Tiểu sử profile Suga (BTS) – chàng rapper toàn năng của Kpop

Suga là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng BTS. Anh ấy có một tài năng âm nhạc tuyệt vời và khả năng sáng tác nhạc tuyệt vời. Suga đã phát hành mixtape đầu tiên của mình với nghệ danh Agust D. Hiện tại, nam nghệ sĩ đã có hơn 100 ca khúc được chứng nhận bởi Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc. Vậy Tiểu sử profile Suga (BTS) – chàng rapper toàn năng của Kpop như thế nào? Hãy cùng tieusu.net tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tiểu sử Suga

Suga tên thật là Min Yoon-gi, sinh ngày 9 tháng 3 năm 1993. Năm 2010, anh tham gia Hit It Audition của Big Hit Entertainment và trở thành thực tập sinh tại đây. Anh chính thức ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc BTS vào năm 2013.

Con đường sự nghiệp của Suga

Ban đầu gia nhập công ty với tư cách là nhà sản xuất âm nhạc, Suga được đào tạo dưới trướng Big Hit Entertainment trong 3 năm cùng với các thành viên J-Hope và RM. Anh ấy đã ra mắt với tư cách là thành viên của BTS trên M Countdown của Mnet với bài hát “No More Dream” trong album đầu tay của nhóm, 2 Cool 4 Skool. Anh ấy đã sản xuất và viết lời cho nhiều bài hát trong tất cả các album của BTS.

Đối với mini-album tiếng Hàn thứ ba của BTS, The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 1, Suga đã phát hành một trailer solo có tựa đề “Intro: The Most Beautiful Moment in Life”. Ca từ của bài hát rap nói về nỗi sợ hãi khi lớn lên trong những năm cuối tuổi teen. Nó được phát hành vào ngày 17 tháng 4 năm 2015 và có một video âm nhạc riêng về hoạt hình. Phần tiếp theo của Khoảnh Khắc Đẹp Nhất Trong Đời, Pt. 2 của Khoảnh Khắc Đẹp Nhất Trong Đời, Pt. 1, có một đoạn giới thiệu khác do Suga biểu diễn, được gọi là “Intro: Never Mind”, đặc biệt gợi nhớ về những năm tháng tuổi teen của Suga.

Xem thêm: tiểu sử Seventeen

Bài hát được phát hành vào ngày 15 tháng 11 năm 2015, và cũng được sử dụng làm phần giới thiệu cho album tổng hợp năm 2016 của BTS, The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever. Suga đã không biểu diễn một ca khúc giới thiệu nào khác cho BTS cho đến năm 2020, khi anh phát hành “Interlude: Shadow” trong album phòng thu Map of the Soul: 7. Đó là một ca khúc rap liên quan. . thành “Intro: O! RUL8.2?” từ mini album cùng tên năm 2013 của nhóm. Trong lời bài hát, Suga rap về nỗi sợ hãi và bất an đi kèm với sự nổi tiếng và thành công của BTS. Bài hát được phát hành vào ngày 10 tháng 1, cùng với một video âm nhạc cũng đề cập đến những cuộc đấu tranh về sự nổi tiếng.

Ngoài việc trình diễn phần giới thiệu cho BTS, Suga đã phát hành 2 ca khúc solo dưới tên của nhóm. Đầu tiên, bài hát có tên “First Love”, xuất hiện trong album phòng thu năm 2016 Wings của BTS, là một bản rap tự truyện gợi nhớ đến một đoạn độc thoại. Trong album tổng hợp năm 2018 Love Yourself: Answer, Suga đã phát hành ca khúc “Trivia: Seesaw”, kể về sự thăng trầm của tình yêu.

Năm 2018, anh đã được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng Huân chương Văn hóa Hwagwan cùng với các thành viên khác của BTS với những đóng góp to lớn của nhóm trong việc truyền bá những nét văn hóa đặc trưng của người Hàn và ngôn ngữ Hàn Quốc.

Vào tháng 7 năm 2021, anh được Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm làm Đặc phái viên của Tổng thống về Thế hệ Tương lai và Văn hóa, cùng với các thành viên khác của BTS, nhằm “nâng cao nhận thức suy nghĩ của mọi người về chương trình nghị sự toàn cầu cho các thế hệ hiện tại và tương lai, chẳng hạn như tăng trưởng bền vững” và “củng cố sức mạnh ngoại giao và vị thế toàn cầu của Hàn Quốc” trong cộng đồng quốc tế.

Hoạt động cá nhân của nam ca sĩ Suga

Suga đã phát hành mixtape cùng tên của mình miễn phí thông qua SoundCloud vào ngày 15 tháng 8 năm 2016. Anh ấy quyết định không phát hành dự án dưới dạng một album phòng thu thương mại, mô tả đó là “cảm giác bị mắc kẹt.” Trong khuôn khổ “.” Một số đau khổ. “Trong đoạn ghi âm, anh ấy đề cập và nhắc đến các vấn đề như cuộc đấu tranh với căn bệnh trầm cảm và ám ảnh xã hội”. Fuse TV đã xếp nó là một trong 20 mixtape hàng đầu của năm 2016.

Thành công đến với Suga trong việc sáng tác nhạc 

Vào năm sau, 2017, Suga đã sáng tác bài hát “Wine” cho nữ ca sĩ Suran, người mà trước đó anh ấy đã hợp tác cho một đĩa đơn từ mixtape của mình. Tại phòng thu của Suga, Suran đã nghe bản nháp của “Wine” và hỏi Suga về bài hát. Bài hát đạt vị trí thứ 2 trên Gaon Digital Chart và giành giải Bài hát của năm cho Soul / R & B tại Melon Music Awards vào ngày 2 tháng 12 năm 2017.

Suga cũng nhận được giải thưởng Hot Trend của năm cho tác phẩm của anh ấy trong bài hát. Suga sau đó đã phát hành lại mixtape của mình dưới dạng bản tải xuống kỹ thuật số và phát trực tuyến vào tháng 2 năm 2018. Bản tái phát hành đạt vị trí thứ 3 trên Bảng xếp hạng Billboard World Albums, vị trí thứ 5 trên Heatseekers Album và vị trí thứ 74 trên Top Album Sales. Nó cũng đưa nghệ danh solo của Suga, Agust D, lên vị trí thứ 46 trên bảng xếp hạng Nghệ sĩ mới nổi trong tuần 3 tháng 3.

Vào tháng 1 năm 2019, Suga góp mặt trong đĩa đơn “Song Request” của Lee So-ra. Bài hát được cả hai người sáng tác là Suga và Tablo của Epik High, người cũng sản xuất bài hát. Đĩa đơn ra mắt ở vị trí thứ 3 trên Bảng xếp hạng kỹ thuật số Gaon của Hàn Quốc và hạng 2 trên bảng xếp hạng Bài hát kỹ thuật số thế giới của Billboard, với 3.000 lượt tải xuống trong khoảng thời gian sau đó.

Suga sau đó đã sản xuất một bài hát cho mini album Sleepless của Epik High, có tựa đề “Eternal Sunshine,” vào tháng Hai. Anh đồng sáng tác và sản xuất đĩa đơn kỹ thuật số, “We Don’t Talk Together”, cho ca sĩ Heize, được phát hành vào ngày 7 tháng 7. Vào tháng 12, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ đã phát hành nó. bài hát “Suga’s Interlude”, từ mùa thứ ba của cô ấy. album phòng thu. Manic, cả hai đều do Suga giới thiệu và sản xuất.

Xem thêm: tiểu sử Rose

Vào ngày 6 tháng 5 năm 2020, IU phát hành đĩa đơn kỹ thuật số “Eight” do Suga hợp tác và sản xuất. Bài hát ra mắt ở vị trí số 1 trên Gaon Digital Chart và Billboard World Digital Songs. Suga đã phát hành mixtape thứ hai của mình, D-2 (phần tiếp theo của August D), cùng với video âm nhạc cho ca khúc chủ đề “Daechwita” vào ngày 22 tháng 5, đạt vị trí thứ 76 trên bảng xếp hạng. . . US Billboard Hot 100.

Mixtape ra mắt ở vị trí thứ 11 trên Billboard 200 và trở thành album có thứ hạng cao nhất của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc tại Hoa Kỳ. Đây cũng là bản phát hành solo đầu tiên của Hàn Quốc lọt vào top 10 tại Vương quốc Anh, mở đầu ở vị trí thứ 7 trên Bảng xếp hạng Album của Vương quốc Anh.

Vào năm 2021, Suga đã tạo lại nhạc chuông đặc trưng của Samsung, “Over The Horizon”. Đường đua được công bố vào ngày 11 tháng 8 năm 2021, trong khuôn khổ sự kiện “Unpacked 2021” của Samsung.

Lời kết

Có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng lại là người rất thích chọc ghẹo mọi người và là người nắm bắt thông tin khá nhanh. Giống như cái tên của mình, Suga có nụ cười tỏa nắng ngọt ngào thu hút ánh nhìn của mọi cô gái. Chàng trai trẻ rapper toàn năng đã chinh phục được khán giả toàn thế giới.