Tiểu sử chủ tịch tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Tấn Tuân

Tại kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Tấn Tuân – nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh – được bầu làm chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khóa VI (nhiệm kỳ 2016-2021). Và bài viết dưới đây của Tieusu.net sẽ giới thiệu đến bạn Tiểu sử chủ tịch tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Tấn Tuân

Tiểu sử chủ tịch tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Tấn Tuân

Nguyễn Tấn Tuân sinh ngày 1 tháng 6 năm 1964, quê quán ở xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và ông còn là một chính khách Việt Nam. Ông hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Ông là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII, khóa 13, đoàn Khánh Hòa.

  • Trình độ chính trị: Cử nhân chính trị.
  • Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật.
  • Vào Đảng ngày 01/03/1985.

Quá trình công tác của ông Nguyễn Tấn Tuân

Ông Tuấn từng đảm nhiệm các chức vụ: Bí thư Tỉnh đoàn, Bí thư Thành ủy Cam Ranh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tháng 9/2010, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ của tỉnh Khánh Hòa khóa XVI, nhiệm kỳ 2010 – 2015, đồng chí được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Từ năm 2011 đến năm 2016: ông là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Khánh Hòa.

Xem thêm: chủ tịch tỉnh Bình Thuận

Tháng 9/2015, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVII nhiệm kỳ 2050 – 2020, ông tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Ngày 14/6/2016, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa khóa VI đã tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả ông được 100% đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Tỉnh Khánh Hòa. Nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ngày 21/02/2020, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa làm thủ tục miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VI đối với ông. Đồng thời, HĐND tỉnh cũng đã bầu ông giữ chức vụ Chủ tịch UBND tại tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021. 

Ngày 5/3/2020, Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021.

Lý do ông Nguyễn Tấn Tuân được bầu làm Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VII (nhiệm kỳ 2021-2026) đã bầu ông Nguyễn Tấn Tuân (57 tuổi, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh) làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa với tỷ lệ phiếu tán thành 100%.

Ba Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đương nhiệm được bầu và tái cử gồm các ông Lê Hữu Hoàng, Đinh Văn Thiều và Nguyễn Anh Tuấn.

Nguyễn Tấn Tuân quê ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Ông có cả bằng Cử nhân Chính trị và Cử nhân Luật. Ông là đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII và từng đảm nhiệm các chức vụ: Bí thư Tỉnh đoàn, Bí thư Thị ủy Cam Ranh, Trưởng Ban Tuyên giáo, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa. Tháng 2/2020, ông Tuấn được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Tỉnh Khánh Hòa có diện tích hơn 5.1000 km2, dân số khoảng 1,2 triệu người, có thế mạnh về phát triển du lịch, nghỉ dưỡng. Đây cũng là 1 trong 3 địa phương cùng với Thừa Thiên Huế và Bắc Ninh đặt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

Xem thêm: chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Thành tích chủ tịch tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Tấn Tuân

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà các doanh nghiệp đã đạt được và những đóng góp trong công tác an sinh xã hội của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh xác định, để xây dựng Khánh Hòa theo mục tiêu và Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị đã đề ra, các doanh nghiệp công nghiệp có vai trò to lớn đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh; Chỉ có công nghiệp mới có thể tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững, góp phần nâng cao thu nhập và mức sống của người dân. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, các doanh nghiệp tiếp tục phấn đấu trong hoạt động sản xuất kinh doanh giúp đưa kinh tế tỉnh nhà ngày càng phát triển; tiếp tục đồng hành cùng chính quyền tỉnh Khánh Hòa trong các chương trình an sinh xã hội…

Có thể bạn quan tâm: chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân thông tin về một số dự án, quy hoạch trọng điểm của tỉnh đã, đang và sẽ triển khai trong thời gian tới.

Đầu năm 2022, du lịch có dấu hiệu khởi sắc, các thành phần kinh tế sẽ dần ổn định và đi vào quỹ đạo phát triển. Vì vậy, doanh nghiệp và người dân rất cần sự hỗ trợ của ngân hàng để tạo động lực phát triển kinh tế. 

Đồng chí cũng ghi nhận sự đóng góp của chi nhánh trong các chương trình phòng chống dịch bệnh và an sinh xã hội cho người dân trong thời gian qua. Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, thay mặt lãnh đạo tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ và công nhân viên ngành đoàn kết, đạt kết quả sản xuất kinh doanh cao nhất, cống hiến để đóng góp một phần vào thành công của tỉnh.

Lời kết

Tỉnh Khánh Hòa là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế tốt và nhờ công lao của ông Nguyễn Tấn Tuân sẽ giúp tỉnh đi đúng hướng và đi xa hơn trong tương lai.