Tiểu sử và cuộc đời Thầy Thích Minh Thiền – Chùa Đức Hòa

Tiểu sử thầy Thích Minh Thiền luôn được mọi người quan tâm. Hiện tại thầy được Phật tử khắp nơi trên cả nước biết đến qua kênh Youtube và các bài giảng hay, cô động, “nghe mà thấm”. Hãy cùng Tieusu.net tìm hiểu tiểu sử thầy Thích Minh Thiền ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Tiểu sử thầy Thích Minh Thiền

Thích Minh Thiền được nhiều bạn trẻ biết đến và yêu thích và có hàng triệu lượt xem trên Youtube. Đến nay, kênh youtube của thầy đã có 4.740.034 lượt xem. Ngoài ra, Thích Minh Thiền còn tham gia các hoạt động mạng xã hội như Facebook, YouTube để hiểu rõ hơn về tâm tư của các Phật tử.

Thầy thường xuyên  chia sẻ đều là về đạo phật, các video về gia đình, cha mẹ, cuộc sống, luật nhân quả … qua đó tâm niệm của thầy là muốn truyền bá đạo phật đến nhiều Phật tử gần xa, chính vì vậy mà tiểu sử của thầy Thích Minh Thiền cũng được mọi người tìm kiếm hơn bao giờ hết.

Hiện tại thông tin cá nhân của thầy khá kín tiếng nên đại chúng vẫn chưa có thông tin cụ thể và chính xác về tiểu sử  thầy Thích Minh Thiền. Một số thông tin mà chúng tôi thu thập được đó là: thầy Thích Minh Thiền đang là trụ trì tại Chùa Đức Hòa – Khu phố Nội Hóa – P. Bình An – TP. Dĩ An – Bình Dương.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Trí Quảng

Các bài giảng được đông đảo mọi người quan tâm

Khi tìm hiểu về tiểu sử thầy Thích Minh Thiền, qua bài giảng của thầy, sư thầy Thích Minh Thiền đã sử dụng một lối nói chuyện rất gần gũi. Về phong thái, tính cách, qua những lần giảng Pháp, thầy Thích Minh Thiền đem tới cho mọi người cảm nhận về một nhà tu hành rất bình dị, thân thiện. Thầy luôn tâm niệm rằng sẽ dùng cuộc sống mình như một cuốn kinh để truyền tải Phật pháp đến với mọi người.

Từ thầy Thích Minh Thiền và những gì thầy truyền dạy khi giảng Pháp, Phật tử học được cách từ bi, rời xa hỷ nại ái ố và cách để chăm sóc  cho những người bên cạnh. Qua những lời dạy đó, ta có thể hiểu vì sao thầy lại được quý phật tử vô cùng yêu mến và tìm hiểu về tiểu sử thầy Thích Minh Thiền đến vậy.

Qua tiểu sử thầy Thích Minh Thiền, chúng tôi được biết Thầy Thích Minh Thiền thành lập kênh youtube có tên là “Thầy Thích Minh Thiền” về chủ đề Phật giáo với hơn 201 video Phật pháp. Dưới đây là 1 số ít bài pháp thoại nổi bật và của thầy Thích Minh Thiền mà khi tìm hiểu về tiểu sử thầy Thích Minh Thiền chúng tôi được biết.

Nổi bật nhất là bài Pháp thoại với chủ đề “Điều tối kỵ nên biết khi tỉa chân nhang’’, với 651.245 lượt xem. Hay là một chủ đề khác cũng thu hút được nhiều quan tâm của Phật tử “Khi gặp khó khăn trì chú đại bi có thoát khổ được không?’’ với 251.488 lượt xem. Một bài pháp thoại khác nữa là “Làm gì với nỗi buồn – Thầy Thích Minh Thiền (29/03/2021), với 104.803 lượt xem. 

Ngoài ra, ngày 26/7/2020 đại Đức Thích Minh Thiền đã chia sẻ thời pháp chủ đề “Chú tiểu ngây thơ” tại chùa Hạnh Lâm tọa lạc 257 trương Quyền, Thanh Điền, Châu Thành, Tây Ninh, trong khóa tu một ngày an lạc với 180.275 lượt xem. Trong khóa tu mùa hè 2019 tại chùa Đức Hòa – Bình Dương, Đại Đức Thích Minh Thiền thuyết giảng chủ đề “yêu”. 

Ngày 14/07/2019 nhằm ngày 12/6 năm kỷ hợi với video có tên là “chuyện tình yêu – Đại Đức Thích Minh Thiền” thu hút 267.534 lượt xem từ đại chúng. Đại Đức Thích Minh Thiền đã giảng thuyết về chủ đề “Tiền nhiều làm gì?” tại Tịnh Thất Phước Thạnh – TPHCM. Ngày 13/11 năm Kỷ Hợi, nhằm ngày 8/12/2019, video “Cười đau bụng với Đại Đức Thích Minh Thiền khi chia sẻ về bóng đá Việt Nam (xuất bản 15.12.2019), thu hút 129.681 lượt xem. Hay video “Sống vội – đđ. thích minh thiền (25.11.2019)’’ giảng tại chùa Huyền Trang (Đồng Nai) đã thu hút 87.363 lượt xem. “Hoàn Cảnh Nào Cũng Có Lối Thoát – ĐĐ. Thích Minh Thiền (Giảng tại Chùa Phổ Hiền), 74.879 lượt xem. 

Ngày 6/7/2019 nhằm ngày 4/6, Đ.Đ Thích Minh Thiền thuyết giảng bài pháp thoại chủ đề “Tranh luận thị phi” tại Chùa Đức Hòa – Dĩ An – Bình Dương, cũng đã thu hút 67.532 lượt xem….qua qua những lượt xem khủng trên youtube, ta có thể hiểu vì sau mà tiểu sử thầy Thích Minh Thiền lại được nhiều phật tử quan tâm đến vậy.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Nhuận Đức

Quan niệm của thầy được đại chúng học hỏi là: “Tâm buông bỏ sẽ tĩnh lặng, người buông bỏ sẽ bình yên. Sống trên đời hãy cứ đơn giản, gọt bớt những âu lo, so đo, tính toán…”.

Cuộc đời của thầy Thích Minh Thiền

Khi tìm hiểu về tiểu sử thầy Thích Minh Thiền, chúng tôi được biết vào sáng ngày 27/12/2020 (nhằm ngày 14/11 năm Canh Tý), tại chùa Đức Hòa (khu phố Nội Hóa, phường Bình An, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam thành phố Dĩ An đã long trọng tổ chức lễ công bố và quyết định bổ nhiệm trụ trì đến Đại đức Thích Minh Thiền.

Buổi lễ có sự góp mặt của: Hòa Thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II TƯGH, tỉnh Bình Dương; Thượng tọa Thích Minh Nghĩa – Phó BTS, Trưởng ban Pháp chế Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Chơn Phát – Uỷ viên Hội Đồng Trị sự, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; HT. Thích Chí Thiện – Viện chủ chùa Đức Hòa; ĐĐ. Thích Thiện Tánh – Ủy viên Ban Trị sự, Trưởng BTS Giáo Hội Phật Giáo thành phố Dĩ An,…nhiều Phật tử gần xa cùng tham dự và chúc mừng.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Nghiêm Bình

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về thầy tiểu sử thầy Thích Minh Thiền, hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ những video mới của sư thầy và tiếp tục con đường tu tập của mình nhé.