Tiểu sử thầy Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp

Tiểu sử thầy Thích Chân Tính luôn được quan tâm, với con đường tu tập đầy ý nghĩa cũng như các hoạt động và vị trí mà thầy làm cho đời. Bài viết sau đây Tieusu.net sẽ tổng hợp những thông tin về tiểu sử thầy Thích Chân Tính gửi đến bạn.

Tiểu sử thầy Thích Chân Tính

Thầy Thích Chân Tính, được biết sinh năm 1958, quê gốc của ông ở Bắc Ninh nhưng lại được sinh ra tại Đăk Lăk. Gia đình thầy di cư từ Bắc vào Nam vào năm 1954. Thân phụ của thầy chính là cụ Nguyễn Sỹ Hiệu, thân mẫu của thầy là bà Nguyễn Thị Đảng. Gia đình thầy sinh ra gồm có 7 anh chị em và thầy là con thứ 2.

Hiện nay thầy đang giữ vai trò là trụ trì chùa Hoằng Pháp có địa chỉ tại: 96 ấp Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Con đường đến với cõi Phật

Sau khi học hết năm lớp 9, thầy xin về chùa Hoằng Pháp để xuất gia, do sự tha thiết của bản thân nên cha mẹ đồng ý cho đi. Thầy còn chia sẻ thêm: Mẹ tôi đưa đi và khi đến chùa đã được sư tổ nhận lập tức. Tôi ở lại trong chùa còn mẹ thì ra ở tạm ngoài nhà người thân gần nhà thờ tại Châu Nam, đợi sáng hôm sau mới trở về lại Long Xuyên. Tôi ở chùa một mình từ sáng tới chiều rất bơ vơ, không quen biết với ai, cũng không được ai hướng dẫn chỉ bảo gì. Tôi cảm thấy buồn chán lại muốn quay trở về.

Xem thêm: tiểu sử hòa thượng Thích Thanh Từ

Chiều hôm đó tôi xin sư tổ ra gặp mẹ mình, sư tổ có lẽ biết tôi muốn về nên không cho tôi đi. Tôi năn nỉ mãi, lấy lý do là ra tiễn mẹ về quê và lấy một số đồ cần thiết. Thực ra ở trong lòng tôi là muốn đi về luôn từ trước. Cuối cùng thì sư tổ cũng đồng ý cho, khi tôi ra gặp mẹ và xin trở về thì bị bà la cho một trận lớn. Sau đó bà dụ dỗ nói tôi cố gắng ở hết kỳ hè rồi bà sẽ lập tức lên rước về.

Bây giờ nghĩ lại mà nói, có lẽ lúc đó không bị mẹ la và bắt buộc ở lại tu thì chắc có lẽ không còn cơ hội để mà xuất gia nữa rồi. Nếu ngày đó tôi không hiểu phật pháp, không xuất gia tu hành thì bây giờ không biết mình đang có thể làm điều gì. Có thể làm giám đốc một công ty nào đó ngoài kia hoặc làm thuê làm mướn hoặc có thể là tên bợm nhậu hoặc là tên ăn trộm cũng nên,…

Làm giám đốc công ty thì không thể có rồi bởi vì tôi biết bản thân mình không có tài, học thì dở. Còn làm thuê làm mướn hoặc đạp xích lô ba gác thì nắm chắc học được. Cũng có thể trở thành tên ăn trộm ăn cướp vậy cũng không thể lường trước.

Quan điểm về đời sống sử thầy Thích Chân Tính

Khi ngoài đời mình phải lấy vợ, không những lấy một vợ mà còn có thể lấy nhiều vợ ngoài kia, rồi có nhiều con cho tương lai. Có thể vì cái nhà nghèo đói khổ rồi vì thương vợ thương con cũng có thể làm liều mà đi ăn trộm để có tiền nuôi vợ nuôi con của mình, rồi có thể bị ở tù nhanh chóng. Chính tôi cũng không biết ở ngoài đời mình sống có được hạnh phúc hay là không.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Nhuận Thanh

Giàu có hay là đói khổ gì, nếu giàu có thì sinh tật ăn chơi lêu lõng, vợ nhỏ, vợ bé, sát sinh hại vật để bồi bổ xác thân mình, theo bạn bè làm ăn nhậu nhẹt say sưa hại thân. Còn nếu nghèo khổ thì tìm mưu nọ kế kia để lừa gạt người khác hoặc trộm cắp để có tiền nuôi vợ nuôi con sống qua ngày.

Giàu hay nghèo gì cũng có thể sa đọa gây tạo tội lỗi dễ. Nghĩ đến đây tôi tự nhiên sợ quá rồi. A di đà phật! Chính những chia sẻ rất đời đã làm cho cụm từ tiểu sử thầy Thích Chân Tính được tìm kiếm nhiều hơn.

Cuộc đời của thầy Thích Chân Tính

Kính thưa các đại chúng, chúng ta sinh ra trong cuộc đời này có người sinh ra được cả thế giới biết đến, có người sinh ra được cả nước biết ngay, có người sinh ra được cả tỉnh biết được, có người sinh ra được cả huyện tò mò, rồi cũng có người sinh ra được cả dòng họ biết và cũng có những người sinh ra chỉ có cha mẹ hoặc vỏn vẹn một vài người thân biết mà thôi.

Trong số những người sinh ra đó, chúng tôi sinh ra chỉ có cha mẹ và một số người thân của cha mẹ biết được và vui mừng. Vì cha mẹ chúng tôi ở miền Bắc di cư vào nam năm 1954 có một thân một mình, không có anh em thân thuộc đi theo cùng, cũng không có chức có quyền hay giàu có gì thế nên không có bạn bè nhiều tại nơi đây. Rồi có những người sinh ra có những điềm lành báo trước rõ rệt, có người sinh ra được ban vẻ ngoài đẹp trai, tướng tốt, còn có người sinh ra ở trong gia đình với địa vị, giàu sang. 

Riêng chúng tôi sinh ra trong gia đình chỉ đủ ăn và  đủ mặc. Không có điềm lành khi sinh được báo trước, không đẹp trai hay tướng tốt gì cả, cũng không giàu có sung sướng.

Xem thêm: tiểu sử thầy Nguyễn Phùng Phong

Qua sự so sánh trên đủ biết chính tôi sinh ra đời kém phước từ nhỏ do mình kiếp trước vụng tu nên kiếp này không được tốt đẹp như người xung quanh. Thôi thì đó là nhân quả của chính mình, nhân nào quả đó, mình làm thì mình chịu chứ không có than trách một ai.

Kết luận

Thông tin trên là toàn bộ về tiểu sử thầy Thích Chân Tính mà chúng tôi gửi đến. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đến bạn!