Thích Pháp Hòa là ai? Năm sinh, tiểu sử và cha mẹ của Thầy

Tiểu sử thầy Thích Pháp Hòa hiện nay luôn thu hút sự yêu mến và tò mò của đông đảo khán giả gần xa. Nổi tiếng và chính thức được nhiều người biết đến chính nhờ vào những bài thuyết giản dung dị nhưng chân thật và đi vào lòng người của thầy. Chưa dừng lại ở cách nói chuyện và truyền đạt dễ hiểu, gần gũi mà người được nghe thầy giảng đạo sẽ ngộ ra những chân lý sống cực mới mẻ và cải thiện chất lượng tâm hồn. Ngay trong bài viết tiểu sử sau đây hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử thầy Thích Pháp Hòa nhé. 

Tiểu sử thầy Thích Pháp Hòa

Thầy Thích Pháp Hòa là ai?

Thầy Thích Pháp Hòa quê quán ở Cần Thơ, sinh ra trong một gia đình có hai người con trai, được biết thì thầy chính là con trưởng.

Cha mẹ thầy Thích Pháp Hòa là ai?

Danh tính cả cha và mẹ của thầy vẫn chưa được đưa nhiều trên báo chí tuy nhiên được biết, khi thầy lên tròn 6 tuổi, thầy đã phải chia xa cha của mình vì ông đã chuyển sang Canada có công việc.

Mãi tới lúc thầy lên 12 tuổi thì cùng em trai và mẹ mới được bảo lãnh sang Canada để đoàn tụ với cha của mình trong sự sum họp và hạnh phúc.

Thầy Thích Pháp Hòa sinh năm bao nhiêu?

Được biết thầy sinh ra vào năm 1974 tại quê hương miền Tây sông nước Cần Thơ, nơi đây đã hun đúc một tinh thần Phật pháp mạnh mẽ và định hướng rõ ràng khi bắt đầu theo đạo của thầy. Tuy còn khá trẻ nhưng tiểu sử thầy Thích Pháp Hòa đã có nhiều thành tựu vẻ vang và đáng tự hào.

Cơ duyên để theo Phật pháp

Thầy Thích Pháp Hòa vốn đã có duyên với Phật pháp từ  khi còn rất nhỏ. Điều này được thể hiện bằng việc ngay những năm thầy mới chỉ lên 7 tuổi đã có ý hướng muốn xuất gia, nhờ mẹ lập bàn thờ tại gia nhằm mục đích thờ Phật để hàng đêm đọc kinh, cúng dường bằng cả tấm lòng cung kính.

Năm 15 tuổi, khi đã đủ hạnh nguyên và vẹn duyên với Phật, thầy Pháp Hòa đã chính thức xuất gia tu hành với Thượng tọa Thích Thiện Tâm.

Năm 1994, khi vừa tròn được 20 tuổi rất trẻ thì thầy Thích Pháp Hòa đã được thọ ký tỳ kheo tại làng Mai ở Đài giới đàn Hương Tích của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Năm 1999, thầy được Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền đăng với bài kệ pháp đỉnh cao:

“Pháp đã trao lòng từ vàng thuở, hòa quang tiếp độ khắp quầng sân

Sen nở rạng ngời tròn chẳng nhiễm, độ hết muôn phương chốn hữu tình”.

Sau một thời gian tu tập và siêng năng theo đạo, giảng Pháp. Năm 2006 thầy chính thức được tấn phong làm trụ trì tại Trúc Lâm Thiền Viện. Năm 2007, một lần nữa thầy làm trụ trì của Tây Phương Thiền Viện và được bầu làm chức vụ rất cao là Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Edmonton (Canada).

Phong cách giảng đạo thu hút

Về phong thái lẫn tính cách, qua những lần thầy giảng Pháp, thầy Thích Pháp Hòa đem tới cho Phật tử cảm nhận về một vị chư tăng rất gần gũi, vui vẻ, hòa ái trong từng khoảnh khắc. Thầy luôn tâm niệm một điều rằng sẽ dành một tâm lý phổ thân hòa lẫn đạo với đời, để gần gũi đến chúng sinh muôn loài, dùng cả cuộc đời mình như một cuốn kinh để truyền tải Phật pháp rộng rãi cho mọi người. 

Thầy Pháp Hòa và những gì thầy truyền tải khi giảng Pháp, Phật tử không những có thể được tiếp thu nhiều tri thức Phật pháp mà còn mở mang, học được cách hạnh xả thân như bồ tát và cách để chăm sóc cho những người thân yêu bên cạnh chu đáo nhiệt thành nhất.

Ngoài chuyên tâm tu học mọi thời gian, trau dồi thêm được nhiều kiến thức về Phật pháp, thầy Thích Pháp Hòa còn dành phần lớn thời gian của bản thân để đi tới nhiều nơi mang thuyết giảng về Phật pháp cho phật tử gần xa hiểu rõ tường tận. Nhiều bài giảng pháp của thầy được thu hình lại chỉnh chu và phát trên các phương tiện truyền thông đại chúng để nhiều người không có cơ hội được xem trực tiếp vẫn có thể có nhân duyên và cơ hội để xem. 

Để gần gũi với tất cả mọi người, mỗi bài giảng pháp đều được thầy Pháp Hòa khéo léo duyên dáng lồng ghép trong một chủ đề có liên quan đến đời sống cũng như  như tình yêu thương, tình cảm gia đình rộng lớn, lòng từ bi, sự hận thù ghen ghét, cách để thiền hàng ngày… Do đó, không chỉ giúp Phật tử có thêm nhiều góc nhìn mới mẻ hơn về vấn đề trong đời sống hằng ngày mà đó còn là cách giúp tư tưởng Phật giáo được thấm nhuần một cách bền bỉ như một dòng suối thanh mát trong lòng mỗi người lâu hơn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiểu sử thầy Thích Pháp Hòa đã được tổng hợp một cách chi tiết và cụ thể rõ ràng nhất nhằm đem đến cho quý độc giả cái nhìn đa chiều và hiểu biết hơn về thầy. Từ đó hy vọng những ai yêu mến Phật pháp hãy tìm và nghe những bài giảng pháp sâu sắc mà thấm đẫm tình người. Nhớ luôn theo dõi để có thể cập nhật sớm và nhanh nhất những thông tin nóng hổi sẽ được gửi đến các bạn trong nháy mắt.