Chồng Shark Linh là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Shark Linh

Những ai có hứng thú về lĩnh vực kinh doanh thì không nên bỏ qua chương trình “Thương vụ bạc tỷ” bởi nó gây ấn tượng bởi sự tài năng hóm hỉnh của những vị “cá mập” quyền lực. Một trong những cái tên đó phải kể đến chính là Shark Linh, được biết cô là nữ doanh nhân duy nhất xuất hiện trong chương trình này. Vậy tiểu sử và sự nghiệp của cô ấy có gì thú vị? Và chồng Shark Linh là ai? Mời các bạn cùng www.tieusu.net theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Tiểu sử Shark Linh – CEO tài năng

Shark Linh tên thật là Thái Vân Linh, sinh năm 1977 tại Quận 5 thuộc thành phố Hồ Chí Minh. “Shark” là tên gọi chung của những doanh nhân giữ cương vị là nhà đầu tư chính ở Shark Tank Việt Nam. Hiện tại cô đang nắm giữ vị trí giám đốc của công ty cổ phần Vingroup Ventures và chuyên hoạt động chủ yếu ở mảng đầu tư đồng thời cố vấn và hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Cô cùng các Shark khác góp mặt trong show truyền hình thực tế chuyên về lĩnh vực kinh doanh mang tên Shark Tank Việt Nam.

Từ nhỏ, cô đã cùng mẹ rời khỏi Việt Nam để sang Mỹ định cư. Shark Linh lớn lên trong gia đình có thêm ba nuôi và một cô em gái. Cuộc đời trải qua nhiều thăng trầm đã giúp cô nhận ra những giá trị tuyệt vời trong cuộc sống.

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp Shark Liên

Con đường học vấn

Để có được một nữ doanh nhân quyền lực như hiện nay phải kể đến quá trình học tập đặc biệt của Shark Linh mà bao người hằng ao ước và ngưỡng mộ. Tuổi thơ của Thái Vân Linh gắn liền với một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas. Cô theo học tại trường Trung học ở Victorville, California. 

Sau khi tốt nghiệp trung học, Shark Linh tiếp tục học tập tại trường Đại học Nam California. Đến năm 1999 cô kết thúc chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tiếp tục học lên Thạc sĩ. Đến năm 2006 cô chuyển sang trường Đại học Pennsylvania giữ vai trò là thạc sĩ Quản trị kinh doanh trong chuyên ngành Tài chính.

Sự nghiệp của Thái Vân Linh

Để trở thành một doanh nhân thành đạt và đảm nhiệm cương vị giám đốc của một công ty cổ phần Vingroup, Thái Vân Linh đã phải trải qua một quá trình dài để rèn dũa và tích lũy kinh nghiệm. Một con đường mà không phải ai cũng có thể bước qua được.

Sau khi tốt nghiệp thì Thái Vân Linh tiếp nhận công việc tại một ngân hàng chuyên tư vấn Tài chính cho doanh nghiệp Mỹ. Năm 2008 cô trở về Việt Nam lập nghiệp, đến năm 2012, Linh trở thành Giám đốc cho quỹ DFJ Capital. Cùng thời điểm này Shark Tank đã thành lập một công ty khởi nghiệp trên “Thế Couture”, lĩnh vực hoạt động chính là chuyên may váy cưới của cô dâu. Tương tự như công ty khởi nghiệp đầu tiên, lĩnh vực Linh đầu tư lần này cũng là chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo của khách hàng.

Xem thêm: Tiểu sử Shark Lê Đăng Khoa

Năm 2017, Shark Linh trở thành là Director, Head of Strategy & Operations (Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital). Năm 2018, Thái Vân Linh quyết định bước chân vào Vingroup và trở thành CEO của công ty CP Vingroup Ventures. Shark Linh nắm giữ 10% trong cơ cấu cổ đông của tập đoàn, còn 20% do ông Nguyễn Hồng Quân nắm giữ. Tập đoàn Vingroup nắm giữ 70% còn lại.

Có thể nói, Shark Linh đã trở thành đại diện tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân thành đạt tại Việt Nam. Với tư tưởng “được ăn cả ngã về không” đã thấm nhuần vào máu của người Mỹ, sự nghiệp và thành tựu của Linh đều từ sự nỗ lực từ hai bàn tay mà đi lên.

Chồng Shark Linh là ai?

Thông tin vị nữ doanh nhân quyền lực nhất nhì Việt Nam kết hôn đã gây chấn động không nhỏ từ phía báo chí và cộng đồng những người hâm mộ. Vậy chồng Shark Linh là ai? 

Chồng cô tên là Kevin Yee, hiện anh đang nắm giữ vị trí CMO của công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide. Thái Vân Linh cùng chồng đón cô công chúa đầu lòng vào năm vừa 40 tuổi. Hai năm sau đó, vợ chồng Shark Linh tiếp tục chào đón thêm sự xuất hiện của cô con gái thứ 2. Mặc dù nhiều người cho rằng Kevin Yee có phần yếu thế hơn vợ mình trong sự nghiệp, thế nhưng hình ảnh gia đình của Kevin và Linh luôn chứa đựng hạnh phúc và viên mãn, người người nhìn vào đều thấy hâm mộ và ganh tị với mái ấm của họ.

Có thể bạn quan tâm: Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư Shark Việt

Nhiều người nghĩ rằng một người đàn ông thành đạt chỉ cần có một người phụ nữ làm hậu phương vững chắc cho mình là đủ, nhưng Shark Linh đã chứng minh ngược lại. Cô không chỉ đơn thuần muốn ở nhà chăm lo con cái hay làm hậu phương vững chắc cho chồng mà còn dấn thân vào thế giới rộng mở kia. Cô muốn cống hiến mọi thứ mà mình có được, để khẳng định bản thân là một người phụ nữ mạnh mẽ, có tiềm năng, trở thành niềm tự hào cho phái nữ nói chung.

Lời kết

Chồng Shark Linh là ai và câu chuyện đi lên từ 2 bàn tay trắng của Linh đã được chúng tôi cụ thể hóa trong bài viết phía trên. Có thể nói, hình ảnh người phụ nữ tài tăng này là một động lực vô cùng to lớn của các chị em phụ nữ nói riêng và doanh nhân làm việc nói chung.