Tiểu sử Đặng Thế Luân – Sự nghiệp, đời tư và các sản phẩm

Đặng Thế luân luôn là chủ đề được quan tâm hàng đầu trong lòng những người hâm mộ âm nhạc bolero, với chất giọng ngọt ngào, trữ tình cùng với đó là sự thành công từ sớm cho nên anh đã được người hâm mộ vô cùng yêu mến. Thời gian hoạt động tương đối dài và gặt hái được nhiều thành tựu cao, trong bài viết dưới đây hãy cùng Tieusu.net tìm hiểu đôi nét về tiểu sử Đặng Thế Luân nhé. 

Tiểu sử Đặng Thế Luân

Tên khai sinh Đặng Thế Luân, sinh vào ngày 9 tháng 8, 1976 (45 tuổi) tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Dòng nhạc mà nam ca sĩ theo đuổi là Nhạc vàng, Bolero. Ông ký hợp đồng làm việc cùng với hãng đĩa Asia (2005 – nay).

Đặng Thế Luân là ai?

Một năm ngay sau khi cuộc chiến tranh bùng nổ giữa 2 miền Nam- chính thức chấm dứt vào năm 1975, đến năm 1992 thì anh cùng gia đình gồm có bố mẹ, 3 người anh trai và 4 người chị gái khác chuyển sang định cư tại tiểu bang Maryland, tại Ðông Bắc Hoa Kỳ theo diện Rover. Hiện tại anh cũng như gia đình vẫn sinh sống tại tiểu bang đó cho đến thời điểm hiện tại.

Trong gia đình của Đặng Thế Luân, hầu như người nào cũng có máu nghệ thuật và thích hát, nhưng chỉ có Thế Luân là có sự cầu tiến và tìm kiếm cơ hội trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và được đứng trên sân khấu của Trung tâm Asia. Đặng Thế Luân còn có 1 người chị chơi đàn tranh khá hay và nổi tiếng.

Đặng Thế Luân mê nhạc khi từ nhỏ. Song song  với việc học nhạc tại Nhà Thiếu nhi quận Nhất, Sài Gòn về ký xướng âm nhạc và luyện thanh, anh còn theo học đàn mandolin cùng với một người quen trong xóm, ngay trên đường Mạc Đỉnh Chi. Sau khi sang Mỹ, những ngày đầu tiên, Đặng Thế Luân cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ bấy giờ, nhất là về mặt ngôn ngữ bất đồng dù đã may mắn được gia đình cho theo học Anh Văn từ khi nhỏ. Nhưng cũng nhờ vậy mà chỉ cần một thời gian ngắn anh đã có thể hòa nhập một cách dễ dàng vào cuộc sống mới.

Xem thêm: tiểu sử ca sĩ Mai Thanh Sơn

Sự nghiệp của Đặng Thế Luân

Đặng Thế Luân là một khuôn mặt mới toanh của sân khấu ca nhạc Việt Nam tại hải ngoại, anh được Trung Tâm Asia phát hiện và đào tạo từ cuộc Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại Kỳ 4 tổ chức tại Washington, D.C vào 13 tháng 4 năm 2003. Tuy nhiên thời điểm đó, Đặng Thế Luân chỉ chiếm được một thứ hạng khá khiêm nhượng.

Nhưng chỉ khoảng không đầy hai năm nỗ lực sau tại vòng chung kết cuộc tuyển lựa tài năng mới của Trung tâm Asia diễn ra ở Hội Chợ Tết ở nam California vào đầu năm 2005, Đặng Thế Luân đã oanh liệt và nhanh chóng chiếm hạng nhất với nhạc phẩm mang tên “Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê”. 

Sau khi đoạt giải cao, Đặng Thế Luân đã vinh hạnh được trung tâm Asia mời ký hợp đồng để trở thành một ca sĩ độc quyền và chuyên nghiệp của trung tâm này, khởi đầu mới cùng với chương trình Asia 48 có chủ đề  “75 Năm Âm Nhạc Việt Nam” trong nhạc phẩm nổi tiếng “Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê”, trình bày song ca với Duy Khánh.

Tiết mục song ca cùng với Băng Tâm của liên khúc “Trăng Tàn Trên Hè Phố” và “Những Ngày Xưa Thân Ái” trong chương trình Asia kế tiếp đã khiến anh được để ý nhiều và quan tâm nhiều hơn. Cụm từ Đặng thế Luân tiểu sử liên tục được đề cập rộng rãi hơn. Đến khi chương trình Asia 50 thì tiếng hát của Đặng Thế Luân có thể được coi như đã chinh phục được khán giả trong nhạc phẩm “Biển Mặn”, trình bày song ca với nam ca sĩ Nhật Trường.

Tiếp đến phải kể đến liên khúc “Chuyện Hợp Tan” và “Chuyện 3 Người”, trình bày chung  cùng với Ngọc Huyền trên Asia 51 với tên chủ đề “Tình Khúc Sau Cuộc Chiến” cũng là cơ hội mang lại cho Đặng thế Luân một kết quả rất thuận lợi trên con đường sự nghiệp. Đến khi tiết mục đơn ca là “Khóc Mẹ Đêm Mưa” do anh trình bày trong chương trình Asia 52 thì tên tuổi Đặng Thế Luân trở thành nổi bật và biến anh thành nam ca sĩ nổi tiếng ăn khách lúc bấy giờ.

Xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Cát Lynh

Mặc dù vẫn thường nghe nhiều thể loại nhạc đa dạng khác nhau, nhưng Đặng Thế Luân định hướng sẽ luôn đi theo loại nhạc quê hương. Vì khi trình bày những nhạc phẩm đó anh cảm nhận trọn vẹn một cách sâu xa những tình cảm rất đậm đà đối với miền đất anh đã được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương hết mực của gia đình. Những yếu tố như thế chắc hẳn đã giúp cho Đặng Thế Luân có được niềm dạt dào xúc cảm qua tiếng hát của bản thân.

Các ca khúc nổi bật của Đặng Thế Luân

Nhiều năm hoạt động ông đã để lại nhiều ca khúc bất hữu và tiêu biểu bao gồm một vài bài hát như: Hào Khí Việt Nam (cùng Holy Thắng), Hái Hoa Rừng Cho Em (Trương Hoàng Xuân), Và Tôi Cũng Yêu Em (Đức Huy), Nguyễn Hoàng Nam, Lá Thư Người Chiến Sĩ, Anh Không Chết Đâu Anh (Trần Thiện Thanh), Tiếng Chuông Viễn Xứ (Thiên Ca)…

Xem thêm: Tiểu sử nhạc sĩ Anh Bằng

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tiểu sử Đặng Thế Luân mà chúng tôi tổng hợp và gửi đến cho bạn. Hãy luôn theo dõi và cập nhật thông tin mới nhé.