Sadhguru là ai? Tiểu sử của bậc Thầy tâm linh và Yoga Ấn Độ

Sadhguru là ai được xem là chủ đề tìm kiếm rất nhiều trên mạng. Trong bài viết sau đây sẽ giới thiệu và giải đáp rõ ràng câu hỏi Sadhguru là ai mà tại sao lại được săn đón nhiều như thế. Hãy cùng theo dõi nhé!

Sadhguru là ai?

Sadguru với vai trò là “giáo chủ” của Isha Yoga – một trung tâm Yoga & Thiền định lớn bậc nhất tại miền Nam tại Ấn Độ và còn trên toàn thế giới. Hiện nay ông đã và đang trở thành một lãnh tụ tâm linh nổi tiếng toàn thế giới.

Sadguru được biết có một đời sống vô cùng đa dạng – là một Yogi bậc thầy, song song đó ông sẵn lòng có tất cả mọi trải nghiệm. Ông có thể tham gia đa dạng các trò chơi như  nhảy dù, đua xe, đi mô tô phân khối lớn, tự mình đi dọc nước Mỹ, lấy vợ & có con gái… Ông được ví von là một “super human being” (thần linh) đối với thần dân nước Ấn.

Ông vô cùng thông tuệ và thâm sâu về nhiều khía cạnh của cuộc sống không chỉ giới hạn trong lĩnh vực tâm linh mà cả về kinh doanh, các vấn đề môi trường cũng như quan hệ quốc tế, Sadhguru được chào đón vô cùng nồng nhiệt ở nhiều nơi trên thế giới

Sadhguru là một yogi và nhà thần bí nổi tiếng, có nhiệm vụ giúp mọi người trải nghiệm niềm hạnh phúc của thần thánh bằng cách dễ dàng và thông tuệ nhất. ông ấy đã chạm đến cuộc sống của hơn nửa triệu người trên toàn thế giới với nhiều sắc màu đa dạng.

Bất kể quốc tịch hay tín ngưỡng tôn giáo của bạn là gì đi chăng nữa, Sadguru đều cung cấp một con đường để có thể tự chuyển hóa. Sadhguru là một người trẻ tuổi theo và tin tưởng thuyết bất khả tri, lái xe mô tô hoang dã và cũng hoài nghi, người đã trở thành một yogi, nhà thần bí và hướng dẫn tâm linh tuyệt đỉnh.

Xem thêm: Osho là ai

Đầu đời và giáo dục vượt bậc

Sadhguru sinh ra vào ngày 3 tháng 9 năm 1957 tại Mysore, Karnataka, Ấn Độ. Ông là con út trong một gia đình có bốn người con – hai trai và hai gái. Mẹ ông là một bà nội trợ và bố ông là một bác sĩ nhãn khoa tài ba với Đường sắt Ấn Độ. Do đặc thù công việc của bố nên gia đình thường xuyên bị chuyển nhà và trải nghiệm nhiều màu sắc. 

Sau khi đi theo học tại Trường trình diễn, Mysore và Mahajana Pre-University College, Sadhguru cuối cùng tốt nghiệp từ Đại học Mysore với tấm bằng cử nhân tiếng Anh, mặc dù có thành tích vô cùng chuyên cần cùng thái độ bất cần với học phí. Bất chấp mong muốn của cha mẹ rất lớn, ông từ chối theo học một khóa học sau đại học và thay vào đó là kinh doanh bằng sự đam mê.

Sadhguru rất giỏi trong việc biến những điều phức tạp trở nên cực kỳ đơn giản. ông ấy khuyến khích mọi người nên nhận ra vị ngọt của cuộc sống. Sự khôn ngoan của ông ấy có tiềm năng và là động lực thúc đẩy sự phát triển cá nhân của bạn.

Xem thêm: tiểu sử thầy Thích Chánh Định

Tâm linh của bậc thầy tâm linh có gì đặc biệt?

Ở tuổi 13, Sadhguru là ai là từ khóa nổi tiếng khắp nơi thời điểm đó, ông đã theo học yoga từ Malladihalli Raghavendra và cũng tiếp tục luyện tập asana và pranayama hàng ngày trong suốt tuổi trẻ hừng hực của mình, mặc dù không có khát vọng thiêng liêng quá lớn. Ở tuổi 25, ngày 23 tháng 9 năm 1982, ông đã đi lên đồi có tên Chamundi và ngồi trên một tảng đá, nơi ông ta có ‘kinh nghiệm tâm linh’ rất lâu. Nhờ vậy mà câu hỏi Sadhguru là ai luôn được tò mò trên mọi mặt trận.

Sáu tuần sau đó, ông có quyết định khó khăn khi để lại công việc kinh doanh của mình cho bạn mình và đi du lịch khắp nơi trong nỗ lực tìm hiểu sâu hơn về trải nghiệm thần bí của mình. Sau khoảng một năm thiền định và du lịch khắp nơi, ông quyết định dạy yoga để chia sẻ kinh nghiệm nội tâm của mình sau nhiều năm tu luyện. 

Gia đình phức tạp của ông

Sadhguru đã quyết định kết hôn với Vijaya Kumari, được biết đến với biệt danh là Vijji. Đây là cuộc hôn nhân thứ hai của cô Kumari. Trước khi kết hôn với Sadhguru, cô theo làm việc trong một ngân hàng. Hai người có một cô con gái xinh đẹp tên là Radhe. 

Kumari không may khi qua đời vào ngày 23 tháng 12 năm 1997. Lúc đó cha cô cáo buộc rằng Sadhguru đã có hành vi sát hại cô; Sadhguru khẳng định rằng cô đã đạt được cảnh giới mahasamadhi và tuyên bố rằng cô đã nói với ông ta về điều đó từ chín tháng trước khi chết. Cuộc điều tra của cảnh sát không tìm thấy lỗi ở ông ta và khép lại nghi ngờ vô căn cứ.

Chương trình yoga tốt đẹp

Sau khi thành lập được đạo tràng, Sadhguru bắt đầu thực hiện các chương trình hoạt động  yoga trong khuôn viên của Trung tâm Yoga Isha mới được thành lập vào năm 1994, bao gồm có một khóa học cho Đội khúc côn cầu Ấn Độ vào năm 1996. Vào năm 1997, ông bắt đầu tổ chức thực hiện các lớp học tại Hoa Kỳ và từ năm 1998 trở đi, dành cho tù nhân chung thân trong các nhà tù ở Tamil Nadu.

Xem thêm: tiểu sử hòa thượng Thích Thanh Từ

Kết luận

Những thông tin trên đã được Tieusu.net chọn lọc và tổng hợp một cách chi tiết, rất mong các độc giả sau khi xem qua sẽ hiểu được Sadhguru là ai? Công việc gì?…Từ đó có góc nhìn đa chiều và sâu sắc.