Tiểu sử thầy Đỗ Đức Ngọc và câu chuyện ‎Khí Công Y Đạo

Tiểu sử thầy Đỗ Đức Ngọc luôn được mọi người quan tâm. Thầy là một người nổi tiếng giảng dạу Khí Công Y Đạo. Cùng Tieusu.net tìm hiểu bài viết dưới đây để biết tiểu sử thầy Đỗ Đức Ngọc chi tiết hơn nhé!

Tiểu sử thầy Đỗ Đức Ngọc

Khoa học nói chung và y học nói riêng đang không ngừng phát triển. Vì vậy con người luôn tìm mọi cách để hoàn thiện những khiếm khuyết để đưa xã hội loài người tiến lên. Từ thời xa xưa, khi kỹ thuật hiện đại chưa phát triển thì phương pháp chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh bằng Đông y là phương pháp hữu hiện nhất.

Ngày nay, những thiết bị máу móc hiện đại của Tâу у đã giúp cho các bác sĩ chẩn đoán bệnh được chính хác hơn ᴠà hiệu quả hơn. Hiện naу Đông Y ᴠà Tâу у đã có những thành tựu nhất định trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, những phương pháp này vẫn còn một số mặt hạn chế trong chẩn đoán ᴠà chữa bệnh. Do đó, một ngành Y học đã ra đời để bổ ѕung cho thiếu ѕót của Đông у ᴠà Tâу у – đó là môn Khí Công Y Đạo Việt Nam.

Vì những lợi ích to lớn mà môn Khí Công Y Đạo Việt Nam mang lại, do đó tiểu sử thầy Đỗ Đức Ngọc đang được mọi người tìm kiếm hiện nay. Khi tìm hiểu về tiểu sử thầy Đỗ Đức Ngọc chúng tôi biết được rằng, khí Công Đạo do Thầу Đỗ Đức Ngọc ѕáng lập ra ᴠà đã dạу ở Sài Gòn từ năm 1980. Năm 1993 Thầу ѕang định cư tại Canada ᴠà đã giảng dạу Khí Công Y Đạo từ đó đến naу.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Nhuận Đức

Câu chuyện khí công y đạo

Qua tìm hiểu về tiểu sử thầy Đỗ Đức Ngọc, chúng tôi được biết rằng: Khí Công Y Đạo là một phương pháp tích hợp y học cổ truyền phương Đông, chữa bệnh bằng đồ ăn thức uống, chữa bệnh bằng thể dục, chuyển năng lượng thành khí. Phối hợp bệnh tật thông qua thực hành thiền thở là một sự phát triển tâm linh của hòa bình và hòa hợp.

Tất cả các nguyên nhân gây bệnh là do rối loạn chức năng thần kinh do ăn uống không điều độ, lười vận động dẫn đến thiếu khí, hoặc rối loạn tâm thần bất thường như nóng giận, ghen tuông, lo lắng. Những công việc như lo lắng, buồn chán, căng thẳng quá mức làm suy yếu hệ thần kinh gọi là tâm thần phân liệt, thiếu tinh lực.

Bạn cần biết cách khắc phục những sai lầm này để xác định được nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn chức năng thần kinh không hoạt động thể lực là do sai lầm trong chế độ ăn uống, ngủ nghỉ. Vì vậy, luyện Khí Công Y Đạo để tự chữa bệnh là một cách điều chỉnh lại Tinh-Khí-Thần theo phương pháp tự nhiên của y học cổ truyền phương Đông.

Khi tìm hiểu về tiểu sử thầy Đỗ Đức Ngọc chúng tôi biết được rằng, năm 1972, thầy Đỗ Đức Ngọc bị đau cánh tay trái không thể duỗi thẳng hoặc co cứng được. Không rõ nguyên nhân nhưng bệnh ngày càng nặng, uống thuốc không khỏi, các bài tập như võ hay cử động tay như tập thể thao thì càng đau, càng đi châm cứu bị tái lại.

Xem thêm: Tiểu sử Thích Trúc Thái Minh

Nhưng mỗi lần châm cứu bằng kim là thầy Đỗ Đức Ngọc rất sợ, thầy Ngọc xem phim hay đọc truyện thì thấy vậy dương nhất huyệt và bấm huyệt quá tốt, Thầy Ngọc tự hỏi, vậy bấm huyệt là gì? Thầy Ngọc bèn mua sách châm cứu của cụ Thượng Trúc dò theo các đường kinh mạch, chỗ nào có huyệt cứ bấm thử xem sao, tập bấm vào huyệt, cơn đau kéo dài đến đâu?

Sau thời gian tìm hiểu, rồi thầy Ngọc vô tình bấm, bấm chuột phải vào huyệt Tiểu Hải có cảm giác thoải mái một cách kỳ lạ, không phải huyệt đau, nên không dễ tìm, bấm mấy lần thì cảm thấy tay thầy Đỗ Đức Ngọc di chuyển dễ dàng hơn nhưng không có kết quả. Vì vậy, thầy Ngọc đã đánh dấu vị trí huyệt này và nhờ một người bạn ấn mạnh vào, cảm giác đau nhức ở cánh tay và vai một lúc rồi hết đau, cuối cùng cơn đau tay của thầy cũng lành hẳn.

Vì những đóng góp to lớn của mình trong môn Khí công Y đạo do đó tiểu sử thầy Đỗ Đức Ngọc mọi người luôn săn đón hiện nay. Qua tiểu sử thầy Đỗ Đức Ngọc, chúng tôi còn nhận thấy rằng, khí công chữa bệnh đã được nghiên cứu ở nhiều nước vì các bác sĩ am hiểu phương pháp phương Tây, nghiên cứu phương pháp châm cứu phương Đông, thực hành khí công thông qua hơi thở và kiểm tra nó theo tiêu chuẩn phương Tây.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải

Thảo luận về những thay đổi của cơ thể với các thông số có thể đo lường, chẳng hạn như kiểm tra hành phần máu bằng phương pháp hiện đại. Bằng chứng thực tế: Ở Pháp có thầy châm cứu Nguyễn Văn Nghi biết, dịch và dạy châm cứu Theo Kinh điển của Hoàng đế, ông đã viết về khí công từ góc độ của một nhà khoa học thực nghiệm; Thầy Nguyễn Tối Thiện thuộc Nhóm Nghiên cứu và Thực hành Thiền tại Pháp cũng đã nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của việc tập thở thiền.

Ở Việt Nam có TS. Ngô Gia Hy, người tập Khí công để tự chữa bệnh huyết áp cao cho mình. Thầy đã tự chữa khỏi bệnh cao huyết áp và sau đó vừa luyện tập vừa thử nghiệm kết quả của việc luyện khí công thông qua các phương pháp thở khác nhau. Từ đó, thầy Nghi đã viết về các nghiên cứu để chỉ ra lợi ích của việc luyện khí công đối với hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, hệ nội tiết, hạch và giấc ngủ. Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi được biết khi tìm hiểu về tiểu sử thầy Đỗ Đức Ngọc.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về Tiểu sử thầy Đỗ Đức Ngọc và câu chuyện ‎Khí Công Y Đạo, nếu thấy đây là phương pháp phù hợp với bản thân mình hãy kiên trì luyện tập để có sức khỏe tốt hơn nhé.