Tiểu sử diễn giả Nguyễn Phùng Phong – Kỷ lục gia Siêu trí nhớ

Nguyễn Phùng Phong được biết đến là một diễn giả bậc thầy đào tạo phát triển năng lực tư duy. Những phương pháp học tập thầy đưa đến cho thế hệ trẻ được đánh giá cao và nhìn nhận hiệu quả. Tuy nhiên hành trình đến với nghề như thế nào cũng như tiểu sử thầy Nguyễn Phùng Phong sẽ được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Tiểu sử thầy Nguyễn Phùng Phong

Nguyễn Phùng Phong sinh ngày 10 tháng 1 năm 1982 tại tỉnh Khánh Hòa. Anh sinh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh. Được mọi người biết đến là một nhà kỷ lục gia thế giới đầu tiên của Việt Nam về lĩnh vực siêu trí nhớ.

Hiện tại anh đang là một chuyên gia với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đào tạo, phát triển tiềm năng của con người được đông đảo mọi người yêu mến. Ngoài những thông tin tìm kiếm về tiểu sử thầy Nguyễn Phùng Phong. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem con đường trở thành nhà siêu trí nhớ nhá.

Hành trình trở thành một kỷ lục gia siêu trí nhớ

Tiểu sử thầy Nguyễn Phùng Phong có hành trình trở thành một ký lục gia siêu trí nhớ như thế nào? Biết được điều đó trong thời gian qua chúng tôi đã tìm câu trả lời như sau: Từ năm 7 tuổi anh đã theo gia đình vào tỉnh Đồng Nai sinh sống và học tập. Ngay từ khi còn nhỏ đã được mọi người xung quanh yêu mến bởi sự chăm chỉ học hành và biết giúp đỡ mọi người xung quanh.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Nhuận Thanh

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Nguyễn Phùng Phong theo học ngành công nghệ thông tin tại đại học thành phố Hồ Chí Minh cho đến khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp anh được mời làm giảng viên bộ môn công nghệ thông tin tại nhiều trung tâm tin học.

Đầu năm 2014, hưởng ứng thông báo Trung tâm BIMEMO, anh đã đăng ký tham gia một chương trình huấn luyện trí nhớ, não bộ cơ thể học. Tại khóa học này anh đã cảm thấy khá hứng thú, đam mê, anh luôn tìm hiểu học hỏi từ người thầy của mình là Biswaroop Roy Chowdhury cùng mọi người xung quanh. Sau một năm theo học hỏi Nguyễn Phùng Phong đã có đủ tự tin thử sức mình tại nhiều cuộc thi kỷ lục Việt Nam và xuất sắc xác lập kỷ lục mới cho mình tại Việt Nam.

Thành lập câu lạc bộ tài năng cho mình

Sau thành công tại cuộc thi thế giới năm 2016, đến năm 2017 Nguyễn Phùng Phong được tổ chức kỷ lục Việt Nam bầu chọn làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển kỷ lục gia siêu trí nhớ Việt Nam, chuẩn bị sang Trung Quốc thi đấu. 

Sau thời gian nỗ lực, cố gắng dành hết tâm huyết của mình, thì sau 3 năm hoạt động trung tâm của anh đã đạt được nhiều thành tích nhất định như: Học trò là kỷ lục gia Việt – Hàn Nam Sung Joon đã giành đoạt được hạng 2 trong giải đấu siêu trí nhớ Hàn Quốc.

Bên cạnh đó thầy Phong đã giúp đỡ cho hàng triệu bạn học sinh biết đến các phương pháp ghi nhớ nhanh, nhớ lâu để giúp các bậc phụ huynh khuyến khích các con em mình phát huy tài năng.

Người Việt Nam đầu tiên là thành viên tại cuộc thi siêu trí nhớ Thế Giới

Với tài năng của mình tại cuộc thi siêu trí nhớ Thế Giới, Nguyễn Phùng Phong đã được Chủ tịch Tony Buzan, người đại diện liên minh kỷ lục Thế Giới kết nạp làm trọng tài quốc tế, anh trở thành thành viên Việt Nam duy nhất trong hội đồng trọng tài siêu trí nhớ Thế Giới.

Xem thêm: tiểu sử hòa thượng Thích Thanh Từ

Cùng với đó, anh cũng đã chính thức nhận quyết định ủy quyền làm người đại diện của viện não bộ Thế giới, hội đồng thể thao siêu trí nhớ Thế Giới tại Việt Nam, cùng với đó là người mang chương trình siêu trí nhớ về Việt Nam. Tổ chức giải vô địch siêu trí nhớ Việt Nam theo những điều luật của hội đồng thể thao siêu trí nhớ Thế Giới.

Một số những thành tích nổi bật của diễn giả Nguyễn Phùng Phong

Bên cạnh là một chiến lược gia siêu trí nhớ Việt Nam Nguyễn Phùng Phong còn được biết đến là một nhà diễn giả, triết lý. Mang những tri thức cái nhìn mới về cho nhân dân. Đặt biệt thầy còn mở ra những lớp dạy để rèn dũa trí nhớ mọi người, hay phổ biến những bài học trong cuộc sống. Bên cạnh đó với tài năng hiếm có của người con Khánh Hòa thầy đã có những thành tích vô cùng nổi bật như:

  • Người đã sáng lập trung tâm tâm trí lực.
  • Chủ tịch hội đồng quản trị học viện tâm trí lực.
  • Kỷ lục gia siêu trí nhớ Việt Nam ( được tổ chức ngày: 29/8/2015 ).
  • Kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới ( được công nhận ngày: 21/9/2016)
  • HLV trưởng đội tuyển siêu trí nhớ Việt Nam ( được thứ trưởng bộ nội vụ bổ nhiệm vào ngày: 21/9/2017),…

Với những thành tích đó đã khiến tiểu sử thầy Nguyễn Phùng Phong có lượt tìm kiếm khá nhiều trong thời gian vừa qua. Cùng với đó là một niềm đáng tự hào của gia đình anh nói riêng cùng cả nước nói chung.

Nhường như những thông tin về tiểu sử thầy Nguyễn Phùng Phong đã được chúng tôi giải đáp. Tuy nhiên vấn đề về gia đình vợ con của diễn giả này vẫn còn là ẩn số được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Lời kết

Có lẽ qua những dòng chia sẻ về tiểu sử thầy Nguyễn Phùng Phong chắc hẳn đã giải đáp những nỗi bâng khuâng trong lòng các bạn. Để biết thêm thông tin về những nhà diễn giả hay tiểu sử người nổi tiếng bạn có thể đăng kí theo dõi ngay trang web chúng tôi để không bỏ lỡ một thông tin nào nhé!