Tiểu sử thầy Thích Nhuận Thanh trụ trì Chùa Khánh Vân

Tiểu sử thầy Thích Nhuận Thanh luôn được quý Phật tử gần xa quan tâm. Hiện tại, thầy là trụ trì của chùa Khánh Vân ở Lâm Đồng. Mọi người biết đến thầy chủ yếu qua các video nhạc Phật do chính thầy trình bày trên kênh Youtube cá nhân của mình. Vậy, tiểu sử thầy Thích Nhuận Thanh là gì? Hãy cùng Tieusu.net tìm hiểu thông tin dưới đây để tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Tiểu sử thầy Thích Nhuận Thanh

Tiểu sử thầy Thích Nhuận Thanh luôn là từ khóa được đông đảo mọi người tìm kiếm. Bởi thầy là một vị Đại Đức nổi tiếng, luôn cống hiến hết mình vì cuộc đời và giúp đỡ mọi người xung quanh mình.

Hiện tại, các thông tin như tên thật, ngày sinh hay quê quán cũng như cụ thể về tiểu sử thầy Thích Nhuận Thanh không được công bố. Những tin tức về cá nhân thầy rất ít được tin tức hay xuất hiện trên báo chí, truyền thông.

Thực tế, đông đảo các Phật tử trên khắp nước Việt Nam biết đến thầy qua kênh Youtube cá nhân tên THÍCH NHUẬN THANH. Đây là kênh cũng như phương tiện để mọi người biết đến thầy hơn. Tại đây, mọi người sẽ được theo dõi các bài nhạc Phật do chính thầy trình bày.

Cho đến nay, kênh Youtube này đã có 63.759.610 lượt xem. Tính từ khi thành lập là ngày 13/8/2013 đến giờ thì kênh đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ cũng như lượng theo dõi của đông đảo mọi người. 

Thầy luôn được mọi người kính trọng, quý mến và được nhận xét là: “Thầy đã cảm hóa chúng sanh quay về bờ giác bằng tình thương, đức hạnh và đặc biệt là người đã mượn âm nhạc thay cho thanh âm vi diệu để hóa độ chúng sanh biết sám nguyện.” Có người nhận xét rằng: “sư thầy có giọng hát rất chân tình ngọt ngào thầy hát bằng cả tấm lòng, những ca khúc về cha về mẹ thầy hát nghe rất xúc động con quý thầy nhiều nhiều lắm”.

Xem thêm: Tiểu sử thầy Thích Trúc Thái Minh chùa Ba Vàng

Hiện tại, qua các đoạn video của thầy ở nền tảng Youtube hay kênh facebook cá nhân tên “Đại Đức THÍCH NHUẬN THANH – Chùa Khánh Vân” cũng được mọi người theo dõi và qua đây tiểu sử thầy Thích Nhuận Thanh luôn được mọi người tìm hiểu. Được biết, hiện tại thầy đang trụ trì chùa Khánh Vân.

Không chỉ tiểu sử thầy Thích Nhuận Thanh được quan tâm mà các sản phẩm của thầy cũng được ủng hộ, có các video lên đến 456 nghìn lượt xem. Chủ yếu kênh của thầy phần lớn là về tuyển tập hát về Phật và luôn nhận được sự đoán xem của Phật tử gần xa.

Chùa Khánh Vân cùng các hoạt động từ thiện

Chùa Khánh Vân có tọa lạc tại 01 Phạm Ngọc Thạch , Thị trấn Đạ Tẻh, Huyện Đạ Tẻh, Tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây cũng làm rất nhiều việc thiện, hoạt động lớn và gần đây nhất là gói bánh tét để hỗ trợ các công nhân khó khăn ở những vùng dịch.

Lúc dịch bùng phát trước đây, chùa Khánh Vân đã gói 1.500 đòn bánh tét và chuyển về TP Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ những công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại đó. Đại đức Thích Nhuận Thanh tức trụ trì Chùa Khánh Vân đã chia sẻ: rằng thầy thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của mọi người, đặc biệt là công nhân lao động đang sinh sống và làm việc tại các vùng dịch như TP Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Vì vậy nhà chùa đã vận động Tăng, Ni và bà con Phật tử để quyên góp nguyên vật liệu cũng như công sức để gói bánh tét gửi cho các bà con nơi đây. Qua đó, mong người dân vơi bớt khó khăn trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến cực kỳ khó lường, phức tạp.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Nhuận Đức

Khi những đoàn bánh tét chứa đầy sự yêu thương được gửi về đến tay người dân có hoàn cảnh khó khăn thì đông đảo mọi người đã nhắn tin bày tỏ sự vui mừng khi được quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ dù chỉ là những đòn bánh tét nhỏ nhưng tấm lòng lại bao la. Điều này đã một phần nào trở thành động lực giúp nhà chùa tiếp tục làm thêm bánh để gửi tặng các bà con.

Có thể thấy, đây không phải là lần đầu tiên Chùa Khánh Vân tổ chức gói bánh tét để hỗ trợ những người dân khó khăn. Trong đợt lũ năm 2020, chùa cũng đã vận động mọi người và tự tay gói trên 10.000 đòn bánh tét để gửi tặng bà con các tỉnh miền Trung chịu sự ảnh hưởng nặng nề của bão lũ. 

Không chỉ dừng lại ở hoạt động gói bánh này, Chùa Khánh Vân cùng với các chùa khác trên cùng địa bàn huyện Đạ Tẻh như Chùa Khánh Bảo và Chùa Hương Lâm cũng đã đồng hành cùng chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động ủng hộ nông sản, nhu yếu phẩm cho những chuyến xe yêu thương gửi tặng các người dân ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, nơi chịu chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Chân Quang

Theo các thông tin cho biết, trong tháng 8 năm 2021, bà con nhân dân huyện Đạ Tẻh cũng đã vận động và tổ chức hai đợt đưa hàng hóa, nông sản cùng các nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân đang sinh sống tại các vùng dịch ở TP Hồ Chí Minh và Bình Dương bao gồm tổng số là: 40 tấn gạo, 70 tấn rau, củ quả các loại, 100 triệu đồng tiền mặt và nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm khác. 

Lời kết

Trên đây là các thông tin về tiểu sử thầy Thích Nhuận Thanh – trụ trì Chùa Khánh Vân. Cảm ơn bạn đã theo dõi và mong rằng bài viết hữu ích đến bạn!