Ca sĩ hải ngoại Don Hồ – Cuộc đời, năm sinh và sự nghiệp

Don Hồ cái tên có thể nói là một trong những nam ca sĩ nổi tiếng nhất của làng nhạc hải ngoại từ những thập niên 1980. Có một thời gian dài anh đã liên tục làm mưa làm gió trên khắp các sân khấu âm nhạc lớn nhỏ từ Mỹ cho đến  Châu Âu và cả Châu Úc. Sự nghiệp là thế nhưng chắc hẳn sẽ còn rất nhiều fan muốn biết. Ca sĩ hải ngoại Don Hồ – Cuộc đời, năm sinh và sự nghiệp của anh như thế nào hãy cùng tieusu.net tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé!

Ca sĩ hải ngoại Don Hồ sinh năm mấy?

Don Hồ tên thật là Hồ Mạnh Dũng, sinh ngày 22/02/1962 tại Sài Gòn, là nam ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Việt Nam.

Gia đình anh là người Bắc vì cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên gia đình anh chuyển vào miền Nam năm 1954 sinh sống. Năm 1981 anh đến Hoa Kỳ và định cư tại thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri. 

Sự nghiệp của nam ca sĩ như thế nào?

Khi còn là một chàng thiếu niên ở Mỹ, anh từng đã theo học trường trung học thung lũng Santa Ana. Trong năm cuối, Don Hồ đã tham gia một đội thánh ca có tên là Chamber Singers. Anh thể hiện là một người có tài năng hội họa, khi đã hoàn thành chương trình phổ thông anh đã nhận được học bổng từ trường nghệ thuật ở New York nhưng tình yêu dành cho ca hát đã níu kéo anh không trở thành một họa sĩ. Nhờ thế mà hiện nay có một chàng ca sĩ Don Hồ mà mọi người biết đến.

Xem thêm: Tiểu sử Đặng Thế Luân

Hành trình đi đến thành công

Ca sĩ hải ngoại Don Hồ bắt đầu tham gia sinh hoạt văn nghệ nửa cuối thập niên 1980, anh đi hát ở nhiều phòng trà.

Bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp ca hát của ca sĩ hải ngoại Don Hồ là sau đó anh tham gia ban nhạc Bolero của nhạc sĩ Duy Hạnh và bởi vì nhận thấy giọng hát của mình còn kém cỏi, thiếu sót nên anh đã ghi tên theo học những lớp truyện tranh. Chăm chỉ luyện tập và cũng nhờ kinh nghiệm khi hát trong ban nhạc Beloro, Don Hồ có được cơ hội tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Năm 1989, Don Hồ bắt đầu xuất hiện tại một số vũ trường ở miền nam California trình diễn. Đầu năm 1990, ban nhạc Bolero được trung tâm Thúy Nga mời xuất hiện trên chương trình Paris Night 12 với chủ đề xoay quanh những liên khúc nhạc trẻ.

Cho đến năm 1991 thì tên tuổi anh đã bắt đầu lên cao, sau đó được mời xuất hiện lần đầu tiên trên video trong chương trình Paris By Night hai nhạc phẩm “Em Đẹp Như Mơ” và “Black Magic Woman”. Lần đầu tiên  xuất hiện anh đã chiếm ngay được cảm tình của khán giả. Với những yêu cầu của rất nhiều người, anh lại tiếp tục được mời tái xuất hiện trên chương trình “Paris By Night” số 15 vào năm 1992 với nhạc phẩm “Diana”. Từ đó cho đến nay ca sĩ hải ngoại Don Hồ luôn là một khuôn mặt sáng chói trong những chương trình nhạc hội trong và ngoài nước.

Xe, thêm: tiểu sử ca sĩ Y Phương

Cuộc đời nam ca sĩ hải ngoại gặp nhiều khó khăn nơi đất khách

Bố của ca sĩ hải ngoại Don Hồ là công chức có thời gian làm việc cho sứ quán VNCH Thái Lan, ngoại trừ 2 người anh lớn được gửi học nội trú ở trường Taberd Sài Gòn, còn 3 chị em nhỏ hơn vì chưa đến tuổi đi học nên sang Bangkok để ở cùng bố mẹ.

Khi mới đặt chân đến Nam California, anh em Don Hồ ở thành phố Costa Mesa thuê một căn nhà nhỏ hẹp. Tuy chỉ ở được 1 tháng thì chủ nhà phát hiện căn phòng quá số người quy định, nên tất cả đã bị đuổi khỏi nhà trọ. Sau đó, không biết vì lý do gì cả năm trời 2 anh em Don Hồ bị đuổi ra khỏi nhà liên tục. 

Đến cuối cùng thì vận may cũng đã tới khi 2 anh em mướn được căn phòng trên lầu của một người mà Don Hồ gọi là “bác Mai”, người phụ nữ người miền Trung lấy chồng là cựu binh Mỹ. Ở nhà bác, cuộc sống của 2 anh em bắt đầu ổn định hơn trước, không còn những ngày long đong xách túi dọn nhà. Đến 1981, Don Hồ lần đầu được đi học trên đất Mỹ đó là trường trung học Roosevelt Hightschool, ngôi trường có hình dáng bên ngoài giống như một lâu đầi trong truyện thần thoại.

Xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Đức Tân hải ngoại

Vì sao Don Ho chưa lập gia đình?

Nam ca sĩ hải ngoại Don Ho từng chia sẻ: có những tuần vào ngày lễ tết, tôi hát liên tục 5 show trong 5 ngày, bay từ đầu này qua đầu kia nước Mỹ rồi ngược trở lại. 

Để làm được nhiều như vậy, tôi nghĩ đơn giản rằng, thanh xuân không còn lại bao nhiêu vì thế tôi  phải làm, đánh mạnh đánh lẻ rồi còn về hưu sớm. Bên cạnh đó, tôi vẫn độc thân, chưa lập gia đình nên có nhiều thời gian rảnh, không bận tâm, lo nghĩ quá nhiều thứ. Bởi vậy nên tôi chạy show thoải mái.

Nếu tôi lập gia đình và sinh con, tôi sẽ khó mà chạy show liên tục được vì sẽ bị phân tâm lo cho gia đình. Trước giờ, tôi chưa từng dính vào tình yêu nào. Lúc nào tôi cũng là người đến sau, đứng sau lưng hạnh phúc của người khác, nhìn hạnh phúc của người ta mà cười, cười mà nước mắt dưng dưng. Có lẽ thành công về sự nghiệp nhưng tình duyên của anh cũng còn nhiều lắm trắc trở.

Xem thêm: tiểu sử ca sĩ Thanh Tuyền

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi đã mang đến đã phần nào giúp bạn hiểu rõ thêm về cuộc đời của nam ca sĩ hải ngoại Don Hồ. Hy vọng bạn sẽ đồng hành cùng tieusu.net trong những bài viết tiếp theo.