Khuê Mộc Lang là ai? Tất tần tật về chuyện tình lay động trời cao

Khuê Mộc Lang là ai luôn là câu hỏi gây sốt trên các trang tìm kiếm. Nhân vật này từng có một quãng thời gian làm mưa làm gió ở khắp các nước châu Á. Chưa dừng lại ở đó mà cái tên Khuê Mộc Lang là ai liên tục được quan tâm bởi câu chuyện tình sâu sắc mà lay động lòng người. Trong bài viết dưới đây hãy cùng tieusu.net tìm hiểu xem Khuê Mộc Lang là ai nhé. 

Khuê Mộc Lang là ai?

Khuê Mộc Lang là ai? là tiền kiếp của Hoàng Bào Yêu Quái chính xác một nhân vật yêu quái có phép thuật cao cường mà thầy trò Đường Tăng đã có cơ hội gặp mặt và đối đầu nảy lửa trên đường thỉnh kinh đầy chông gai thử thách của các thầy trò.

Khuê Mộc Lang còn được biết đến là một trong hai mươi tám chòm sao Trung Quốc cổ đại thời xa xưa. Mộc Lang còn được biết là tượng trưng là loài chó sói có sức sống mãnh liệt và sức mạnh vô song. 

Khuê Mộc Lang còn là chòm sao thứ nhất tính trong số 7 chòm sao thuộc Bạch Hổ ở vùng đất phương Tây, tượng trưng đặc biệt cho Kim của Ngũ hành và mùa thu. Cùng với Sao Khôi là thần chủ quản văn chương kết hợp cùng  trí tuệ.

Xem thêm: Danh họa Pablo Picasso là ai?

Chuyện tình Khuê Mộc Lang làm rung động trời cao

Hoàng Bào Quái và Bách Hoa công chúa đã từng cùng nhau nên duyên có mối tình tiền kiếp trên thiên cung rất đẹp.

Hoàng Bào Quái tiền kiếp được biết  là Khuê Mộc Lang còn Bách Hoa Công Chúa chỉ là cung nữ ở thiên đình, tên thường gọi là Thị Hương.

Trong bản phim nổi tiếng Tây Du Ký của Trương Kỷ Trung, Khuê Mộc Lang và Thị Hương đã đem lòng yêu nhau, nhưng trớ trêu thay khi mà luật trời nghiêm khắc không bao giờ có chuyện chấp nhận tình yêu, nên vì thế Thị Hương với Khuê Mộc Lang đem lòng tương tư nhau và cùng hứa hẹn hạ phàm để kiếp sau có cơ hội làm một đôi phu thê trần gian đơn giản mà vô cùng hạnh phúc như bao người trần thế.

Thị Hương đầu thai trở thành Bách Hoa công chúa của Bảo Tượng quốc. Khuê Mộc Lang trốn chạy nhanh chóng khỏi thiên đình, chiếm trọn cả một ngọn núi rồi tu tập dần dần trở thành Hoàng Bào quái. Chính vì nhiều tên gọi thay đổi nên Khuê Mộc Lang là ai lại được người hâm mộ tò mò nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Marie Curie là ai

Hoàng Bào quái đã luôn nhớ về tiền kiếp của mình da diết, nhưng Bách Hoa công chúa ngay thời khắc này đã đầu thai và quên ký ức nên Hoàng Bào quái phải bắt cóc nàng quay trở về làm vợ,  cả hai chung sống 13 năm và đã có với nhau 2 đứa con kháu khỉnh. 

Bách Hoa công chúa dù đã rất sợ Hoàng Bào quái, nhưng sau khoảng thời gian chung sống lâu ngày cũng có nghĩa phu thê cùng nhau. Đến khi 3 thầy trò Đường Tăng bắt đầu xuất hiện, Bách Hoa công chúa giúp đỡ Đường Tăng rất nhiều.

Sự nổi giận của Khuê Mộc Lang

Hoàng Bào quái khi thấy Bách Hoa giúp Đường Tăng tận tình và chu đáo như thế, giận dữ vô cùng bèn gặng hỏi vợ đã làm những gì, nhưng Bách Hoa công chúa đã nói dối không có, dù đã rõ ràng biết nàng nói dối nhưng Hoàng Bào quái vì yêu thương vợ mà ông đã dặn lòng rằng:“Bách Hoa của ta nói không có tức nghĩa là không có!

Thầy trò Đường Tăng báo tin đến tai cho vua cha rằng là nàng vẫn còn sống rất tốt, rồi Hoàng Bào Quái tiếp đó đã bị Tôn Ngộ Không đánh bại nhanh chóng, thiên đình gọi Hoàng Bào nhanh chóng quái về trời.

Xem thêm: Tiểu sử “Bố già” huyền thoại Tokuda là ai

Vào đúng lúc chia ly đang xảy ra, Bách Hoa công chúa nhớ lại toàn bộ về kí ức tiền kiếp đau khổ chia tay nhưng Hoàng Bào Quái lúc này đã về trời trở lại làm Khuê Mộc Lang như ngày cũ.

Khuê Mộc Lang từ trên trời đã luôn dõi theo Bách Hoa dưới trần gian không rời mắt, Bách Hoa càng ôm nỗi nhớ phu quân và hẹn kiếp sau lại có dịp nên duyên.

Những biến thể của Khuê Mộc Lang 

Trong nguyên tác cũ của Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân thì đúng là Hoàng Bào quái và Bách Hoa công chúa đã có một khoảng thời gian yêu nhau say đắm và có duyên nợ kiếp trước, nhưng tác giả đã không kể một cách chi tiết là cả hai người họ đã có quãng thời gian yêu nhau thật hay chỉ là những giây phút tư tình lén lút rồi sợ bị phát hiện nên đã quyết định trốn khỏi thiên đình mà xuống hạ giới. Khuê Mộc Lang là ai luôn được tìm kiếm rất nhiều. 

Hoàng Bào quái sau khi quay trở về trời, đã bị phạt hình phạt rất nặng chính là phải xuyên suốt túc trực đốt đốt lửa cho Thái Thượng Lão Quân, sau đó dần già theo thời gian làm việc chăm chỉ và có thái độ ăn năn hối lỗi nên đã có thể trở thành Khuê Mộc Lang. 

Theo nguyên tác chính thì 2 đứa con của Hoàng Bào Quái và Bách Hoa công chúa phải hứng chịu hình phạt nặng là bị Sa Tăng giết chết. Bản 1986 thì đã hoàn toàn bị tác giả lược bỏ đi vụ giết con đầy thương tâm, bản Trương Kỷ Trung thì 2 đứa con đã may mắn không bị giết mà chừa đường sống. 

Chính vì thế mà khi nhiều dị bản nên người xem cũng khá khó hiểu về nhân vật này. Khuê Mộc Lang là ai lại nhiều lần được tìm kiếm về bản chính thức như thế nào trên các nền tảng mạng.

Xem thêm: Quang Trung Nguyễn Huệ là gì của nhau

Kết luận

Trên đây là thông tin về Khuê Mộc Lang là ai mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng anh em sẽ thích thú.