Tiểu sử thầy Thích Tâm Phúc và thực hư chuyện ăn thịt chó

Tiểu sử thầy Thích Tâm Phúc được mọi người quan tâm. Lý do là vì cộng đồng mạng xôn xao thông tin thầy đăng tải những câu nói tục tĩu làm mất thuần phong mỹ tục cùng thông tin ngã mặn và thực hư chuyện ăn thịt chó có đúng sự thật. Để hiểu rõ sự việc trên sau đây hãy theo chân chúng tôi làm rõ thông tin trên và cùng tìm hiểu thông tin cụ thể về tiểu sử thầy Thích Tâm Phúc nhé.

Tiểu sử thầy Thích Tâm Phúc

Thầy Thích Tâm Phúc tên giấy khai sinh là Nguyễn Minh Phúc sinh ngày 19 tháng 5 năm 1981 tại huyện Củ Chi thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nghèo khó. Từ nhỏ thầy đã sống không có tình thương cha, chỉ ở mới mẹ. Hoàn cảnh càng trớ trêu khi mẹ ông gặp phải căn bệnh tâm thần nhẹ.

Sống trong mái ấm chỉ có tình thương mẹ cùng 2 người em gái cùng mẹ khác cha, khiến thầy trở nên mạnh mẽ chịu thương chịu khó để làm việc kiếm tiền nuôi sống cả nhà.

Tuy nhiên với những thông tin chúng tôi tìm kiếm trong thời gian qua thì những người thân như ông bà bên ngoại và nội, của ông khá đầy đủ. Công việc ổn đình, cùng với đó có trình độ học thức khá cao. Tuy nhiên ít khi nào giúp đỡ gia đình ông.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Pháp Hòa

Con đường đến với nhà Phật 

Bên cạnh luồn thông tin về tiểu sử thầy Thích Tâm Phúc, thì vấn đề đến với phật pháp của ông cũng gây sự chú ý khá nhiều đến mọi người. Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp vấn đề này nhé!

Vào năm 4 tuổi ông mắc bệnh ghẻ lở ở đầu vì hoàn cảnh khó khăn không có tiền sữa trị, nên gia đình đã mang gửi vào chùa Hoằng Pháp ở Hóc Môn, mong muốn xin được nương nhờ cửa phật để giúp đỡ.

Với tấm lòng bác ái từ bi, ông được trụ trì Ngộ Chân Tử yêu thương giúp đỡ tiếp nhận và đảm nhận trách nhiệm chăm lo cho ăn học sau này.

Thời gian dần dần có sự thay đổi, không đủ tài chính để tiếp tục duy trì đến năm 1975, Viện Dục Anh chùa Hoằng Pháp đã phải giải tán.

Đến năm 1988 khi Nguyễn Minh Phúc 7 tuổi thì trụ trì chùa Hòa Thượng Ngộ Chân Tử viên tịch. Tức người kế nhiệm trụ trì chùa là hòa thượng Thích Chân Tính.

Đến năm 15 tuổi khi là học sinh lớp 9 ông đã quay trở lại ngôi chùa Hoằng Pháp nơi mà khi xưa ông từng nhận được sự giúp đỡ trong lúc khó khăn nhất. Ông tiếp tục xin thượng tọa Thích chân tính cho tiếp tục nương nhờ cửa phật. 

Đến năm 2002 thầy Minh Phúc đã bắt đầu thực hiện cuộc di hành từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Vượt cửa khẩu sang Trung Quốc để phổ biến phật pháp trong thời gian 5 tháng.

Đến năm 2006 thầy tiếp tục hành trình đưa phật pháp đến nhân dân bằng cách đi bộ từ chùa Hoằng Pháp qua cửa khẩu Mộc Bài và sang các nước láng giềng như Campuchia, Lào và Thái Lan. 

Tuy nhiên đó chỉ là lời nói từ một phía của ông và đang được chúng tôi xác thực trong thời gian sắp tới. Vì thế nếu bạn muốn hiểu rõ hơn tiểu sử thầy Thích Tâm Phúc hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Minh Niệm

Trình độ học vấn của thầy Minh Phúc

Thầy đại đức Thích Tâm Phúc đã hoàn thành chương trình học đại học. Trong lưu bút thầy từng chia sẻ mình từng đỗ 2 trường đại học đó là đại học luật và đại học thông tin ở thành phố Hồ Chí Minh. Vừa qua ông vừa đăng tải trên trang cá nhân với hình ảnh dự lễ tốt nghiệp cùng tấm bằng cử nhân năm 2019.

Thực hư sự thật thầy chùa Hoằng Pháp ăn thịt chó

Ông Nguyễn Minh Phúc thường hay tự xưng là “Đại đức Thích Tâm Phúc” từng đã xuất hiện trong hàng loạt clip trên mạng xã hội Youtube gây xôn xao dư luận với biệt danh “nhà sư ăn thịt chó”.

Trước đó, theo những thông tin Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi đã xác định rõ người tự xưng là “hòa thượng Thích Tâm Phúc” và nơi xưng là “chùa Hoằng Pháp trung tâm”. Và ngôi chùa tự xưng là “Chùa Hoằng Pháp Trung ương”, tại số nhà 174 / 13A, ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, chỉ là nhà để ở đây không phải là nơi thờ tự, tôn giáo. Mà đây là địa chỉ trước kia ông từng đăng kí để xây dựng doanh nghiệp trên hợp đồng ông là người đại diện.

Vì thế theo đó ông đã vi phạm pháp luật về hành vi tự lấy danh xưng chùa Hoằng Pháp để lợi dụng lòng tin sự giúp đỡ của mọi người.

Bên cạnh đó trong thời gian gần đây ông thường lấy danh xưng là trụ trì chùa Hoằng Pháp với diện mạo trang phục áo cà sa đăng tải những video clip thổ phục, trái với luật pháp phật giáo việt nam cùng với đó là những hành động xúc phạm phật pháp lên mạng xã hội nhằm mục đích dành sự chú ý và nổi tiếng. Vì thế mà hiện tại ông đang bị điều tra về những hành vi làm mất thuần phong mỹ tục giáo lý phật pháp Việt Nam.

Xem thêm: tiểu sử hòa thượng Thích Thanh Từ

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tiểu sử thầy Thích Tâm Phúc mà đã làm cộng đồng mạng xôn xao trong thời gian vừa qua. Hãy theo dõi Tieusu.net để bạn có những thông tin mới nhất hấp dẫn nhất, đặt biệt là những thông tin gây sốt từng ngày từng giờ trong thời gian gần đây.