Tiểu sử Tùng Chùa – Thánh Nhạc Chế Bolero nổi tiếng MXH

Trong khoảng thời gian vừa qua đã có rất nhiều sự tìm kiếm về tiểu sử Tùng Chùa là ai mà đã làm khuấy đảo những bản nhạc chế bolero nổi tiếng. Ông có phải là người chuyên về lĩnh vực hoạt động nghệ thuật không? Hiểu được sự thắc mắc đó, sau đây tieusu.net sẽ trả lời chi tiết chính xác nhất để các bạn được rõ.

Tiểu sử Tùng Chùa – nhân vật này là ai?

Tùng Chùa tên thật là Lê Thanh Tùng, biệt danh mà mọi người hay gọi là Tùng “chùa”, trong xã hội nhiều người ví von gọi là nhạc chế trong tù – Lê Thanh. Ông sinh năm 1974, nguyên quán thành phố Hồ Chí Minh, thường xuất hiện trên các đường phố Sài Gòn đồng hành với cây đàn guitar cổ điển. Ông thường hát góp vui với bạn bè tại các quán nhậu vỉa hè.

Vì sao Tùng Chùa lại được nhiều người nhắc đến?

Người hát nhạc chế bolero đường phố Sài Gòn bạn đã nghe đến chưa? Có thể nói những người đã từng nghe nhạc chế không ai mà không biết Tùng Chùa – một người chuyên hát nhạc chế Bolero.

Tiểu sử Tùng Chùa cũng như tên tuổi được mọi người biết đến là nhờ vào sự xuất hiện trong bản rap Phú quý bò viên, feat cùng với Anh Phan. Sự pha trộn giữa các giai điệu hiện đại của rap và nhạc chế bolero đã tạo ra một sản phẩm khá thú vị và mới lạ. Tuy nhiên không tránh khỏi những lời chê bai, nhưng không thể phủ nhận sản phẩm đấy là sự lạ tai và độc đáo.

Chỉ sau 3 ngày, tình cờ xuất hiện và trình diễn cùng Phú quý bò viên, mà đã giúp cho Mv này đạt hơn 1 triệu views Youtube, quả thật là đáng khen. Đây chính là lý do mà nhiều người lại muốn tìm hiểu tiểu sử Tùng Chùa là ai mà đột nhiên lại xuất hiện trong 1 MV rap với một phong cách hoài cổ như vậy.

Xem thêm: Mao Đệ Đệ, Mao Đại Ca là ai?

Dòng nhạc mà nam nghệ sĩ đường phố thể hiện như nào?

Dòng nhạc chế mà Tùng Chùa theo đuổi thường chế lại những giai điệu bolero, 

hay những ca khúc vàng mang âm hưởng dân gian vô cùng giản dị gần gũi. Tuy nhiên lại có một số ca từ hơi thô tục kiếm nhã. Vì thế mà những ca khúc ông trình bày mới gọi là nhạc chế đường phố.

Cuộc đời Tùng Chùa đến với nhạc chế?

Chắc hẳn vấn đề về tiểu sử Tùng Chùa chưa bao giờ là ngừng hot. Vừa qua đã có nhiều luồng thông tin liên tục tìm kiếm về cuộc đời nhân vật thánh chế nhạc bolero này. Không để mọi người chờ lâu sau đây chúng tôi sẽ điểm qua một số thông tin cơ bản về cuộc đời sương gió bụi đời của Lê Thanh Tùng nhé!

Cuộc đời Tùng Chùa

Lê Thanh năm nay khoảng 50 tuổi, hiện tại vẫn sinh sống và làm việc ở Sài Gòn, vẫn thói quen men say chút rượu, chế nhạc đàn hát ở những quán khuya. Một lão đại ôm đàn guitar hát nhạc chế giao lưu thân thiện với các thanh niên, có lẽ người Việt ở hải ngoại cũng phải mê mẩn Lê Thanh Tùng.

Tại sao nhầm lẫn giữa Tùng Chùa và Cường Nhí

Cho đến thời điểm hiện nay vẫn có nhiều người nhầm lẫn giữa Tùng Chùa và người hát nhạc chế trong tù trước đây tên Cường nhí. Có lẽ vì giai điệu cùng ca từ giống nhau mà đã khiến cho một số người nhầm lẫn. Nhưng thật ra đây là hai người hoàn toàn khác nhau. 

Người cho ra đời đĩa CD nhạc chế trong tù những năm thập niên 90 trước đây được mọi người biết đến đó là Trần Cường Nhí, sinh năm 1968 – một tên giang hồ ăn chơi xa đọa với những lần vào ra nhà tù thường xuyên. Còn người hát nhạc chế thường xuất hiện ở đường phố mới chính xác là Tùng Chùa pha lẫn nhạc chế và hiện đang sống tại Sài Gòn.

Xem thêm: D Billions là ai

Một số ca khúc làm nên tên tuổi

Với cách chế nhạc độc đáo và mới lạ, vì thế sau khi trình diễn, những ca từ của Tùng Chùa vẫn còn vương vấn động lại trong tâm trí người nghe. Đặc biệt là một số ca khúc được mọi người tìm kiếm nhiều hơn tiểu sử Tùng Chùa trong những ngày qua như.

  • Trại giam Đồng Phú
  • 30 đêm giao thừa chế
  • Bài ca kỷ niệm
  • Rừng lá thấp
  • Tình lẻ bóng…

Vì sao nhạc chế của Tùng Chùa được mọi người yêu thích?

Không thể phủ nhận rằng nhạc chế của Tùng Chùa chưa bao giờ ngừng hot, bởi ông thường chế lại các giai điệu bolero. Vì những chủ đề của những bản nhạc chế này thường xoay quanh cuộc sống buồn bã u ám trong đời sống hiện thực nói chung và trại giam nói riêng. Cũng như sự ăn năn hối lỗi của những con người đang phải chấp hành án phạt cho các hành vi sai phạm luật pháp của mình.

Xem thêm: Slenderman là ai

Lời kết

Qua bài biết trên với những dòng chia sẻ đơn giản, tuy không nhiều nhưng có lẽ đã giải đáp phần nào những thắc mắc vướng bận trong bạn về tiểu sử Tùng Chùa

Tuy dòng nhạc chế ông theo đuổi không làm nên tên tuổi nổi tiếng những ca sĩ ngôi sao hiện nay. Nhưng với lối hát chân chất mộc mạc đường phố của ông mà đã khiến nhiều người cảm thấy thoải mái vui vẻ, sau một ngày làm việc mệt mỏi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo nhé!