Tiểu sử phó chủ tịch tỉnh Nghệ An ông Lê Ngọc Hoa

Ở Nghệ An – chủ tịch Lê Ngọc Hoa đã đột ngột qua đời vì căn bệnh xuất huyết não khiến nhiều người người đau buồn và tiếc nuối vì ông là một người rất hết mình trong việc chăm lo cho nhân dân. Bài viết dưới đây của Tieusu.net sẽ giới thiệu về Tiểu sử phó chủ tịch tỉnh Nghệ An ông Lê Ngọc Hoa

Tiểu sử phó chủ tịch tỉnh Nghệ An ông Lê Ngọc Hoa

Ông Lê Ngọc Hòa, SN 1967, quê quán tại xã Thanh Tiến (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), trình độ thạc sĩ kinh tế xây dựng.

Trước khi trở thành lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Lê Ngọc Hoa từng có thời gian dài công tác tại Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO 4).

Quá trình công tác của ông Lê Ngọc Hoa

Tháng 12/2010 ông Lê Ngọc Hoa làm Tổng giám đốc Cienco4, tình hình kinh doanh của tổng công ty này đã cải thiện ở mức độ nhất định. 

Năm 2011, doanh thu của công ty mẹ – Cienco4 chỉ đạt 1.688 tỷ đồng, mang về 17,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Chỉ một năm sau, doanh thu của Công ty mẹ – Cienco4 đã tăng lên 3.158 tỷ đồng, mang lại lợi nhuận sau thuế 80,1 tỷ đồng.

Đến năm 2013, doanh thu của tổng công ty này tiếp tục tăng lên 4.259 tỷ đồng, nhưng lợi nhuận sau thuế giảm xuống còn 59,1 tỷ đồng. 

Năm 2014, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ – Cienco4 không có nhiều biến động, lần lượt là 4.149 tỷ đồng và 50,5 tỷ đồng. Năm 2013, Cienco4 được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Khi chuyển sang cương vị mới là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Ngọc Hoa vẫn nắm giữ 126.360 cổ phiếu của Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 (Cienco4).

Có thể bạn quan tâm: Tiểu sử chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh

Với cương vị là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Ngọc Hoa đã thường xuyên xúc tiến, thu hút các dự án đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản vào Nghệ An.

Từ tháng 9 năm 1991 đến tháng 8 năm 1993: Ông đang là Cán bộ Kỹ thuật, Phó Đội trưởng tại Xí nghiệp Quản lý thuộc  đường bộ 474 thuộc Khu Quản lý đường bộ 4.

Từ tháng 9 năm 1993 đến tháng 9 năm 2010: Ông cũng đang là Cán bộ kỹ thuật, Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, Giám đốc, Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị các công ty, đơn vị trực thuộc Tổng công ty. Xây dựng các công trình giao thông 4 như: Công ty Công trình giao thông 482, Ban Quản lý hợp đồng I đoạn Vinh – Đông Hà và Công ty Công trình giao thông 484.

Từ tháng 12/2010 đến tháng 10/2014, ông Hòa chính là Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc Công ty Công trình giao thông 4 (Cienco 4).

Từ tháng 1/2014 đến tháng 5/2021, ông Hòa được bầu giữ chức vụ Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Từ tháng 5/2021 đến tháng 7/2021, ông Hòa giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII.

Từ ngày 4/7/2021 đến khi từ trần, ông là Phó Chủ tịch UBND tỉnh vào nhiệm kỳ 2021 – 2026, Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa được phân công làm Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phụ trách giúp Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thu hút đầu tư, xây dựng, phát triển đô thị, đối ngoại, y tế , công nghệ thông tin, lao động – thương binh và xã hội.

Đời tư phó chủ tịch tỉnh Nghệ An ông Lê Ngọc Hoa

Về cuộc sống gia đình, hai vợ chồng có hai con trai. Con trai đầu đã lập gia đình và có một bé trai 6 tháng tuổi; Con trai thứ hai đang học cấp ba.

Xem thêm: Tiểu sử phó chủ tịch TP HCM

Thành tựu của phó chủ tịch tỉnh Nghệ An ông Lê Ngọc Hoa

Đồng chí trình bày chương trình hành động của HĐND tỉnh là cam kết chính trị trước toàn thể cử tri cùng với cộng đồng doanh nghiệp về ý tưởng, kế hoạch, trọng tâm là tạo đột phá trong xúc tiến, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội, quản lý quy hoạch và phát triển đô thị, ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong quản lý, điều hành

Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung

Thu hút nhiều nguồn lực cùng các dự án đầu tư vì sự phát triển của tỉnh, vì sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh và tạo nhiều việc làm cho người dân trong tỉnh.

Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An ông Lê Ngọc Hoa qua đời

Sau một thời gian ngắn mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được gia đình, vợ con, anh em, các y bác sĩ ở các bệnh viện Trung ương và địa phương chăm sóc, cứu chữa nhưng vì bệnh hiểm nghèo, ông đã từ giã chúng ta vào lúc 9 giờ 46 phút, ngày 19 tháng 6 năm 2022 (tức ngày 21 tháng 5 năm Nhâm Dần), hưởng dương 56 tuổi.

Có thể bạn quan tâm: tiểu sử phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình

Lời kết

Là người có công lao rất lớn trong việc xây dựng và phát triển đất nước đi lên như ngày hôm nay phó chủ tịch tỉnh Nghệ An ông Lê Ngọc Hoa chính là một người lãnh đạo mẫu mực mà ai cũng yêu quý. Hy vọng qua bài viết trên của Tiểu sử cũng đã giúp bạn hiểu thêm về ông.