MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên – Tiểu sử. sự nghiệp và đời tư

Tiểu sử Nguyễn Cao Kỳ Duyên luôn được đông đảo mọi người quan tâm và tìm hiểu. Bởi lẽ, Nguyễn Cao Kỳ Duyên là cái tên vô cùng nổi bật tại hải ngoại, cô hiện nay luôn là những người nổi tiếng được săn đón rất nhiều. Trong bài viết sau đây tieusu.net sẽ gửi đến bạn các thông tin về tiểu sử Nguyễn Cao Kỳ Duyên. 

Tiểu sử Nguyễn Cao Kỳ Duyên 

  • Tên thật của cô: Nguyễn Cao Kỳ Duyên
  • Ngày sinh: 30.06.1965
  • Nơi sinh tại: Sài Gòn – Việt Nam
  • Quê Gốc: Hà Tây – Hà Nội
  • Vai trò nghệ thuật: MC, luật sư, Kinh Doanh hóa mỹ phẩm

Cuộc đời của nữ MC tài ba

Nguyễn Cao Kỳ Duyên quê gốc cô tại thị xã Sơn Tây tỉnh Hà Tây (nay thuộc về Hà Nội), Việt Nam, được biết là một người Mỹ gốc Việt sinh tại Sài Gòn, và là người dẫn chương trình của trung tâm Paris by Night cùng với Nguyễn Ngọc Ngạn, đồng thời tiếp tục hành nghề luật sư.

Cha cô là Nguyễn Cao Kỳ, từng nắm giữ làm thủ tướng, phó tổng thống Việt Nam Cộng Hòa. Trong giai đoạn cuối cùng của chiến tranh Việt Nam chiến thắng, gia đình cô quyết định di tản và định cư tại Hoa Kỳ.

Từ năm 2004, với chính sách hòa giải diễn ra của chính quyền Việt Nam, cô và cha mẹ đã có cơ hội sau nhiều lần về thăm quê hương và tiếp xúc với người hâm mộ với tư cách là một nghệ sĩ chính thức, người dẫn chương trình nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Xem thêm: Tiểu sử Đặng Thế Luânca sĩ Lâm Thúy Vân

Cuộc sống Kỳ Duyên khi chuyển Mỹ định cư

Lúc mới sang Mỹ sinh sống, gia đình cô sinh sống tại Fairfax, Virginia và sau đó chuyển tới Huntington Beach, ban California. Tại đây cô đã theo học tại trường Trung học Marian. Sau đó cô theo học ngành luật tại đại học Western State, xuất sắc tốt nghiệp với tấm bằng loại danh dự.

Kỳ Duyên học đàn piano từ khi lên 5 tuổi. Trong độ tuổi từ 13-19, cô còn theo học nhạc và lý thuyết âm nhạc, cũng như tập trung học luyện giọng xuất sắc. Lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng của Kỳ Duyên mang vai trò là một người dẫn chương trình tại cuộc thi Hoa hậu áo dài ở Long Beach, California. 

Năm 1984 đĩa hát đầu tiên của cô được Tùng Giang Studio ghi âm và công bố. Năm 1985 cô xuất hiện lần đầu tiên trước khán giả như một ca sĩ tại Seattle. Kể từ đó cụm từ tiểu sử Nguyễn Cao Kỳ duyên được quan tâm rất nhiều.

Xem thêm: tiểu sử Lâm Nhật Tiến

Những bí mật chưa được bật mí của MC Kỳ Duyên

Trang trải cuộc sống bằng đủ mọi loại nghề

Tốt nghiệp loại xuất sắc ngành luật tại một trường ĐH ở Mỹ, Nguyễn Cao Kỳ Duyên theo nghề luật sư, nghề được đánh giá danh giá số một tại Mỹ. Khi còn là sinh viên, để có tiền đóng tiền học, tiền nhà và mua sắm… chị đã từng làm đủ mọi nghề cực nhọc như từ chạy bàn trong các nhà hàng đến việc phụ tá cho các văn phòng luật sư. 

Chị cũng đã có nhiều năm theo học và làm photographer, chuyên chụp cho các model để họ tự giới thiệu họ cho các chiến dịch quảng cáo.

Từ nghề chụp hình, chị có mối quan hệ thân thiết với các người mẫu, rồi cơ máy dẫn dắt đến nghề đọc tên người mẫu, ca sĩ trong các show biểu diễn thời trang bấy giờ.

Mãi đến một ngày người ta phát hiện ra được chị có khiếu ăn nói trên sân khấu, và từ đó chị đã dần dần trở thành MC ca nhạc chuyên nghiệp.

Nhan sắc Việt lận đận chuyện tình duyên

Nguyễn Cao Kỳ Duyên nổi tiếng rộng rãi không chỉ bởi nhan sắc trời phú mà còn là một người phụ nữ đa năng, đa tài. Thế nhưng thành công trong sự nghiệp như thế nào thì đường tình duyên của chị lại trắc trở bấy nhiêu. 

Hai lần kết hôn và cả hai lần đều ra tòa, giờ đây Kỳ Duyên chọn cuộc sống là bà mẹ đơn thân nuôi hai con gái dễ thương của cô và người chồng cũ.

Cuộc hôn nhân thứ hai của Kỳ Duyên với một vị luật sư, người dẫn chương trình Trịnh Hội đẹp trai và tài giỏi, nhưng cuối cùng vẫn không tránh khỏi cuộc chia ly. Bà Tuyết Mai là mẹ của cô dù tiếc nuối nhưng vẫn rất tôn trọng quyết định của con gái bởi khi xưa con gái bà cũng đã từng tôn trọng mẹ như vậy.

Cuộc chia tay nhanh chóng với người chồng thứ hai, Trịnh Hội đã khiến Kỳ Duyên sợ rơi vào tình trạng hôn nhân. Tiếc nuối duy nhất từ cuộc hôn nhân này chính là cả hai không được cùng nhau chăm sóc con cái. Chị cho rằng, sự đổ vỡ của hôn nhân không thể khiến chị đau khổ nhiều nếu nỗi đau khổ đó không dính đến con cái.

Xem thêm: tiểu sử ca sĩ Mai Thanh Sơntiểu sử ca sĩ Shayla

Theo Kỳ Duyên chia sẻ: “Ai mà có con rồi sẽ hiểu một điều, không bao giờ dám tự tử vì tình. Cũng không bao giờ có một cuộc tình nào đó đánh ngã mình được nữa. Bây giờ tôi là một single mum (bà mẹ đơn thân), tôi phải là người mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho các con sau này.

Tôi không biết thứ tình cảm đặc biệt dành cho các con trong tôi sẽ giữ được bao lâu nhưng nó vô cùng thiêng liêng. Bây giờ, mỗi lần buồn việc gì vì người yêu có thể khóc một chút rồi thôi nhưng buồn vì con thì thật khủng khiếp biết bao”.

Kết luận

Trên đây là thông tin về tiểu sử Nguyễn Cao Kỳ Duyên được chúng tôi tổng hợp lại, hy vọng bạn sẽ cảm thấy hài lòng với bài viết nhé.