Tiểu sử vợ chồng Đường Nhuệ – Bị phạt bao nhiêu năm tù

Tiểu sử Đường Nhuệ được mọi người quan tâm hơn bởi ông là một giang hồ có tiếng và đặc biệt hơn khi gần đây có vụ án ăn chặn tiền hỏa táng liên quan trực tiếp đến ông. Vậy, Đường Nhuệ là ai? Hãy cùng tieusu.net tìm tiểu sử Đường Nhuệ ở bài viết này nhé!

Tiểu sử Đường Nhuệ

Giang hồ Đường Nhuệ là ai?

Đường Nhuệ tên khai sinh là Nguyễn Xuân Đường, ông sinh năm 1971 ở xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trong một gia đình có bố là giáo viên, mẹ là công nhân nhà máy tơ Thái Bình. Ông là một giang hồ mạng, nhà kinh doanh, người cho vay nặng lãi và còn là một diễn viên điện ảnh nghiệp dư.

Đường Nhuệ dần nổi tiếng, quan tâm bởi những phát ngôn rao giảng đạo đức trên mạng xã hội cùng những hoạt động giang hồ đòi nợ thuê, bảo kê, đánh người, chiếm đoạt tài sản. Bên cạnh đó, Đường Nhuệ lại làm thiện với những hoạt động từ thiện của mình và nó cũng được cộng đồng mạng quan tâm.

Đường Nhuệ cũng từng góp mặt diễn ở một số phim trên YouTube như Gã giang hồ, Luật lệ giang hồ, Tỷ phú đè đại gia, Chạm mặt giang hồ của đạo diễn Đức Thịnh. Những phim này khó nổi tiếng và nhờ đây tiểu sử Đường Nhuệ được mọi người quan tâm hơn.

Xem thêm: tiểu sử Quang ‘Rambo’

Cuộc sống lúc nhỏ khó khăn 

Năm Đường Nhuệ được bảy tuổi, mẹ ông bỏ gia đình theo người đàn ông khác nên bố của Đường là Nguyễn Xuân Nhuệ phải một mình vất vả lo cho hai đứa con (Đường và em gái Đường). Sau đó, cuộc sống của gia đình Đường hầu hết phụ thuộc vào lượng gạo nhận được từ phân phát. 

Có lúc, vì thiếu gạo nên Đường và cả nhà phải ăn cơm độn sắn, độn khoai. Đến năm 1984, bố Đường đi thêm bước nữa  và có thêm con trai vào hai năm sau. Vì điều kiện khó khăn nên vừa học hết lớp 8 Đường đã bị bố gửi về quê nhưng  ông đã quay lại thành phố để tiếp tục bổ túc văn hóa chỉ một thời gian sau.

Bắt đầu con đường phạm tội

Sau khi hoàn tất chương trình học, Đường Nhuệ sang lao động ở Nga. Trong một lần ẩu đả ở chợ, ông đánh nhau với người bản xứ và bị kết án 5 năm tù. Sau khi được mãn hạn tù, Đường cưới vợ và chuyển sang làm nghề bảo kê mại dâm. 

Một khoảng thời gian sau, ông chuyển qua thành phố khác sinh sống. Đến năm 2007, Đường về nước và góp mặt ở một số vụ đánh người, gây rối trật tự công cộng. 

Năm 2014, ông tham gia vào một vụ hành hung, cụ thể là đánh người trong trụ sở công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình và bị khởi tố với tội “cố ý gây thương tích” ngay sau đó. Tuy nhiên đến giữa năm 2015, công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định đình chỉ vụ án này vì “chưa xác định được nghi can”. 

Theo các thông tin từ phía công an, tính từ năm 2010 thì Đường Nhuệ đã có liên can tới khoảng 20 vụ vi phạm pháp luật. Tuy nhiên hầu hết đều do “đàn em” của Đường thực hiện.

Xem thêm: tiểu sử Phú Lê là ai

Chuyện đời tư của Đường Nhuệ

Vợ của Đường Nhuệ là ai?

Trong khoảng thời gian lao động ở Nga, Đường đã kết hôn với một phụ nữ ở đây và có với nhau một đứa con trước khi Đường về nước. Năm 2008 tức sau khi Đường về nước, ông đã kết hôn với Nguyễn Thị Dương (sinh năm 1980), người Thái Bình. 

Bà là một doanh nhân rất có tiếng trong giới thiện nguyện của tỉnh Thái Bình và từng danh dự nhận được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng Kỷ niệm chương vinh danh nữ doanh nhân xuất sắc nhất. Đường Nhuệ và vợ có hai người con, con gái là Thư Đường hiện đang sống ở Canada và con trai 11 tuổi.  

Bên cạnh đó, Đường Nhuệ còn có một người con trai nuôi tên là Bùi Mạnh Tiến, biệt danh là Tiến “Trắng”, vì tội hành hung mà anh hiện đang chấp hành án tù. Không những thế, Đường Nhuệ còn có mối quan hệ thân thiết với một số ca sĩ như Quang Hà, Du Thiên và được những người này xem nhau là “anh em”.

Xem thêm: tiểu sử Dũng “Trọc”

Hoạt động kinh doanh

Năm 2015, Đường Nhuệ cùng vợ mở một công ty bất động sản tên là Đường Dương. Công ty này hoạt động trong suốt 5 năm từ năm 2015 đến năm 2020 nhưng chưa từng đóng thuế cho nhà nước. Hoạt động của công ty phần lớn là dựa vào đấu giá đất rồi bán lại cho người khác để thu về lợi nhuận. 

Công ty của Đường Nhuệ thường lựa chọn những lô đất có vị trí tốt và có giá trị lớn. Năm 2017, ông cùng vợ thành lập tổ chức “Hiệp hội tang lễ tỉnh Thái Bình” do Đường Nhuệ làm chủ tịch. 

Trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2020, Đường Nhuệ đã dùng nhiều phương thức để cưỡng đoạt tiền của 25 cơ sở dịch vụ tang lễ ở Thái Bình, ban hành quy chế và ép buộc chủ các cơ sở này phải nộp tiền đồng thời thu thêm phí dịch vụ 500 nghìn đồng cho mỗi ca hỏa táng. Theo Công an tỉnh Thái Bình, Đường Nhuệ và những người liên quan đã chiếm đoạt tổng tiền lên đến gần 2,5 tỷ đồng.

Xem thêm: Tiểu sử Đại Cathay

Đường Nhuệ bị tuyên 15 năm tù vì ăn chặn tiền hỏa táng

Đây là vụ án được đông đảo mọi người quan tâm bởi tiểu sử Đường Nhuệ đang rất nổi tiếng và được cộng đồng mạng theo dõi ông. Ngày 18/11/2021, TAND tỉnh Thái Bình tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Đường cùng đồng phạm bị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản trong vụ ăn chặn tiền hỏa táng của một số đơn vị trên địa bàn.

Các bị cáo khác mang với vai trò hỗ trợ cho Đường Nhuệ cũng là đồng phạm bao gồm: Nguyễn Thị Dương (vợ Đường), Bùi Mạnh Tiến (Tiến “trắng”, con nuôi của Đường Nhuệ), Nguyễn Khắc Nin, Quách Việt Cường, Phạm Văn Úy.

Cuối cùng, Đường Nhuệ đã bị tuyên phạt 15 năm tù, phạt 10 triệu đồng. Vợ ông bị phạt 8 năm tù, tổng hợp với các bản án trước buộc Dương chấp hành bản án 12 năm 6 tháng tù.

Xem thêm: tiểu sử Khánh Trắng

Lời kết

Trên đây là tiểu sử Đường Nhuệ cùng các thông tin, bản án liên quan đến ông. Cảm ơn các bạn đã xem!