Vợ của Lê Kiên Thành là ai? Tiểu sử, đời tư Lê Kiên Thành

Vợ của Lê Kiên Thành là ai? Chắc hẳn đây là thắc mắc của nhiều người khi biết đến vị tiến sĩ Lê Kiên Thành – con trai của Tổng Bí thư quá cố Lê Duẩn đã từng một thời có công xây dựng và gánh vác nước nhà. Ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng tieusu.net tìm hiểu một số thông tin để giải đáp câu hỏi Vợ của Lê Kiên Thành là ai?” cũng như giới thiệu đôi nét về tiểu sử và cuộc đời sự nghiệp của ông nhé!

Tiểu sử ông Lê Kiên Thành 

Lê Kiên Thành (sinh năm 1955) là một tiến sĩ kiêm kỹ sư hàng không. Từ tháng 6/1972 đến tháng 7/1977, ông theo học tại Trường lái máy bay Kratxnoiac (Liên Xô) và Học viện Kỹ sư Không quân Giucopxki (cũng thuộc Liên Xô). Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 6 tháng 5 năm 1976.

Cha ông là cố Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam – Lê Duẩn với mẹ là bà Nguyễn Thụy Nga (thường gọi là Nguyễn Thị Vân hoặc Bảy Vân).

Xem thêm: vợ ông Nguyễn Thành Phong là ai

Cuộc đời sự nghiệp

Ông từng là Thiếu úy – Trợ lý kỹ thuật Phòng sửa chữa máy bay – Bộ Tư lệnh Không quân Việt Nam suốt giai đoạn từ tháng 7/1977 đến năm 1989. Trong đó vào năm 1978, ông còn đảm nhiệm vai trò là Thượng úy – Trợ lý nghiên cứu Phòng thiết kế máy bay thuộc Viện Kỹ thuật Không quân – Bộ Tư lệnh Không quân Việt Nam. Đến năm 1983, ông được cử đi làm nghiên cứu sinh tại Viện Nghiên cứu Hạt nhân Dubna (Liên Xô).

Từ năm 1989 – 1993, ông đảm nhiệm chức trách là cán bộ nghiên cứu tại Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia (thuộc cơ sở 2). Ông còn là Phó Giám đốc Công ty Công nghệ vật liệu – Viện Khoa học Việt Nam vào năm 1992, cũng tại cơ sở 2.

Từ năm 1993 đến năm 2009, ông là Giám đốc Công ty TNHH TM Thiên Minh, năm 1994, ông nắm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chế biến thực phẩm Thái Minh. Trong giai đoạn này, ông còn tham gia giữ nhiều vai trò khác như sau: Phó Chủ tịch rồi đến Chủ tịch Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (1994 – 2004), Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ VIII – Phó Trưởng Ban Kinh tế (2004 đến 2009).

Xem thêm: tiểu sử Phạm Minh Chính

Lê Kiên Thành là người có tài, ông liên tục giữ những vai trò quan trọng và góp phần củng cố, xây dựng nước nhà trong nhiều giai đoạn về sau. Chẳng hạn năm 2009 ông tiếp tục được ứng cử là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chế biến thực phẩm Thái Minh, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh (nhiệm kỳ IX), ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIII (bầu cử năm 2011).

Từ ngày 10/08/2010 đến ngày 05/05/2012, ông gia nhập và trở thành thành viên của Hội Đồng Quản Trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội, thành viên Hội đồng Quản trị độc lập SHB. Ông còn là nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.

Vợ của Lê Kiên Thành là ai?

Thực tế, tuy Lê Kiên Thành là người nổi trội trong việc xây dựng và phát triển Tổ quốc, trải qua nhiều năm tháng gắn bó và đảm nhiệm các chức trách cao lớn, quan trọng, nhưng đời tư cá nhân của ông vẫn là một ẩn số. Ông là người khá kín kẽ trong đời sống cá nhân của mình, nên không chỉ về vợ mà cả gia đình của ông cũng không được đưa đến báo chí công chúng. Vì vậy câu hỏi “Vợ của Lê Kiên Thành là ai?” vẫn là một bài toán chưa có lời giải đáp bởi không chỉ riêng về thân phận mà cả diện mạo của người vợ vẫn chưa được lé hộ bất kỳ thông tin hay hình ảnh nào.

Có lẽ trong suy nghĩ của vị tiến sĩ tài năng, ông không muốn hình ảnh của gia đình bị tác động quá nhiều trước dân chúng, ông chỉ muốn cố gắng làm việc, cống hiến và phục vụ hết mình cho sự nghiệp nước nhà.

Xem thêm: vợ Phùng Quang Hải là ai

Lời tâm sự của ông Lê Kiên Thành về người cha quá cố

Tiến sĩ Lê Kiên Thành từng chia sẻ:  “Đối với cha tôi mà nói, đó mãi mãi là một câu hỏi cho đến tận cuối đời của ông ấy. Ông từng tâm sự với tôi rằng, trong suốt thời gian trước thời điểm ông ra miền Bắc năm 1957, ông là một trong những người ít gần gũi với Bác Hồ nhất. Ông ấy hoạt động cách mạng suốt từ Bắc vào Nam, nhưng cha tôi chưa từng gặp Bác trước đó mãi đến khi sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, cha tôi trở về từ nhà tù Côn Đảo, ông ra Bắc và gặp Bác ở Hà Nội. Trong cuộc gặp đó, ông là người “cãi” lại Bác trong nhiều chuyện.

Ông ấy bảo rằng lúc đó Bác Hồ đã nhìn ông với ánh mắt đầy bất ngờ, bởi xung quanh hầu như mọi người đều rất mực nghe lời Bác. Chính cha tôi cũng không biết trong buổi gặp đầu tiên đó, ấn tượng của Bác dành cho ông là như thế nào. Nhưng với tính cách kiên cường và chính trực của mình, cha tôi không bao giờ ngại những điều đó”.

Có thể bạn quan tâm: vợ đại tá Vũ Hồng Văn là ai

Lời kết

Tuy không thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc vợ của Lê Kiên Thành là ai nhưng qua đó chúng tôi cũng bao quát một số thông tin cơ bản nhất về người con tài năng của cựu Tổng Bí Thư Lê Duẩn đã và đang tiếp tục phấn đấu hết cuộc đời mình cho Đất nước, cho Tổ quốc Việt Nam.