Tiểu sử ca sĩ Như Quỳnh – Sự nghiệp, đời tư nữ ca sĩ hải ngoại

Tiểu sử Như Quỳnh là một trong những từ khóa được mọi người hâm mộ, yêu mến, đặc biệt là những ai yêu thích dòng nhạc hải ngoại. Vậy tiểu sử Như Quỳnh có những gì? Điều gì đã tạo nên sự nổi bật của tiểu sử ca sĩ Như Quỳnh hải ngoại? Hãy cùng Tieusu.net tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tiểu sử Như Quỳnh 

Ca sĩ Như Quỳnh tên đầy đủ là Lê Lâm Như Quỳnh. Ca sĩ Như Quỳnh, sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970. Quê của Lê Lâm Như Quỳnh ở Đông Hà, Quảng Trị. Lê Lâm Như Quỳnh được sinh trong gia đình có ba người con trong đó Lê Lâm Như Quỳnh là chị cả, sau Như Quỳnh còn 2 người em trai. Do điều kiện gia đình của Lê Lâm Như Quỳnh rất khó khăn nên việc Như Quỳnh không thể theo học nhạc một cách đến nơi đến chốn được.

Tuổi thơ ca hát của Lê Lâm Như Quỳnh gắn liền với những lần Như Quỳnh tham gia sinh hoạt và biểu diễn văn nghệ tại nhà Thiếu Nhi Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi Như Quỳnh tốt nghiệp trung học, Lê Lâm Như Quỳnh đã tình nguyện làm cộng tác cho nhà Thiếu Nhi Thành phố Hồ Chí Minh để giúp các em nhỏ tập múa và tập hát. 

Lê Lâm Như Quỳnh đã đăng ký tên mình tham gia cuộc dự thi Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức lần đầu tiên năm 1991 và Lê Lâm Như Quỳnh đã đạt được điểm số cao nhất do Như Quỳnh sở hữu năng khiếu ca hát cùng với sự động viên, khích lệ của gia đình và bạn bè.

Lê Lâm Như Quỳnh có 2 người em trai. Người em trai Lê Lâm Tường Duy tốt nghiệp kỹ sư điện toán vào năm 2000 và Lê Lâm Tường Khuê là một người đam mê thiết kế thời trang và những kiểu áo dài mà Như Quỳnh mặc khi biểu diễn và do chính tay của Lê Lâm Tường Khuê thiết kế cho người chị của anh.

Vào tháng 4 năm 1993, Lê Lâm Như Quỳnh cùng gia đình của mình sang Mỹ định cư theo diện HO (chương trình Ra đi có trật tự, là một chương trình của Hoa Kỳ cho phép người Việt Nam tị nạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ sau khi cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc. Lúc đầu, cả gia đình Như Quỳnh sống ở thành phố Philadelphia, thuộc tiểu bang Pennsylvania. 

Sau khi bố mẹ của Như Quỳnh ly hôn thì, 2 mẹ con Như Quỳnh cùng người em trai là Lê Lâm Tường Khuê đã di chuyển đến thành phố Huntington Beach, California và sống ở căn nhà do Như Quỳnh mua. Do ba mẹ ly hôn phải ở cách nhau mà Như Quỳnh rất thương cả ba lẫn mẹ nên Như Quỳnh phải di chuyển qua lại hai bên để chăm sóc cho cả cha lẫn mẹ. 

Xem thêm: tiểu sử Phi Nhungtiểu sử Ca sĩ Băng Tâm

Sự nghiệp ca sĩ Như Quỳnh

Trước khi cùng gia đình sang Mỹ định cư thì ca sĩ Như Quỳnh đã thu hình một số ca khúc và được phát hành ở Việt Nam. Sau năm 1994, Như Quỳnh bắt đầu sinh hoạt tại hải ngoại và không còn liên quan đến hoạt động văn nghệ ở trong nước. Mãi đến năm 2018 thì ca sĩ Như Quỳnh mới chính thức được cấp phép biểu diễn văn nghệ tại Việt Nam.

Năm 1994, người điều hành của Trung tâm Asia là nhạc sĩ Trúc Hồ và Thy Vân đã mời ca sĩ Như Quỳnh qua California thử giọng. Ca sĩ Như Quỳnh sở hữu giọng hát và nét xinh xắn nên cô đã chiếm được cảm tình của ban giám đốc. 

Trong lần đầu tiên xuất hiện tại Asia, ca sĩ Như Quỳnh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả khắp nơi và rất nhiều người yêu mến ca sĩ Như Quỳnh thông qua nhạc phẩm Người tình mùa đông trong chương trình “Asia 6 – Giáng sinh đặc biệt”. Từ đó, tên tuổi và tiểu sử Như Quỳnh nhiều người từ từ được biết đến. Bài hát Chuyện hoa sim là bài hát đã được ca sĩ Như Quỳnh thể hiện trong Asia 7, bài hát Chuyện hoa sim là một sáng tác độc quyền của nhạc sĩ Anh Bằng đã sáng tác dành tặng cho ca sĩ Như Quỳnh.

Xem thêm: tiểu sử ca sĩ Mai Thanh Sơntiểu sử ca sĩ Lâm Thúy Vân

Album đầu tiên đã đưa ca sĩ Như Quỳnh lên một tầm cao mới, đạt được kỉ lục dĩa nhạc bán ra tại hải ngoại và được nhiều người biết đến đó là album Chuyện hoa sim. Rừng lá thay chưa và Chuyện tình hoa trắng là hai album tiếp theo mà Như Quỳnh đã phát hành. Đến giữa năm 1996, ca sĩ Như Quỳnh đã hết hợp đồng với trung tâm Asia và Như Quỳnh đã chuyển sang trung tâm Thúy Nga. Không có gì phải bàn cãi khi tiểu sử ca sĩ Như Quỳnh bolero được quan tâm đến như thế.

Cuốn Paris By Night mà có sự góp mặt lần đầu tiên của ca sĩ Như Quỳnh là Paris By Night 38 trong ca khúc Hoa tím người xưa. Trong giai đoạn này ca sĩ Như Quỳnh đã có sự kết hợp với ca sĩ Trường Vũ trong ca khúc Nhớ người yêu của nhạc sĩ Giao Tiên. Từ đó cả hai trở thành cặp song ca được nhiều người yêu mến. Cả hai cùng nhau ra mắt 2 CD album và 1 DVD tập hợp các ca khúc của cả hai.

Từ năm 2007 đến 2009, ca sĩ Như Quỳnh trở lại trung tâm Asia và tham gia chương trình Asia 56 “Yêu đời Yêu người” và cô đã giành tặng bài hát Mưa buồn cho những người yêu mến mình. Bài hát Mưa buồn do chính nhạc sĩ Anh Bằng sáng tác và tặng cho cô.

Sau 2 năm làm việc tại trung tâm Asia thì đến năm 2009, ca sĩ Như Quỳnh quay lại làm việc tại trung tâm Thúy Nga. Vào ngày 23 tháng 8 năm 2020, MV Buồn làm chi em ơi được Như Quỳnh trình bày được đăng lên trên kênh Youtube của trung tâm. Cho đến hiện nay, các thông tin về tiểu sử ca sĩ Như Quỳnh hải ngoại vẫn còn được mọi người quan tâm, tìm hiểu.

Đời tư nữ ca sĩ hải ngoại

Ca sĩ Như Quỳnh có một người chồng làm kỹ sư không gian đó là Nguyễn Thắng. Ca hai có một cô con gái tên là Melody Đông Nghi. Nhưng đến năm 2015, ca sĩ Như Quỳnh và người chồng Nguyễn Thắng đã chính thức ly hôn. Hiện tại ca sĩ đang tận hưởng cuộc sống và hạnh phúc của đời mình.

Xem thêm: tiểu sử Ca sĩ Yến Phương Asia

Lời kết

Trên đây là các thông tin về tiểu sử Như Quỳnh. Cảm ơn bạn đã theo dõi và mong rằng bài viết hữu ích đến bạn!