Tiểu sử Đại Đức Thích Ngộ Phương | Chùa Giác Ngộ

Tiểu sử thầy Thích Ngộ Phương luôn là chủ đề cũng như đề tài mà nhiều phật tử quan tâm, tìm kiếm. Với nhiều cống hiến hết mình cho đạo cũng như các bài giảng pháp đi vào lòng người. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Tieusu.net tìm hiểu về tiểu sử thầy Thích Ngộ Phương nhé.

Tiểu sử thầy Thích Ngộ Phương

Được biết, Đại đức Thích Ngộ Phương thuộc Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ, ông theo học Thạc sĩ Phật học tại  xứ sở chùa vàng Thái Lan. Là một con người khá kín tiếng, vì thế mà hiện nay thông tin cá nhân của thầy vẫn còn khá ít trên các phương tiện truyền thông, thay vào đó là các khóa học tu tập của thầy là tâm điểm tạo nên sự thành công và nhiều người tìm kiếm thông tin tiểu sử thầy Thích Ngộ Phương.

Quan niệm về đạo Phật

Con người thường bị rơi vùng lạc vào thất niệm, chìm trong sự đau khổ nhưng chưa nhận thức được điều đó. Đấy cũng là lý do khiến thầy Thích Ngộ Phương giảng sư gửi đề tài “Sức mạnh của chánh niệm” trong giờ học. Đại đức có mở đầu bài học bằng câu nói nhẹ nhàng: “Đức Phật là con của trái đất, chúng ta cũng là con của trái đất nhưng đức Phật giác ngộ còn chúng ta thì mê muội”. Sau đó, Thầy lý giải đến quý hành giả rõ ràng rằng vì sao và cần thiết như thế nào về một lộ trình Giới – Định – Tuệ trên con đường tu hành của mỗi cá thể.

Nếu không có chánh niệm thì lập tức sẽ xuất hiện hiểm họa lớn. Chẳng hạn như tự do mà không có chánh niệm thì giống bị kẹt trong vô minh, ái dục,… Khi lấy một loạt ví dụ về việc thiếu chánh niệm đưa ra, giảng sư khuyến khích mọi người cứ làm việc đúng với bản ngã, việc chánh niệm, còn kết quả để vũ trụ sẽ vận hành.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Pháp Hòa

Bằng kinh nghiệm thực hành thiền của thầy, Đại đức hướng dẫn giới tử đưa tâm mình trở về lại cùng với sự tĩnh tại, dừng suy nghĩ và đặt chánh niệm lên trên hơi thở của bản thân. Vì hằng ngày, sự bận bịu trong hoạt động sống liên tục đã làm con người trở nên mệt mỏi và rơi vào thất niệm. Đại đức còn một lần nữa nhấn mạnh: “Thiền có thể nói chính là chánh niệm làm tan chảy bức tường vô hình trong tâm trí mình.”.

Như vậy, sau khi biết rõ đường lý do đi tu, sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho con đường xuất gia thì tại bài giảng thứ 3 trong khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần 8 giúp giới tử ứng dụng chánh niệm để có thể hạ tối đa hóa phiền não của mình. Từ những cốt lõi của triết lý bài giảng một lần nữa tiểu sử thầy Thích Ngộ Phương lại được cộng đồng mạng liên tục tìm kiếm. 

Khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật thứ 13: Người yêu cô 

Các bạn trẻ sẽ có cơ hội được cùng đón vị Đại đức trẻ, một đệ tử xuất sắc của TT. Thích Nhật Từ, ĐĐ. Thích Ngộ Phương, Thầy được biết đến vừa mới tốt nghiệp Cử nhân Phật học tại Thái Lan.

Với nhiệt huyết của một vị Đại đức trẻ tuổi, Đại đức đã rất nhiệt tình mà chia sẻ cho các bạn trẻ trong khóa tu với chủ đề : “Người yêu cô đơn’”.

Theo định nghĩa của Đại đức đưa ra: Cô đơn là  không phải không có một ai bên cạnh mà là cô độc giữa đám đông ngoài kia, cô đơn là ở gần cha mẹ mà không có cơ hội gắn bó được với cha mẹ, ở gần bạn bè mà không tìm thấy được chỗ kết nối, đi xông pha vào chỗ đông người mà không thấy chút hơi người chỉ thấy sự lạnh nhạt bao trùm bầu không khí xung quanh.

Xem thêm: Tiểu sử thầy Thích Trúc Thái Minh chùa Ba Vàng

Cô đơn là một trạng thái loại trừ đi sự cô độc, thích ở một mình nên tạo ra sự cô đơn cho chính mình, không biết yêu quý và trân trọng cái đẹp khi ở một mình tạo ra sự tĩnh tại khi so với sự cô đơn. Khi biết yêu sự cô đơn thì mình không còn là người đơn cô và bơ vơ nữa mà ngược lại sẽ tìm thấy chân lý sống thoải mái hơn.

Khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật thứ 12: Quy y tam bảo

Ước mơ vốn được xem là là nền tảng và cũng là điểm xuất phát hướng đến tương lai trên nền tảng của hiện tại. Để các ước mơ dù lớn hay nhỏ không bao giờ trở nên duy ý chí, duy lý. Nội dung của ước mơ phải được xác định rõ ràng. Phương pháp để thể hiện ước mơ phải được hiện thực. Bạn có thể tìm thấy các phương pháp nhanh chóng, hay nhiều bước, kỹ năng, tham khảo các bí quyết tạo dựng sự nghiệp của bản thân, giữ gìn hạnh phúc cá nhân, tạo dựng niềm tin cho chính bản thân hoặc mọi người xung quanh bạn tại các khóa tu “Tuổi trẻ hướng Phật’’sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình con đường đi đúng để  thực hiện được các ước mơ.

Khóa tu “Tuổi trẻ hướng Phật’’ được tổ chức tại chùa Giác Ngộ TP. HCM đã có cơ hội hân hoan chào đón trên 500 bạn trẻ đã góp mặt tại đây.

Xem thêm: Tiểu sử Thích Trúc Thái Minh

Hòa chung với niềm vui của đại lễ Phật đản nhộn nhịp. Mở đầu chương trình là  tụng kinh Nghi thức Phật đản sẽ được thực hiện. Đây là một nghi thức thuần Việt được TT. Thích Nhật Từ chuẩn bị và biên soạn vốn là bài kinh đầu tiên trong quyển Kinh tụng hàng ngày. 

Kết luận

Trên đây là thông tin về tiểu sử thầy Thích Ngộ Phương mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ hài lòng và ủng hộ!