Tiểu sử và hoạt động nghệ thuật Thích Nghiêm Bình

Tiểu sử thầy Thích Nghiêm Bình luôn là thông tin được mọi người quan tâm. Thầy là một người giàu lòng nhân ái, luôn giúp đỡ mọi người và có tâm hồn âm nhạc. Cùng Tieusu.net tìm hiểu về tiểu sử thầy Thích Nghiêm Bình ngay dưới đây nhé!

Tiểu sử thầy Thích Nghiêm Bình

Nhạc Phật thu hút được nhiều người là bởi giai điệu nhẹ nhàng, thư giãn, điệu nhẹ nhàng, trầm ấm giúp bạn cảm thấy thanh tịnh trong tâm hồn hơn. Do đó, Đức Phật không ngăn cấm người cư sĩ ca hát, sử dụng âm nhạc. Điều quan trọng là gìn giữ tâm ý, không để loạn động, lôi cuốn bởi bài ca, tiếng hát, nhạc điệu.

Âm nhạc và ca hát – đối với hàng cư sĩ – phải sử dụng khéo léo, đúng thời điểm và mục đích. Không thể bỏ qua khi âm nhạc là một phương tiện truyền thông tốt trong sinh hoạt Phật giáo. Khi nhớ đến nhạc Phật, người nghe không thể bỏ qua Thầy Thích Nghiêm Bình- một nhà tu sĩ và cũng nhạc sĩ nổi tiếng về các ca khúc Phật pháp. Do đó, tiểu sử thầy Thích Nghiêm Bình đang được nhiều Phật tử tìm kiếm hiện nay.

Khi tìm hiểu về tiểu sử thầy Thích Nghiêm Bình, chúng tôi được biết rằng sư thầy hiện đang là trụ trì tại Chùa Bửu Long Bàu Tượng, ấp Xóm Khách, xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Trong con đường tu tập của mình, vào sáng ngày 3/5, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bến Cầu tại tịnh xá Ngọc Chơn (thị trấn Lợi Thuận, huyện Bến Cầu) tổ chức Đại hội lần thứ 4.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Nhuận Thanh

Nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Phật giáo huyện Bến Cầu tập trung hướng dẫn chức sắc, tín đồ tu học Phật pháp theo đúng Hiến chương GHPGVN; Phối hợp với chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thực hiện thắng lợi Cuộc vận động Toàn dân xây dựng nông thôn mới, thành phố văn minh, đặc biệt giữ vững danh hiệu Cơ sở tín ngưỡng văn minh cho các cơ sở thờ tự của Phật giáo trên địa bàn huyện.

Các vị Tăng ni, Phật tử huyện Bến Cầu đã thực hiện hàng trăm hoạt động an sinh xã hội như: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ làm công tác chống dịch Covid-19 tại 34 đồn biên phòng; Quyên góp cho Quỹ Vì người nghèo của huyện; Tặng quà cho Hội người mù; Tặng sách cho học sinh nghèo; Hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung; Cứu trợ những tình huống không may do dịch Covid-19 gây ra.

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Bến Cầu lần thứ IV từ năm 2021-2026 đã bổ nhiệm Đại đức Thích Nghiêm Bình, trụ trì chùa Bửu Long làm Trưởng ban. Hiện nay, tiểu sử thầy Thích Nghiêm Bình còn khá kín tiếng, trên đây là một số thông tin mà chúng tôi thu thập được.

Hoạt động nghệ thuật Thích Nghiêm Bình

Với vốn kiến ​​thức sâu rộng được tích lũy qua nhiều năm tu học Phật pháp cùng với niềm đam mê âm nhạc sâu sắc và ý nguyện truyền tải âm nhạc Phật pháp vào đời nên qua tiểu sử thầy Thích Nghiêm Bình. Chúng tôi được biết rằng thầy thành lập một kênh Youtube có tên là “Thích Nghiêm Bình” tham gia vào ngày 12 tháng 12, 2016 là kênh Ca nhạc Phật giáo, tân cổ Phật giáo…

Đặc biệt những ca khúc này được do Thầy Thích Nghiêm Bình sáng tác và trình bày. Hiện tại kênh “Pháp Âm Thầy Thích Nghiêm Bình ” có hơn 237.000 người đăng ký về chủ đề Phật giáo với gần 100 video Phật pháp. Không những vậy, kênh của thầy cũng đạt được lượt nghe khủng với hơn 53.567.154 lượt nghe.

Xem thêm: tiểu sử hòa thượng Thích Thanh Từ

Sau đây là một số ca khúc về Phật pháp nổi bật của thầy được đông đảo Phật tử yêu mến: Nổi bật trong số đó là ca khúc “Tân Cổ Cát Bụi Cuộc Đời – Thích Nghiêm Bình. Người ơi xin hãy nhớ đời chỉ là cát bụi” được đăng tải vào ngày 6 thg 1, 2020 đã thu về lượt nghe khủng với 7.374.445 lượt nghe.

Hay ca khúc “Nghe Tân Cổ Nhạc Phật Tịnh Tâm Dễ Ngủ Không Quảng Cáo – Giọng Ca Quá Hay Của Thầy Thích Nghiêm Bình” với 102.743 lượt nghe. Một ca khúc phổ biến khác “Tân Cổ Phật Giáo Tịnh Tâm Không Quảng Cáo – Ca Cổ Nhạc Phật Hay Nhất 2022 – Thích Nghiêm Bình” đã thu về 1.044.703 lượt nghe.

Ca khúc khác truyền tải về thông điệp tình mẫu tử sâu sắc “Tân Cổ Lòng Mẹ 2 – Thích Nghiêm Bình; Đi đâu cũng nhớ về với Mẹ nghe con!” được đăng tải ngày 18 thg 12, 2020 đã nhận được 1.798.521 lượt nghe. Hay một khúc hát nói về sự vô thường của cuộc đời “Ca Cổ Phật Giáo Cát Bụi Cuộc Đời – Thích Nghiêm Bình – Người ơi xin hãy nhớ đời chỉ là cát bụi” được phát hành vào ngày 6 thg 10, 2021 cũng đã đạt được 154.905 lượt quan tâm.

“Tân Cổ Phật Giáo – Nhà Sư Và Chú Tiểu | Thích Nghiêm Bình” Phật hành 14 tháng 8 năm 2021 thu hút được 506.082 sự quan tâm từ Phật tử,..Qua những sản phẩm chất lượng trên, có thể giải thích vì sao tiểu sử thầy Thích Nghiêm Bình luôn được đại chúng quan tâm.

Quan tiểu sử về thầy Thích Nghiêm Bình, chúng tôi nhận thấy rằng trên con đường hoạt động nghệ thuật của mình, sư thầy đã vô cùng tâm huyết với những sản phẩm của mình, qua đó truyền tải đến đại chúng về những triết lý đạo Phật, tình mẫu tử, sự vô thường của cuộc đời.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Chánh Định

Qua đó, hướng đến cho con người từ bỏ tham, sân, si, hướng đến cái thiện, từ-bi-hỷ-xả đến chúng sinh, Phật tâm Bồ Đề để trở thành người lương thiện và có ích cho xã hội. Hơn hết, đối với những người trẻ, khi cuộc sống gặp quá nhiều khó khăn, áp lực thì qua âm nhạc của thầy, con người ta sẽ tìm về cõi an nhiên, thấy được sự thanh tịnh trong chính mình. Do đó, chúng ta có thể hiểu vì sao tiểu sử thầy Thích Nghiêm Bình luôn được mọi người tìm kiếm hiện nay.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về tiểu sử thầy Thích Nghiêm Bình. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ những sản phẩm mới của sư thầy để có những phút giây thư giãn và tịnh tâm hướng về đạo Phật và tiếp tục con đường tu tập của mình nhé.