Tiểu sử và bước ngoặt sự nghiệp của cầu thủ Quế Ngọc Hải

Tiểu sử Quế Ngọc Hải luôn là chủ đề được đông đảo mọi người quan tâm. Anh là cầu thủ quá quen thuộc đối với những người hâm mộ yêu mến và theo dõi đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Với lối chơi mạnh mẽ, khả năng đọc tình huống, một trái tim nóng, một cái đầu lạnh cùng thể lực dồi dào thì Quế Ngọc Hải đang là trụ cột, là thủ lĩnh không thể thiếu trong hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam. Với lối chơi mà Quế Ngọc Hải đang sở hữu thì Quế Ngọc Hải luôn là nỗi khiếp sợ của các đối thủ khi phải đối đầu với cầu thủ này. Hãy cùng tìm hiểu tiểu sử Quế Ngọc Hải ở bài viết này nhé!

Tiểu sử Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải sinh ra và lớn lên ở vùng đất Diễm Châu, Nghệ An. Quế Ngọc Hải sinh ngày 15 tháng 5 năm 1993. Quế Ngọc Hải được sinh ra trong gia đình có nền kinh tế khá khó khăn. Khi ấy bố của Quế Ngọc Hải đang làm công nhân còn mẹ của Quế Ngọc Hải đang bán hàng tại chợ Ga. Khi Quế Ngọc Hải mới 5 tuổi anh đã phải cùng ba mẹ và người anh trai là Quế Ngọc Mạnh (sinh năm 1990) chuyển lên thành phố Vinh làm ăn và kiếm sống. Phần lớn tuổi thơ của Quế Ngọc Hải là gắn liền với trái bóng tròn và đó là những lúc khi anh chơi bóng cùng người anh trai Ngọc Mạnh.

Khi Quế Ngọc Hải học lớp 5 thì lò đào tạo bóng đá trẻ của câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An đã ghé trường tiểu học nơi Quế Ngọc Hải đang học. Quế Ngọc Hải và người anh Quế Ngọc Mạnh rủ nhau đi thi tuyển cho vui. Nhưng không ngờ cả cả Quế Ngọc Hải và người anh trai Quế Ngọc Hùng đã cùng được nhận vào đội tuyển năng khiếu của câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An. 

Sau khi được sự đồng ý của bố và mẹ, hai anh em Quế Ngọc Hải dọn vào ăn tập trong lò đào tạo của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Năm người anh trai của Quế Học Hải tham gia đội U15 Sông Lam Nghệ An bị chấn thương đầu gối nghiêm trọng. Do Ngọc Mạnh hiện là cầu thủ trẻ của lò đào tạo nên câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An chỉ hỗ trợ được phần nào, phần còn lại phụ thuộc vào gia đình. Do gia đình của Quế Ngọc Hải thuộc dạng khó khăn không có tiền chạy chữa nên người anh trai của Quế Ngọc Hải đã có ý định từ giã sân cỏ.

Bố của Quế Ngọc Hải rất thương con trai mình nên ông quyết tìm khắp nơi để có thể kiếm được thầy thuốc nào có thể chữa được bệnh cho con trai mình. May mắn thì bố của Quế Ngọc Mạnh đã tìm được thầy thuốc nhưng anh trai của Quế Ngọc Hải phải nghỉ dài hạn để điều trị chấn thương. Thương anh trai, Quế Ngọc Hải quyết tâm tập luyện thật tốt để chơi bù phần của anh trai.

Chàng cầu thủ xứ Nghệ sinh năm 1993 tập luyện rất tốt trong màu áo câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An.

Bước ngoặt cầu thủ Quế Ngọc Hải

Bước ngoặt của Quế Ngọc Hải xảy ra vào năm 2015, khi Quế Ngọc Hải tham gia trận đấu giữa câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và câu lạc bộ SHB Đà Nẵng trong vòng đấu 25 thuộc khuôn khổ V.league 2015. Quế Ngọc Hải đã có 1 tình huống vào bóng cực kì thô bạo bằng cả 2 chân với cầu thủ Phạm Anh Khoa bên phía đội bóng SHB Đà Nẵng.

Sau pha va chạm giữa Quế Ngọc Hải và Phạm Anh Khoa thì hậu quả mà Quế Ngọc Hải đã gây ra cho Phạm Anh Khoa phải điều trị chấn thương dài hạn và chắc chắn Phạm Anh Khoa phải từ giã sự nghiệp với trái bóng tròn. Chấn thương của Phạm Anh Khoa được chẩn đoán là rất nặng và phải sang Singapore phẫu thuật điều trị chấn thương.

Sau pha vào bóng bằng cả 2 chân như thế, sau trận đấu đó Quế Ngọc Hải đã nhận án phạt từ phía VFF đó là Quế Ngọc Hải đã bị cấm thi đấu 6 tháng, buộc phải lo toàn bộ chi phí điều trị của cầu thủ Phạm Anh Khoa. Quế Ngọc Hải đã phải bỏ ra chi phí bồi thường cho cầu thủ Phạm Anh Khoa con số 800 triệu đồng. Đối với các cầu thủ đang thi đấu tại V.league ở thời điểm đó thì con số 800 triệu đồng là rất lớn. Gia đình cầu thủ Quế Ngọc Hải đã phải chạy khắp nơi để mượn tiền dồn lại phụ cầu thủ Quế Ngọc Hải. May mắn khi Quế Ngọc Hải được sự hỗ trợ của câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An và khoản tiền trợ giúp 400 triệu từ bầu Đức.

Sau khi nhận án phạt từ VFF, những tưởng sau khi nhận án phạt thì sự nghiệp của Quế Ngọc Hải sẽ dần đi xuống nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân thì sau một năm thì Quế Ngọc Hải được gọi lên đội tuyển Việt Nam để thi đấu AFF Cup và tiểu sử Quế Ngọc Hải lại có thêm tiếng vang.

Với bản thân của Quế Ngọc Hải thì pha tắc bóng này coi như là một bài học của anh nhưng cũng từ đó thì cầu thủ xứ Nghệ thi đấu rất chắc chắn và trở thành trụ cột của hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo thì Quế Ngọc Hải đã biết tiết chế đi cái đầu nóng của mình nhưng vẫn giữ lối thi đấu quyết liệt kèm theo sự khôn ngoan trong từng pha xử lí bóng.

Quế Ngọc Hải thi đấu ngày càng hay và có những pha thi đấu rất chắc chắn trước khung thành đội tuyển Việt Nam. Anh xứng đáng với biệt hiệu “người thủ lĩnh” của hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam.

Lời kết

Trên đây là tiểu sử Quế Ngọc Hải được mình tổng hợp được. Cảm ơn bạn đã xem website tieusu.net và mong rằng chúng hữu ích với bạn!