Shark Đặng Hồng Anh là ai? Tiểu sử và sự nghiệp Shark Hồng Anh

Shark Đặng Hồng Anh là một doanh nhân vô cùng xuất sắc hoạt động trong nhiều lĩnh vực như đầu tư tài chính, sàn chứng khoán, bất động sản, dịch vụ và du lịch,… Sự xuất hiện trong dàn cá mập quyền lực tại chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark tank đã đưa tên tuổi ông đến với nhiều người biết hơn, là một tấm gương không thể thiếu cho những người trẻ học tập.

Shark Đặng Hồng Anh là ai?

Đặng Hồng Anh là một doanh nhân, nhà đầu tư rất nổi tiếng của Việt Nam. Anh hiện giữ chức vụ phó Chủ tịch tập đoàn TTC, Chủ tịch của Công ty TNHH MTV Đầu tư HDA. Bên cạnh đó, anh còn được biết tới với vai trò là chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI.

Doanh nhân Đặng Hồng Anh được biết là con trai của “ông vua mía đường” mang tên Đặng Văn Thành (Chủ tịch TTC Group, nguyên là Chủ tịch ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank). Dù xuất thân danh giá là “thiếu gia” nhà giàu nhưng anh vẫn tự thân mình xây dựng sự nghiệp riêng và đã rất thành công với điều đó. Dù còn rất trẻ nhưng bản thân anh đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu thành phố, Doanh nhân Sài Gòn và cùng với Doanh nhân trẻ xuất sắc.

Tham gia vào chương trình Shark Tank Việt Nam mùa thứ 2 thay vị trí Shark Thủy, anh đã để lại trong lòng người hâm mộ nhiều ấn tượng mạnh mẽ với phong cách đầu tư của mình. Từ đây tên gọi Shark Đặng Hồng Anh của anh bắt đầu được ra đời.

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp của Shark Hưng

Tiểu sử của Shark Đặng Hồng Anh 

Shark Đặng Hồng Anh sinh ra vào ngày 10/03/1980 tại TP. Hồ Chí Minh. Anh đã tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Hùng Vương TP.HCM. Ngay sau đó, anh tiếp tục quyết định học lên cao học, lấy tấm bằng Thạc sĩ danh giá tài chính ngân hàng.

Bên cạnh công việc của một doanh nhân tài ba, Shark Đặng Hồng Anh còn là một vận động viên. Anh từng tham gia các cuộc thi đấu giải tennis và đoạt chức vô địch quốc gia năm 1998. Ngoài ra, anh thường xuyên tham gia vào những giải đấu Golf của giới doanh nhân tổ chức. Với tố chất sẵn có của một vận động viên đã giúp anh có nhiều cơ hội trong lĩnh vực kinh doanh đầy khó khăn. 

Quá trình gây dựng sự nghiệp của Shark Đặng Hồng Anh

Ít người biết rằng anh cũng trải qua những ngày tháng khó khăn của quá trình khởi nghiệp như bao startup trẻ khác mà thôi. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình xây dựng sự nghiệp của Shark Đặng Hồng Anh nhé!

Khởi nghiệp xuất phát điểm với quán bánh canh

Quá trình khởi nghiệp gian nan của chàng “thiếu gia” tập đoàn Thành Thành Công bắt đầu ngay vào năm 18 tuổi. Anh táo bạo khi mở một cửa hàng bán bánh canh với số vốn ít ỏi là chỉ vỏn vẹn 5 triệu đồng. 

Với số tiền vốn ít ỏi anh đã tự mình cố gắng từng ngày tự bản thân làm những công việc của cả nhân viên như bưng bê, dọn bàn, tiếp đón khách hàng. Ngay sau đó, anh còn thử sức mình với nghề buôn bán cây cảnh và nghề sắt thép.

Xem thêm: Tiểu sử và tin đồn phá sản của Shark Vương

Đối với bản thân anh, quyết định tự mình khởi nghiệp không dựa dẫm vào gia đình là lựa chọn đúng đắn trong thời điểm đó. Bởi anh muốn tự mình trải nghiệm, tự vấp ngã, thất bại để có thể mạnh mẽ vượt lên lấy được bài học kinh nghiệm cho bản thân. Sau quá trình trải nghiệm, kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình trong suốt thời sinh viên với nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, anh đã quay trở về làm việc phụ giúp cho công ty gia đình mình.

Shark Đặng Hồng Anh cùng với Sacomreal

Sau khi anh tốt nghiệp cử nhân tại đại học Hùng Vương vào năm 2004, Đặng Hồng Anh bắt đầu ghi danh làm việc tại Công ty Thành Thành Công của gia đình với chức vụ Phó Giám đốc. Dù thời đó anh mới tốt nghiệp đại học mà thôi, nhưng kinh nghiệm kinh doanh từ những năm 18 tuổi tích góp được đã giúp đã anh rất nhiều trong công việc.

Cũng trong năm 2004, Đặng Hồng Anh đã chính thức được điều hành Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), đảm nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc, sau đó là Chủ tịch HĐQT. Bên cạnh đó, anh còn được biết đến là thành viên HĐQT của ngân hàng Sacombank.

Chỉ sau ít năm ngồi ở vị trí điều hành và hoàn thành tốt vai trò của mình, Shark Đặng Hồng Anh đã biến được Sacomreal từ một công ty nhỏ bé với số vốn ban đầu 11 tỷ đồng phất lên thành công ty có số vốn lên đến 1.000 tỷ đồng lúc niêm yết. Chỉ sau vỏn vẹn 6 năm thành lập, vốn điều lệ của Sacomreal đã tăng gấp nhiều lần và gây ấn tượng khi con số lên đến 91 lần.

Xem thêm: Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư Shark Dũng

Shark Hồng Anh giàu như thế nào?

Mặc dù đã rút khỏi Sacombank nhưng CEO Đặng Hồng Anh vẫn là người giàu vị tríthứ 122 tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện tại ông sở hữu vốn 32 triệu cổ phiếu SCR và 9,7 triệu cổ phiếu STB. Tổng giá trị cổ phiếu ông đang nắm giữ có giá trị cực lớn mà nhiều người ao ước lên đến 415 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, ông còn nắm vai trò Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA, chuyên đầu tư vào các lĩnh vực như y tế, bất động sản cùng giáo dục. 

Kết luận

Trên đây là thông tin mà tieusu.net đã tổng hợp về Shark Đặng Hồng Anh. Rất mong bạn sẽ hài lòng và theo dõi.