Chồng Madam Liên là ai? Tiểu sử và sự nghiệp Shark Liên

Shark Liên nổi tiếng với cá tính mạnh mẽ, những thương vụ chốt nhanh đánh thắng trong Shark Tank Việt Nam. Để trở thành một doanh nhân thành đạt như bây giờ, bà phải trải qua giai đoạn khó khăn và vươn lên từ nghèo khó. Vậy tiểu sử và sự nghiệp của bà Shark Liên có gì nổi bật? Và chồng Madam Liên là ai? Còn chờ gì nữa mà không theo dõi ngay bài viết dưới đây nào!

Tiểu sử Shark Liên – Madam Liên

Shark Liên tên thật là Đỗ Thị Kim Liên, bà còn có tên gọi khác là Madam Liên, là một nữ doanh nhân thành đạt kiêm Lãnh sự Danh dự nước Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam. Bà được biết đến với biệt danh là Shark Liên khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3 với cương vị là một nhà đầu tư.

Bà Liên sinh năm 1968, quê quán tại Mê Linh, Vĩnh Phúc, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Bà đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị của nhiều tập đoàn, công ty như Tập đoàn AquaOne, công ty cổ phần Nước Xuân Mai – Hòa Bình, Chủ tịch quỹ môi trường xanh. Đồng thời còn là hiệu trưởng trường Đào tạo Quản Lý Doanh nghiệp, và nhiều vai trò hơn thế nữa.

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp của Shark Linh

Thời trẻ của Shark Liên 

Shark Liên sinh ra trong một gia đình có truyền thống về giáo dục, bà là người con gái thứ tư trong gia đình gồm có 6 anh chị em, vì là con giữa nên bà phải đảm đương rất nhiều việc nhà, vừa thay các anh chị lớn, vừa lo cho các em nhỏ.

Theo hướng nghiệp từ gia đình, bà Liên thi và học Khoa Ngữ văn của Trường đại học Sư phạm Hà Nội II. Sau khi ra trường, bà đứng lớp 3 năm rồi quyết định từ bỏ để chuyển vào Nam lập nghiệp. Trước khi bước vào lĩnh vực bảo hiểm, bà đã trải qua rất nhiều giai đoạn công việc khác nhau.

Con đường sự nghiệp 

Bà Đỗ Thị Kim Liên từng là một giáo viên dạy Văn trước khi chuyển sang lĩnh vực hiện tại. Sau gần 3 năm đứng trên bục giảng, bà quyết định từ bỏ nghề giáo dục và vào Nam lập nghiệp. Để mưu sinh, bà đã phải trải qua nhiều công việc khác nhau trước khi đến với công việc chính như bây giờ.

Năm 1996, bà bước chân gia nhập vào Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh và làm việc ở đây trong 8 năm. Đến năm 2005, Shark Liên sáng lập thương hiệu bảo hiểm AAA, vừa đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị vừa làm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Năm 2013, Madam Liên rút khỏi ngành Bảo hiểm sau khi bán lại toàn bộ cổ phần của mình cho Tập đoàn bảo hiểm IAG của Úc với lý do muốn trải nghiệm những điều mới mẻ. Bên cạnh đó, bà sáng lập tập đoàn AquaOne (chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt), thành lập công ty nước mặt Sông Đuống, cùng thời điểm đó bà còn mở trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp và sáng lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Năm 2018, Shark Liên trở lại lĩnh vực Bảo hiểm sau 5 năm tạm ngưng hoạt động theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của AAA với một sản phẩm mới.

Năm 2019, bà Liên tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ) mùa 3 với tư cách Shark chính (Nhà đầu tư chính). Trong tập 15 của show truyền hình này, Madam Liên quyết định rót vốn 10 tỷ cho 15% cổ phần để khôi phục làng nghề nước mắm cổ truyền cùng lời cam kết sẽ phấn đấu xây dựng một bảo tàng để lưu giữ giá trị văn hóa nước nhà.

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp của Shark Bình

Chồng Madam Liên là ai?

Dù khá kín tiếng về đời tư thế nhưng hầu hết mọi người trong giới làm ăn đều biết được danh tính của chồng Shark Liên. Vậy chồng Madam Liên là ai? 

Chồng bà là ông Lê Toàn, cả hai kết hôn và hiện tại đã có với nhau 4 người con. Chính ông Toàn cũng là người đã sát cánh bên Shark Liên từ những ngày đầu bà bước chân lập nghiệp, họ cùng nhau xây những viên gạch đầu tiên cho sự phát triển bền vững của AAA. 

Trên chiến trường và ngoài xã hội, Shark Liên là con người mạnh mẽ, năng nổ, và phóng khoáng bao nhiêu thì khi quay về với mái ấm nhỏ, bà lại là một người vợ – một người mẹ – một người phụ nữ mộc mạc, bao dung và hết lòng vì gia đình bấy nhiêu.

Ông Lê Toàn không chỉ là người trợ thủ đắc lực, là hậu phương vững chắc của bà trên thương trường mà còn là người chồng, bạn đời tri kỷ, sẵn sàng bên cạnh chia sẻ khó khăn vất vả với người vợ của mình. Hiện cả hai đều đã lên chức ông bà và chính mái ấm hạnh phúc này đã giúp cho Madam Liên tiếp thêm động lực để bôn ba chốn thương trường.

Có thể nói, nhờ sự đồng lòng của hai vợ chồng Madam Liên đã giúp cho AAA cùng nhiều doanh nghiệp do bà đảm đương đều có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường và mang về nguồn lợi nhuận to lớn đáng ngưỡng mộ.

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp Shark Hồng Anh

Lời kết

Thực hư về người chồng Madam Liên là ai cũng như mọi thông tin quan trọng nhất về nữ doanh nhân thành đạt này đã được www.tieusu.net phơi bày ngay trong bài viết bên trên. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và theo dõi!