Tiểu sử ca sĩ Ánh Minh – Đời tư, sự nghiệp nữ ca sĩ hải ngoại

Ca sĩ Ánh Minh là một trong những ca sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc hải ngoại với hình tượng gợi cảm và cá tính được nhiều người yêu thích. Tuy sang Mỹ định cư từ bé nhưng Ánh Minh chưa bao giờ quên cội nguồn của cô là người Việt, và có đến 40% fan của Ánh Minh là khán giả trong nước. Vậy ca sĩ Ánh Minh thật sự là ai? Để trả lời cho câu hỏi trên mời các bạn xem qua các thông tin cụ thể dưới đây.

Tiểu sử ca sĩ Ánh Minh

Ca sĩ Ánh Minh tên đầy đủ là Lê Đoàn Ánh Minh (sinh ngày 16/05/1985) là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ gốc Việt. Ngay từ bé, Ánh Minh đã được gia đình cho nghe nhạc Việt rất nhiều nên với cô tiếng Việt không quá xa lạ và giúp cô luôn hướng lòng mình về quê cha đất tổ. 

Ca sĩ Ánh Minh là người con thứ 3 trong một gia đình có 6 chị em gồm 2 chị gái, 2 em gái và 1 em trai. Năm 2 tuổi, cô cùng gia đình đến định cư tại California, Hoa Kỳ. Ban đầu bố của cô làm việc tại một cửa hàng bánh ngọt tại San Bernardino, California, rồi cùng mẹ cô mở một tiệm làm móng tại Redlands. Sau đó, ông tốt nghiệp ngành thần học tại đại học Union và làm mục sư cho một nhà thờ ở Riverside. Tuy gia đình không ai theo con đường nghệ thuật, Ánh Minh vẫn được ủng hộ việc theo đuổi đam mê ca hát.

Năm 2003 ca sĩ Ánh Minh đánh dấu cho khởi nguồn sự nghiệp của mình trên sân khấu của Trung tâm Asia và sau đó, cô trở thành thành viên của nhóm nhạc Puriti. Cô nàng 8x bắt đầu sự nghiệp solo với phong cách ấn tượng, gợi cảm nên đã nhanh chóng trở thành ngôi sao trong làng nhạc hải ngoại. Tiếp đó Ánh Minh trở thành ca sĩ của Trung tâm Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện trong các chương trình Paris By Night kể từ năm 2011 đến nay. 

Ngoài hoạt động biểu diễn tại các chương trình và phát hành album tại Trung tâm Thúy Nga và Asia, cô còn đi lưu diễn tại Nhật, Úc và khắp các tiểu bang tại Mỹ cùng nhiều nước Châu Âu. Bên cạnh đó, ca sĩ Ánh Minh thật sự rất đa tài khi cô còn làm đại sứ quảng bá cho các nhãn hiệu Sen Hoa Jewelry, Twinkle Lens và Belage Gourmet. Được biết, cô còn có khả năng thiết kế thời trang, làm người mẫu và chuyên viên trang điểm.

Xem thêm: Tiểu sử Hoàng Thục Linhtiểu sử ca sĩ Cát Lynh

Phong cách nghệ thuật

Ánh Minh theo đuổi dòng nhạc trẻ, kết hợp với phong cách sexy, vũ đạo mạnh mẽ, sôi động trên sân khấu. Cô thường thu các album của mình tại phòng thu trong nhà riêng ở Eastvale, thêm vào đó cô nàng còn làm thêm các công việc như sáng tác, sản xuất, master.

Ánh Minh còn có tài năng và khéo tay nên cô thường tự thiết kế trang phục biểu diễn, trang điểm và làm tóc lúc biểu diễn trên sân khấu cũng như chụp hình cho bìa CD, không chỉ riêng bản thân Ánh Minh còn trang điểm và sáng tác nhạc cho những nghệ sĩ khác. Cô chia sẻ bản thân đã lấy cảm hứng cho phong cách thời trang độc đáo của mình từ các nhân vật anime và Final Fantasy. 

Con đường sự nghiệp

Năm 2003, ca sĩ Ánh Minh gửi một demo gồm hai bài hát cho trung tâm Asia và được ký hợp đồng ngay sau đó. Cô được phối hợp với nữ ca sĩ Thùy Hương, trở thành nhóm nhạc hai thành viên mang tên Puriti. Nhóm thường xuyên biểu diễn cho các chương trình của Asia và ra hai album: Baby I Would (2004) và Men say tình ái (2006). Sau album thứ hai, hai người tách ra hát solo để theo đuổi sự nghiệp riêng của mình. 

Năm 2010 album solo đầu tiên của ca sĩ Ánh Minh được ra mắt là Take Control và một album nhạc Giáng Sinh Mùa Đông Yêu Thương, trước đó cô cũng góp giọng vào các album Liên khúc Chinese Remix (2007) với Lâm Nhật Tiến, Lâm Thúy Vân, Lê Nguyên và Liên khúc Mưa năm (2010) với Lâm Thúy Vân, Nguyễn Hồng Nhung, Quốc Khanh.

Năm 2011, sau khi kết thúc hợp đồng với Trung tâm Asia, ca sĩ Ánh Minh đã ký hợp đồng với trung tâm Thúy Nga và xuất hiện lần đầu tiên trong Paris By Night số 104 cùng màn biểu diễn solo ca khúc “Bắt Đầu Từ Một Kết Thúc”. Album đầu tiên của cô dưới hãng đĩa mới được phát hành vào tháng 6 năm 2013 mang tên Sunrise, lấy chủ đề là “một sự bắt đầu”. Một năm sau, Ánh Minh phát hành DVD mang tên “Mơ” để tổng hợp các video âm nhạc và các màn trình diễn trên sân khấu từ Sunrise.

Xem thêm: tiểu sử Như Quỳnhtiểu sử ca sĩ Shayla

Năm 2015, cô lần đầu trở về Việt Nam sau một thời gian sinh sống và hoạt động tại nước ngoài để thực hiện video âm nhạc cho “Tôi là người Việt Nam”, một bài hát được sáng tác bởi ca sĩ Ánh Minh và nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Bên cạnh danh lam thắng cảnh tại nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam, video còn lồng ghép những cảnh quay tại Paris, Rome, Los Angeles và cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả trong và ngoài nước.

Xem thêm: tiểu sử Ca sĩ Yến Phương Asia

Phần kết luận

Có thể thấy, nữ danh ca Ánh Minh là một người con gái đa tài đặc biệt là niềm đam mê cống hiến cho nghệ thuật như ngọn lửa âm ỉ không bao giờ tắt trong cô. Ca sĩ Ánh Minh sẽ luôn là một cái tên để lại dấu ấn trong lòng khán giả với dòng nhạc hải ngoại đầy khí chất, sôi động và mạnh mẽ.