Vợ Shark Thủy là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư Shark Thủy

Vợ Shark Thủy là ai? Chắc hẳn đây là thắc mắc của nhiều người về người doanh nhân cực thành công mà không cần tốt nghiệp đại học này. Ông còn được đông đảo mọi người yêu mến vì anh từng cam kết đầu tư mạnh mẽ vào các startup về giáo dục và công nghệ. Vậy, vợ Shark Thủy là ai? Hãy cùng www.tieusu.net tìm hiểu các thông tin về doanh nhân thành đạt này nhé!

Tiểu sử của Shark Thủy

Shark Thủy là ai?

Shark Thủy có tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Thủy, anh sinh ngày 17 tháng 4 năm 1982. Hiện tại, anh đang đảm nhận vai trò là nhà sáng lập kiêm vị trí Chủ tịch Tập đoàn Egroup và Tổng giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax.

Tại Việt Nam, anh là một trong những người đi đầu trong việc áp dụng phương pháp giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại. Không những đó, anh cũng là người xây dựng Egroup thành một hệ sinh thái giáo dục tại nước ta có liên kết và hợp tác với các tập đoàn lớn như Chungdahm Learning, MegaNext, SK Telecom, Yakson Myungga, Franklin Learning Center (Mỹ), Culture 21,…

Nguyễn Ngọc Thủy lần đầu tiên xuất hiện ở Chương trình Shark Tank Việt Nam trong vai trò nhà đầu tư khách mời. Từ đó, anh đã có thêm một cách gọi là Shark Thủy và bên cạnh đó, thắc mắc về “Vợ Shark Thủy là ai?” cũng được quan tâm không kém.

Trong các Shark thì Shark Thủy là người duy nhất chưa tốt nghiệp đại học mà quyết định chọn con đường kinh doanh ngay từ anh mới học năm nhất. Đặc biệt, năm 2017, anh được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam và còn từng nhận giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp của Shark Hưng

Thuở thơ ấu của Shark Thủy

Shark Thủy được sinh ra trong một gia đình nông dân có 4 anh chị em. Ông từng phải tạm gác lại việc học bởi điều kiện kinh tế không tốt.

Khi lên 17 tuổi, anh học lớp 11 tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Tây). Lúc này, anh đã hợp tác cùng một thầy giáo để mở trung tâm luyện thi đại học khu vực Hà Đông.

Anh luôn xác định mục tiêu là sẽ cố gắng duy trì cả hai việc học và việc kinh doanh đều tốt. Tuy nhiên, không như anh kỳ vọng nên anh đã bảo lưu kết quả học tập khi là sinh viên năm nhất đại học Mỏ – Địa chất để chuyên tâm tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh.

Sự nghiệp của Shark Thủy

Từ bỏ giảng đường Đại học để kinh doanh 

Shark Thủy đã bắt đầu khởi nghiệp lần đầu tiên từ trung tâm luyện thi đại học. Với dự án cung cấp người giúp việc hay công ty buôn bán thiết bị máy tính thì anh cũng không ít lần thất bại.

Mãi lo tập trung chuyện kinh doanh như thế nên cho đến hiện tại, anh vẫn chưa tiếp tục việc học và tốt nghiệp đại học như nguyện vọng trước đây của anh.

Niềm đam mê bất tận với giáo dục, Shark Thủy đã khuyên mọi người nên giỏi cả việc học lẫn kinh doanh. Tuy anh là một doanh nhân thành công như thế nhưng Shark Thủy luôn muốn đồng hành cùng người trẻ khởi nghiệp. Theo quan điểm của anh, thế giới sẽ không bị thay đổi bởi những Tập đoàn lớn mà sẽ bị thay đổi bởi những người trẻ điên rồ cùng những ý tưởng táo bạo của họ.

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp Shark Hồng Anh

Dự án thành công nhất trong sự nghiệp: Apax English 

Đến năm 2008, Shark Thủy đã thành lập công ty Egame (sau này là tập đoàn Egroup). Cho đến hiện tại, Egroup đã tồn tại và phát triển khoảng 14 năm.

Đặc biệt, anh đã xây dựng một “hệ sinh thái giáo dục” cho Egroup với chuỗi 12 công ty con chuyên phát triển các lĩnh vực công nghệ thông tin, sức khỏe và giáo dục.

Hiện tại, Egroup đang cung cấp cho thị trường các giải pháp giáo dục từ chương trình mầm non cho đến bậc trung học phổ thông. Bên cạnh đó, anh đã khởi tạo rất nhiều dự án giáo dục dưới nền tảng ứng dụng công nghệ hiện đại của thế giới như chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax (Apax English) với sự hợp tác cùng Chungdahm Learning của Hàn Quốc.

Trước đây, anh từng có ý muốn phát triển Apax English là Hệ thống trung tâm tiếng Anh cao cấp dành cho trẻ em tại khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nhưng vì thị trường như thế khá chật chội, ít cơ hội phát triển nên anh cùng các cộng sự quyết định mở rộng quy mô ra 64 tỉnh thành nước Việt Nam. 

Trong khoảng thời gian hai năm hoạt động và phát triển, chuỗi Apax English đã xây dựng lên 50 trung tâm Anh ngữ và thu hút tổng cộng hơn 30 nghìn học viên trên toàn quốc. Tính đến hiện nay, Shark Thủy vẫn tiếp tục khởi nghiệp và vạch ra kế hoạch mới đi cùng các startup với mong muốn là bổ khuyết cho những các kế hoạch kinh doanh của người trẻ khởi nghiệp.

Năm 2017, Shark Thủy vinh dự được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam và nhận được giải thưởng doanh nhân Châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp của Shark Phú

Vợ Shark Thủy là ai?

Thực tế, anh khá kín tiếng về chuyện đời tư nên người yêu hay vợ Shark Thủy là ai là thông tin vẫn còn đang cập nhật. Bên cạnh đó, anh còn độc thân hay không vẫn còn là ẩn số.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về vợ Shark Thủy là ai và tiểu sử, sự nghiệp của anh. Cảm ơn bạn đã xem và mong rằng bài viết hữu ích đến bạn!