Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.

Tháng 7/2018 đến 11/2019, giữ chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2015-2020, một Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Năm 2020-2025 được bổ nhiệm là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Tháng 6/2021, được Hội đồng bầu cử Quốc gia công bố ông trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ngày 29-6-2021 ông được chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  phong quân hàm thiếu tướng công an nhân dân Việt Nam ở độ tuổi 45. Là một Thiếu tướng trẻ nhất của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam tại thời điểm được phong quân hàm.

Xem thêm: tiểu sử Phạm Minh Chính

Thành công từ luân chuyển sự nghiệp

Việc luân chuyển lãnh đạo Sở Công an không là người địa phương là chủ trương của ngành Công an, hiện 100% giám đốc Sở Công an đều không phải là người con của địa phương. 

Trên thực tế việc luân chuyển cho thấy kết quả đáng khích lệ trong phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm kinh tế gặp những việc khó khăn trong hoạt động phi pháp. Vì có những vụ việc mà giám đốc công an là người địa phương chưa làm được nhưng Đại tá Vũ Hồng Văn đã giải quyết được ví dụ như: triệt phá đường dây buôn lậu tại tỉnh Đồng Nai kết nối với An Giang.

Vợ Đại tá Vũ Hồng Văn là ai?

Với sự thành công hiện tại của mình, ông đang sinh sống và hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình tại Đắk Lắk. Mặc dù trước giờ rất nhiều câu hỏi đặt ra là vợ Đại tá Vũ Hồng Văn là ai, nhưng ít khi nào chia sẻ về đời sống cá nhân riêng tư của mình. Theo thông tin báo chí thì ông đã có một gia đình yên ấm con ngoan vợ hiền.

Xem thêm: tiểu sử Võ Văn Thưởng

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cũng như thắc mắc về vợ Đại tá Vũ Hồng Văn là ai đã phần nào giải quyết thắc mắc trong lòng mọi người. Cùng theo dõi chúng tôi để có những bài viết tiếp theo nhé!