Ca sĩ Thanh Trúc Hải Ngoại – Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư

Ca sĩ Thanh Trúc là một ca sĩ Mỹ gốc Việt. Trước khi bắt đầu đến với trung tâm Thúy Nga, tài năng của cô nhanh chóng đã được phát hiện bởi nhạc sĩ Trúc Hồ và trung tâm Asia vào năm 1996, và đã có 9 năm biểu diễn cùng trung tâm này bằng sự yêu thương và vô cùng nhiệt huyết. Từ năm 2006 đến  2008, cô biểu diễn trên sân khấu Thúy Nga và gặt hái được nhiều thành công. Bài viết sau đây Tieusu.net sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết về ca sĩ Thanh Trúc nhé.

Tiểu sử ca sĩ Thanh Trúc

Tatiana Nguyễn Thu Hằng là tên đầy đủ của cô, sinh ra vào ngày 9 tháng 10 năm 1971 tại Bình Tuy, nhưng kể từ khi xác định rõ ràng và theo đuổi chọn lựa con đường nghệ thuật, cô đã chọn tên nghệ danh là Thanh Trúc.

Cô sinh trưởng trong một gia đình  đông con gồm có 10 người con mà cô là người con thứ bảy. Cha là người Nghệ An và mẹ Thanh Trúc là người Thanh Hóa. Không một ai trong gia đình có những hoạt động hay đam mê về văn nghệ và chỉ có cô là người duy nhất bước chân và quyết tâm theo đuổi vào trong lĩnh vực này và cũng vì thế cô không được sự khuyến khích và ủng hộ từ phía gia đình trong những ngày đầu tham gia hoạt động.

 Sau 3 năm cố gắng đi hát, Thanh Trúc cho biết phản ứng gia đình không còn khó khăn và gay gắt như trước nữa ngược lại khi nhìn thấy sự thành công của con gái nhỏ càng đồng hành và ủng hộ cô trên con đường sự nghiệp. 

Thanh Trúc đã tự nhận bản thân ca sĩ Thanh Trúc trong những ngày đầu vào nghề cô còn nhiều khuyết điểm phải sửa chữa và chia sẻ cho biết rất thích nhạc phẩm “Giọt Sầu Trong Mưa” vì cô rất thích trời mưa lãng mạn. Thanh Trúc cùng với bố mẹ và anh chị em quyết định sang định cư tại Mỹ vào năm 1975, lúc cô bốn tuổi rưỡi.

Xem thêm: tiểu sử nhạc sĩ Anh Bằngtiểu sử Phi Nhung

Con đường sự nghiệp của ca sĩ Thanh trúc

Ca sĩ Thanh Trúc ở tiểu bang Louisiana 5 năm trước khi chuyển về cư ngụ tại miền Nam California. Tại thành phố New Orleans ở Louisiana cô đã từng theo học 2 năm tại Việt ngữ, cho nên có được thành thạo một trình độ căn bản ngay từ khi còn thơ ấu. Nhờ cô sử dụng tiếng Việt thường xuyên trong nhà nên cách phát âm của cô khá vững vàng cũng khá chuẩn Việt, mang một âm hưởng Bắc nhè nhẹ mặc dù cô là người Bình Tuy.

Cô thường xuyên xuất hiện dày đặc trên chương trình tại trung tâm Asia cũng như đi lưu diễn khắp nhiều nơi trên Hoa Kỳ từ đó tên tuổi cô nàng ngày càng được yêu quý tại trung tâm Asia, Thanh Trúc có nhiều nhạc phẩm nổi bật như: Men Tình Nồng, Thành Phố Buồn (song ca Trường Vũ), Bờ Cát Trắng (song ca cùng Vũ Tuấn Đức), Hãy Yêu Nhau Đi (song ca Gia Huy), Mùa Hè Rực Rỡ (song ca cùng Gia Huy),… Ngoài thời gian hoạt động tại trung tâm Asia, Thanh Trúc còn cộng tác mạnh mẽ với nhiều trung tâm như:  trung tâm Dạ Lan, Tình Production, Minh Chánh Entertainment.

Năm 2006, Thanh Trúc lần đầu xuất hiện tại Trung tâm Thúy Nga bắt đầu thu hình Paris By Night 84 – In Atlanta – Passport To Music & Fashion, cô có cơ hội song ca với ca sĩ Thế Sơn với nhạc phẩm mang tên “Một Đời Tan Vỡ” của Lam Phương. Cô còn may mắn khi đã xuất hiện trong 4 chương trình PBN lần lượt là 84, 85, 90, 91.

Sau khi rời khỏi Thúy Nga vào năm 2008, Thanh Trúc một lần nữa  quay trở lại với Trung tâm Asia cho đến khi chương trình đại nhạc hội của trung tâm này có quyết định  bị tạm dừng thực hiện vào năm 2018. Trong xuyên suốt thời gian gần đây, cô đã bắt đầu trình diễn cho nhà đài SBTN cũng như xuất hiện nhiều trên trang Youtube VTDMusic Productions của Vũ Tuấn Đức.

Xem thêm: tiểu sử ca sĩ Mai Thanh Sơn

Đời tư nữ hạnh phúc

Thanh Trúc đã kết hôn với nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức vào khoảng năm 2005, cả hai đã vô cùng hạnh phúc có với nhau một cậu con trai mang tên D’Jay Vũ.

Thanh Trúc sở hữu giọng hát được đánh giá là khá giống cố ca sĩ Ngọc Lan, giọng nói khá giống giọng nói của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng như khuôn mặt có nét lai với ca sĩ Như Loan.

Thanh Trúc từng thường xuyên bị nhầm là vợ của cố ca sĩ, nhà thiết kế Tường Khuê – em trai của nữ ca sĩ Như Quỳnh khi cả hai từng song ca hát cho sự kiện tại Marseille France do MC Việt Thảo làm dẫn chương trình thời điểm đó.

Từ khi công khai kết hôn với nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức, Thanh Trúc thường có xu hướng nói giọng Bắc nhiều hơn cho đến tận bây giờ vì một phần gia đình nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức là người gốc Bắc cũng như dạy con trai của mình nói giọng Bắc trong nhà.

Giai đoạn sau ca sĩ Thanh Trúc đã có quyết định tạm nghỉ hát một thời gian để chăm lo gia đình, cô còn biết đã làm cho Công trình y tế ở bệnh viện.

Xem thêm: Tiểu sử Đặng Thế Luân

Kết luận

Đây là những thông tin cơ bản về ca sĩ Thanh Trúc gửi đến quý vị độc giả, hy vọng bạn sẽ cảm thấy yêu thích với những thông tin mà chúng tôi cung cấp chi tiết nhé.